เนชั่นทีวี

การเมือง

ศักดิ์สยาม โต้ ก้าวไกล เข้าใจคลาดเคลื่อน หนี้ 38 ล้าน เกิดขึ้นหลังลาออกแล้ว

26 ก.ค. 2566 | sirisak_rue

ศักดิ์สยาม โต้ ก้าวไกล เข้าใจคลาดเคลื่อน หนี้ 38 ล้าน เกิดขึ้นหลังลาออกแล้ว

ทนายศักดิ์สยาม โต้ ก้าวไกล เข้าใจคลาดเคลื่อน หนี้ 38 ล้าน เกิดขึ้นหลัง "เสี่ยโอ๋" ลาออกแล้ว เรื่องนี้ไม่ต้องแจงศาล รธน.-ป.ป.ช. อีก พร้อมส่งเอกสารแจงไปกว่า 1,500 หน้า

26 กรกฎาคม 2566 นายตฤณ แก่นหิรัญ ทนายความของ นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ เลขาธิการพรรคภูมิใจไทย แถลงชี้แจงกรณี นายปกรณ์วุฒิ อุดมพิพัฒน์สกุล ส.ส.พรรคก้าวไกล เปิดหลักฐานเพิ่มเติมคดีซุกหุ้นของนายศักดิ์สยาม พร้อมนำเอกสารหนังสือรับรองการจดทะเบียนของ ห้างหุ้นส่วนจำกัด บุรีเจริญคอนสตรัคชั่น มาเปิดเผยต่อสื่อมวลชน ซึ่งเอกสารนี้มีการนำส่งสู่ศาลรัฐธรรมนูญ และ ป.ป.ช. แล้ว

สส.ก้าวไกล ยื่นเอกสารเพิ่มเติม ป.ป.ช. ปม "ศักดิ์สยาม" ซุกหุ้น

โดยยืนยันว่า นายศักดิ์สยาม มีการถือหุ้น และเป็นหุ้นส่วนผู้จัดการจนถึง 5 ก.พ. 61 แล้วลาออก ซึ่งเจ้าตัวได้ชี้แจงต่อสภาไปแล้ว และทางผู้ร้องก็ทราบข้อเท็จจริงเป็นอย่างดี เพราะหลักฐานเหล่านี้สามารถดูได้จากช่องทางสาธารณะ ทั้งการเป็นหุ้น หุ้นส่วนผู้จัดการ และการซื้อขายหุ้น อย่างครบถ้วน

ส่วนข้อกล่าวหาที่ว่า นายศักดิ์สยาม ยังมีหนี้คงค้าง 38 ล้านบาทนั้น นายตฤณ ระบุว่า น่าจะเป็นข้อเท็จจริงที่คลาดเคลื่อน เพราะการกู้ยืมเงินเกิดขึ้นในช่วงปี 2562 ซึ่งนายศักดิ์สยาม ลาออกไปแล้ว จึงเป็นหนี้ที่เกิดขึ้นภายหลัง อาจเป็นการเข้าใจผิดทั้งผู้ร้อง และนายปกรณ์วุฒิ เพราะฉะนั้นนายศักดิ์สยาม ไม่ต้องชี้แจงหรืออธิบายต่อศาลรัฐธรรมนูญ และ ป.ป.ช. เพราะได้ส่งเอกสารหลักฐานไปครบถ้วนแล้ว ถึง 2 แฟ้ม หรือประมาณ 1,500 หน้า ซึ่งมากกว่าเอกสารขอผู้ร้องหนึ่งเท่า

ศักดิ์สยาม โต้ ก้าวไกล เข้าใจคลาดเคลื่อน หนี้ 38 ล้าน เกิดขึ้นหลังลาออกแล้ว

ส่วนหนี้ดังกล่าวจะเป็นของใครตนไม่สามารถเปิดเผยชื่อได้ เพราะมีหุ้นส่วนผู้จัดการ 2 คน จึงเป็นเรื่องส่วนบุคคลที่ต้องไปติดตามตรวจสอบกันเอง

นายตฤณ ยังย้ำด้วยว่า นายศักดิ์สยามได้ส่งเอกสารหลักฐานชี้แจงศาลรัฐธรรมนูญ และ ป.ป.ช. ครบถ้วนหมดแล้ว และยังไม่มีการเรียกเอกสารเพิ่มเติม

ข่าวล่าสุด