เนชั่นทีวี

การเมือง

“ก้าวไกล”งัดศึกษาเท่าเทียม-คูปองเปิดโลก ไม้เด็ดสู้คู่แข่ง

13 พ.ค. 2566 | thanita_boo

“ก้าวไกล”งัดศึกษาเท่าเทียม-คูปองเปิดโลก ไม้เด็ดสู้คู่แข่ง

ผู้สมัคร ส.ส. เขตสวนหลวง พรรคก้าวไกล ลุยหาเสียงโค้งสุดท้าย ชูนโยบายการศึกษาเท่าเทียมและคูปองเปิดโลก เป็นไม้เด็ดสู้คู่แข่ง

13 พฤษภาคม 2566 นายสุภกร ตันติไพบูลย์ธนะ ผู้สมัคร ส.ส.เขต 22 กรุงเทพมหานคร พรรคก้าวไกล ชูนโยบายเด่นการศึกษา เนื่องจากพื้นที่เขต 22 เต็มไปด้วยร.ร.ขนาดเล็ก ไปจนถึงร.ร.ขนาดใหญ่ ทำให้สุภกร ต้องการสร้างการเปลี่ยนแปลงทางด้านการศึกษา ยกนโนบายการศึกษาทันโลกของก้าวไกล เป็นนโยบายเรือธงฟัดกับคู่แข่งในพื้นที่

โดยที่สุภกร กล่าวถึงแนวทางนโยบายที่จะผลักดันให้เกิดขึ้น ได้แก่ การกระจายอำนาจทางการศึกษา ที่พรรคก้าวไกลสร้างระบบการศึกษาที่เรียนฟรีจริง อาหารฟรีและมีรถรับส่ง โดนที่ผ่านมานักเรียนไทยมีปัญหาเรื่องค่าใช้จ่ายระหว่างเรียน เนื่องจากนโยบายเรียนฟรี แต่ฟรีไม่จริง ดังนั้นผมตั้งใจจะผลักดันให้ลูกหลานของเราเรียนฟรี อาหารก็ต้องฟรี เพื่อลดภาระผู้ปกครอง เพราะบางรายลดค่าใช้จ่ายในครอบครัว ผ่านการส่งลูกมาโรงเรียน และต้องผลักดันให้เกิดรถรับส่งฟรีเพื่อลดภาระผู้ปกครองไปพร้อมกันครับ

"นโยบายการศึกษาสำคัญอีกนโยบายที่เป็นตัวชูโรง คือ คูปองเปิดโลกที่จะเป็นเงินสนับสนุนผ่านคูปองเพื่อให้นักเรียนไทยได้นำไปใช้เรียนเสริม ดูคอนเสิร์ต หรือทำกิจกรรมต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับการเรียนรู้และสามารถรู้จักตัวเองในช่วงวัยเรียนได้อีกด้วย โดยการแจกคูปองจะมีมูลค่า ไม่เกิน 2,000 บาท/ปี เริ่มแจกตั้งแต่เด็กอายุ 7 - 18 ปี"

ข่าวล่าสุด