“เมื่อไป รพ.ตำรวจ แล้ว อารมณ์ของสังคมพลุ่งพล่านขึ้น เรียกร้องให้ตรวจสอบอย่างเข้มข้น แล้วมีการแถลงจาก รพ.ตำรวจว่า แอร์เสีย หากเป็นจริงคงต้องซ่อมแอร์หรือย้ายไปห้องอื่นที่แอร์ดี คงไม่ถึงขั้นต้องย้ายไป รพ.เอกชนเลย ทำไมแอร์เสียอยู่ห้องเดียว ไม่สมเหตผลเลย และ รพ.ตำรวจ มีอยู่ห้องเดียวหรืออย่างไรกัน แล้วให้ไปอยู่ห้องแอร์เสียได้อย่างไง จึงเป็นสิ่งที่สังคมเริ่มเกิดความสงสัยกันขึ้น ดังนั้น จึงเข้าตามยุทธการฟ้าใสที่ให้ทุกสิ่งอย่างตามที่อยากได้”
นายจตุพร กล่าวว่า ถ้าป่วยจริงคงไม่ว่ากัน ต้องได้รับการรักษาเป็นเรื่องปกติ แต่กระแสสังคมมาเร็วมาก โดยเทียบกับกรณีนายเปรมชัย กรรณสูต นักธุรกิจใหญ่ ติดคุกในเรือนจำทองผาภูมิ กาจญนบุรี กรณีเสือดำ จนถูกประณามมาก แต่เขาไปศาลทุกนัด เมื่อถูกตัดสินก็เดินเข้าคุก ซึ่งสังคมไม่สงสัยอะไรเลย ไม่ตามไปตรวจสอบด้วย แต่ทักษิณป่วย กลับถูกเรียกร้องแรงและเร็วมากให้เกิดการตรวจสอบอย่างเข้มข้นขึ้น ซึ่งสิ่งสำคัญ ระบุว่า ในยุทธการฟ้าใสนั้น เป็นข้อตกลงที่อยากได้ก็ได้ทั้งนั้น แล้วสังคมเริ่มตรวจสอบมากขึ้นเร็วด้วย เพื่อต้องการให้เกิดความจริงและนักโทษมีสิทธิเท่าเทียมกัน เมื่อป่วยจริงก็ต้องเห็นใจและให้ได้รับการปฏิบัติตามสิทธินักโทษอย่างเท่าเทียมกัน แต่จะถึงขั้นไป รพ.เอกชนหรือไม่
“ถ้าแอร์เสีย แล้วใช้พัดลม ก็ยังให้อยู่รักษาห้องเดิม ถือว่า รพ.ตำรวจ ใจร้ายมาก แล้วคนจะเชื่อหรือไม่ อาจไม่เชื่อก็ได้จึงต้องให้พิสูจน์ แต่ รพ.มาทำเป็นเขตห้วงห้ามอีก ยิ่งทำให้คนสงสัยไปกันใหญ่”
ขณะที่ นายพิชิต ไชยมงคล อดีตแกนนำกลุ่มเครือข่ายนักศึกษาประชาชนปฏิรูปประเทศไทย (คปท.) โพสต์ข้อความต่อเนื่องผ่านเฟซบุ๊ก Pichit Chaimongkol ระบุว่า จาก"ลักหลับ"ถึง"ลักลั่น"
ปี 2556 พรรคเพื่อไทย เสนอ พ.ร.บ.นิรโทษฯสุดซอยเพื่อ ทักษิณ ชินวัตร เมื่อตอน ตี 3 จนถูกสังคมออกมาเคลื่อนไหวใหญ่ ใน พ.ร.บ.เพื่อคนคนเดียวว่าเป็น พ.ร.บ.ลักหลับ ในกลางดึก
ปี 2566 22 สิงหาคม 66 ทักษิณ เข้ามอบตัวต่อทางการไทย ราชทัณฑ์ ส่งตัวเข้าเรือนจำ เพียงไม่กี่ชั่วโมง เวลา 00.20 น ในคืนวันนั้น ราชทัณฑ์ทำการ "ลักลั่น" ส่งตัว น.ช.ทักษิณ ชินวัตร ไปรักษาตัวที่ ร.พ.ตำรวจ โดยอ้างว่า ป่วยหนัก
สิ่งที่ต้องตั้งคำถามดังๆคือ
1.ป่วยจริงหรือไม่ ถ้าป่วยจริงทำไมผู้ต้องขังอื่นๆไม่ได้รับสิทธิ์เช่นนี้
2.มีผู้กำลังจะ เปลี่ยนระบบยุติธรรม ทุกอย่างเพื่อรับใช้ นักโทษ เพียงคนเดียว คุ้มหรือไม่ที่ลงทุนกับระบบประเทศเพียงคนคนเดียว ไหนบอกว่าเรากำลังเดินสู่ความปรองดอง ปรองดองต้องยุติธรรม ใครปรองดองกับใครครับ ปรองดองหรือเหยียบย่ำความรู้สึกคนไทยเพื่อทักษิณคนเดียว ระวังว่า มันจะกลายเป็นปมขัดแย้งในอนาคต
คำถามต่อ นายกฯเศรษฐา ทวีสิน จะจัดการเรื่องมาตรฐานต่อนักโทษเช่นไร ในอนาคต เพราะประวัติศาสตร์มันจะซ้ำรอยเหมือน ยิ่งลักษณ์(ชินวัตร) ที่ใช้ความเป็นรัฐเอื้อประโยชน์เฉพาะคน
หากเราไม่ออกมาตั้งคำถามไว้กับสังคม ก็เท่ากับปล่อยให้คนไม่กี่คนใช้ประเทศไทยเอื้อประโยชน์ให้กับนักโทษเพียงคนเดียว
น.ช.ทักษิณทำแบบนี้ได้ ก็เท่ากับ ยิ่งลักษณ์ทำได้ นี่ไม่ใช่การไม่ก้าวข้ามทักษิณ แต่เป็นการทำให้ระบบเท่าเทียม
#ลักหลับ
พร้อมระบุด้วยว่า ละครต้องขัง ยังไม่ข้ามคืน นช.ทักษิณ ชินวัตร ก็ย้ายออกจากเรือนจำ ไป รพ.ตำรวจ และคงไปต่อ รพ. ที่มีแพทย์เฉพาะทาง ทั้งนี้ขอเชิญพี่น้องประชาชน ไปเจอกันที่กระทรวงยุติธรรมเวลา 10.30 น.เพื่อยื่นหนังสือถึงปลัดกระทรวงยุติธรรม อธิบดีกรมราชทัณฑ์ กรณีเลือกปฏิบัติเป็นกรณีพิเศษแก่ นช.ทักษิณ ชินวัตร