
6 สิงหาคม 2566 นายสุเทพ เทือกสุบบรรณ อดีตรองนายกรัฐมนตรีและแกนนำคณะกรรมการประชาชนเพื่อการเปลี่ยนแปลงปฏิรูปประเทศไทยให้เป็นประชาธิปไตยที่สมบูรณ์แบบอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข (กปปส.) โพสต์เฟซบุ๊ก ระบุว่า ไม่น่าเชื่อว่า คำทำนายนี้จากพระเถระชั้นผู้ใหญ่ แห่งวัดป่าแก้ว ที่ทำนายมาเนิ่นนานเหมือนมีตาทิพย์ ท่านรู้ได้อย่างไรว่าประเทศจะเกิดเหตุการณ์อย่างนี้ขึ้น เฉกเช่นคำทำนายของ ท่านฤาษี ลิงดำ ศิษย์เอก ของหลวงพ่อปาน แห่งวัดบางนมโค จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ว่า ประเทศไทยจะสู่ยุค ศิวิไลซ์ ในยุค ร.10 หมู่มารที่คิดทำลายชาติจะเกิดพ่ายแพ้ ด้วยบุญบารมีขององค์พระมหากษัตริย์จน สิ้นมลายสูญ ในที่สุด
ยุคชาวศิวิไลซ์...
▪ จากสิงหาคมนี้เป็นต้นไป จะเริ่มต้นยุคศิวิไลซ์ใคร่ขอย้ำ
▪ พระทศธรรมช่วยไทยให้น้อมนำ จะครองราชโดยธรรมสวัสดี
▪ สิ้นสุดยุคปรองดองของพระคุณ
▪ ยุคพระเดชจะเกื้อหนุนทุกถิ่นที่
▪ กฏหมายจะศักดิ์สิทธิ์ฤทธิ์ทวี
▪ ทั่วโลกจะสดุดีพระจอมไตร
▪ ทหารไทยเข้มแข็งด้วยแรงฤทธิ์
▪ คำสั่งจะศักดิ์สิทธิ์ยิ่งหาไหน
▪ กฎระเบียบตัดผมสั้นกันทั่วไป
▪ นายพลใหญ่จนถึงทหารเกณฑ์
▪ ใครทำผิดอย่าคิดว่าจะหนีรอด
▪ ฟ้าจะผ่าไปตลอดให้พึงเห็น
▪ มหาชนจะอวยชัยใต้ร่มเย็น
▪ พระทรงชัยจะให้เห็น ด้วยฤทธา
▪ การเมืองที่ปลิ้นปล้อนจะดับสูญ
▪ ที่จาบจ้วงทวงบุญคุณจะหายหน้า
▪ ที่ปากร้ายให้ปลดรูป “พระราชา”
▪ จะถึงคราวิบัติซ้ำกรรมตามทัน
▪ สีเสื้อจะสลายหายแบ่งข้าง
▪ ประชาต่างยึดพระองค์ดำรงมั่น
▪ แม้สีส้มที่เกิดใหม่ตายกลางคัน
▪ ไม่เห็นเดือนเห็นตะวันอีกหลายปี
▪ ประเทศกลายเป็นแดนศิวิไลซ์
▪ ทั่วโลกจะหลั่งไหลเยือนถึงที่
▪ เป็น "อู่ข้าว อู่น้ำ" ครองปฐพี
▪ ในยามที่โลกเข้าสู่“ยุคสงคราม”
▪ จบคำทำนาย"ของหลวงปู่"
▪ จงตรองดูด้วยปัญญาที่มาถาม
▪ หมดยุคพ่อองค์ ร.เก้า เฝ้าห้ามปราม
▪ ยุคพระราม ร.สิบ ไซร้ไม่รีรอ
▪ ผิดเป็นผิดอย่าคิดว่าจะปรานี
▪ จงกลับตัวเป็นคนดีกันเถิดหนอ
▪ อย่ารอวันที่ “ฟ้าผ่า” น้ำตาคลอ
▪ หลวงปู่ขอบิณฑบาตอาจสายไป
"คำทำนายของ..สมเด็จพระนพรัตน์วัดป่าแก้ว" อาจารย์ภณทัต แสนสัมฤทธ์ ผู้นำมาเผยแพร่ช่วยกันเผยแพร่ให้เด็กไทยได้ดู โดยเฉพาะเด็กที่ไม่เคารพผู้ใหญ่ เด็กที่ไม่เคารพพ่อแม่ เด็กที่ดูถูกวัฒนธรรมประจำชาติของตัวเอง เด็กที่ดูถูกวัฒนธรรมประเพณีอันดีงามที่บรรพบุรุษได้สร้างไว้ เด็กหรือผู้ใหญ่บางคนที่เห็นชาติอื่นดีกว่าชาติไทย เคยเห็นคลิบที่เด็กสาวชาวพม่าที่เป็นแรงงานต่างด้าวพูดถึงประเทศไทย
เธอพูดไปร้องไห้ไป เธออยากมีสถาบันพระมหากษัตริย์เหมือนประเทศไทย เธอบอกประเทศของเธอไม่เคยสงบมีแต่รบราฆ่าฟันกันแทบทุกวัน เพราะไม่มีสถาบันพระมหากษัตริย์ไว้ยึดเหนี่ยวให้สามัคคีกันเหมือนประเทศไทย อย่าไปเชื่อผู้ใหญ่บางกลุ่มบางพวกคอยยุแยงตะแคงรั่วให้คนเด็กไทยและคนไทยทะเลาะกันแตกความสามัคคีกัน