svasdssvasds
เนชั่นทีวี

การเมือง

"ชวน" ขอชาวตรังอย่าลังเลเลือก "หมอตุล" แม้คู่แข่งจะนามสกุล "หลีกภัย"

12 พฤษภาคม 2566
เกาะติดข่าวสาร >> NationTV
logoline

"ชวน" ขอชาวตรังอย่าลังเลเลือก "หมอตุล" แม้คู่แข่งจะนามสกุล "หลีกภัย" ด้าน "นิพนธ์" ย้ำ ปชป.มีผลงาน นโยบายมีความยั่งยืน ส่วน "มาดามเดียร์" ขอให้มั่นใจปชป.

12 พฤษภาคม 2566 ที่สนามกีฬาทุ่งแจ้ง อ.เมือง จ.ตรัง นายชวน หลีกภัย อดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ นำทีมพรรคประชาธิปัตย์ปราศรัยใหญ่ขอคะแนนเสียงสนับสนุนผู้สมัคร ส.ส.ตรัง นพ.ตุลกานต์ มักคุ้น เขต 1 หมายเลข 5 โดยมีนายนิพนธ์ บุญญามณี รองหัวหน้าพรรค น.ส.วทันยา บุนนาค ประธานคณะทำงานนวัตกรรมการเมือง กรุงเทพฯ พรรคประชาธิปัตย์ และ ศ.ดร.สุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ ประธานคณะทำงานนโยบาย กทม. และนายสาทิตย์ วงศ์หนองเตย ผู้สมัคร ส.ส. จ.ตรัง เขต 2 ร่วมขึ้นปราศรัยด้วยท่ามกลางประชาชนที่มาร่วมรับฟังเต็มพื้นที่นับหมื่นคน เมื่อค่ำวานนี้( 11 พ.ค.)

นายชวน กล่าวว่า ผู้สมัครในเขต 1 มีคนหนึ่งเป็นญาติของตน ที่ผ่านมาก็มีหลายคนเข้ามาถามว่าจะเอาอย่างไร เพราะญาติตนก็ลงสมัคร แบบนี้แล้วจะให้ลงคะแนนให้ใคร ตนก็ได้ยืนยันไปว่าให้ลงคะแนนให้ นพ.ตุลกานต์ เพราะญาติที่ลงนั้นตนก็ไม่ได้รับรู้ และยังอยู่กันคนละพรรคการเมือง อีกทั้งพรรคการเมืองที่ไปอยู่ก็ยังเป็นพรรคที่ใช้เงิน พี่น้องประชาชนจึงต้องช่วยกันระมัดระวังอย่าให้สิ่งนี้เกิดขึ้น และขออย่าไปกังวลว่านามสกุล “หลีกภัย” เหมือนกับตนแล้วจะหมายความว่าครอบครัวตนรู้เห็น ยืนยันว่าไม่ได้รู้เห็น เราเป็นญาติที่ดีกัน แต่ในส่วนของเรื่องการเมืองไม่เกี่ยวข้องกัน จึงขอได้เข้าใจและอย่าลังเลที่จะเลือก นพ.ตุลกานต์

\"ชวน\" ขอชาวตรังอย่าลังเลเลือก \"หมอตุล\" แม้คู่แข่งจะนามสกุล \"หลีกภัย\"

นายนิพนธ์ กล่าวว่า ในอดีตอาจจะเผลอไปบ้าง ไม่ได้มีการพูดถึงสิ่งที่พรรคได้ทำเอาไว้ตลอด 77 ปี เมื่อไม่ได้มีการพูดให้พี่น้องประชาขนได้ฟังบางครั้งพี่น้องก็ลืม ทำให้มีพรรคการเมืองบางพรรค พยายามที่จะทำลายพรรคประชาธิปัตย์ด้วยการกล่าวร้ายว่า พรรคประชาธิปัตย์ไม่ทำอะไร ตนจึงถือโอกาสนี้มาชี้แจงกับประชาชนว่า พรรคประชาธิปัตย์มีผลงาน ที่ผ่านมาได้ทำอะไรไปมากมาย ขอยกตัวอย่างในยุค นายชวน เป็นนายกรัฐมนตรี ที่มุ่งนโยบายสร้างคน อาทิ นมโรงเรียนฟรี อาหารกลางวันฟรี และกองทุนกู้ยืมเพื่อการศึกษา(กยศ.)

จนมาถึงวันนี้พรรคประชาธิปัตย์ก็ยังให้ความสำคัญกับการสร้างคน จึงได้ประกาศนโยบายเรียนฟรีปริญญาตรี แต่ในขณะที่มีพรรคการเมืองบางพรรค กลับจะทำให้ลูกหลานของเราติดกัญชา จึงอยากให้พี่น้องประชาชนได้เปรียบเทียบกันระหว่างนโยบายของพรรคการเมือง ทั้งนี้ยืนยันว่า แต่ละนโยบายที่พรรคประชาธิปัตย์คิดนั้น คิดเพื่อความยั่งยืนของประเทศ คิดเพื่อความยั่งยืนของชุมชนและสังคม และที่ผ่านมานโยบายที่พรรคได้เคยทำไป ทั้งเรื่องของนมโรงเรียน อาหารกลางวัน กองทุน กยศ. จนวันนี้ก็ยังไม่มีใครกล้ายกเลิก จึงขอให้ได้สบายใจและเชื่อมั่นในพรรคประขาธิปัตย์

ก่อนขึ้นปราศรัยหาเสียง ดร.เอ้ พร้อม มาดามเดียร์ ลงพื้นที่พบพี่น้องประชาชน ช่วย หมอตุล หาเสียง

น.ส.วทันยา กล่าวย้ำว่า พรรคประชาธิปัตย์ แม้ที่ผ่านมาจะมีข่าวเลือดไหลออก แต่การที่ตนมายืนตรงนี้ การที่ นพ.ตุลกานต์ คนหนุ่มรุ่นใหม่ มาอาสาเป็นตัวแทนรับใช้ประชาชน เป็นเครื่องแสดงให้เห็นว่า พรรคประชาธิปัตย์ไม่ได้มีเพียงเลือดที่ไหลออกไป แต่ยังคงมีเลือดใหม่ที่มีคุณภาพ มีอุดมการณ์ไหลเข้ามาไม่ขาดสาย และนี่เป็นสิ่งทำให้พรรคประชาธิปัตย์อยู่มาได้ถึง 77 ปี เรามีอดีตร่วมกันมา

วันนี้เราก็มาอยู่ด้วยกัน นั่นหมายถึง พรรคประชาธิปัตย์จะยังคงคอยดูแลพี่น้องต่อไปในอนาคต ไม่เหมือนพรรคการเมืองบางพรรคที่เพิ่งตั้งขึ้นมาและไม่รู้ว่าการเลือกตั้งในสมัยหน้าจะยังอยู่หรือไม่ พร้อมทั้งยังได้เชิญชวนให้พี่น้องชาวตรังได้ร่วมกันทวงคืนศักดิ์ศรี ด้วยการเลือกพรรคประชาธิปัตย์ทัังคนทั้งพรรค เพื่อประกาศให้นักการเมืองเห็นว่า คนใต้เงินซื้อไม่ได้ สิ่งที่จะซื้อคนใต้ได้มีเพียงใจเท่านั้น

\"ชวน\" ขอชาวตรังอย่าลังเลเลือก \"หมอตุล\" แม้คู่แข่งจะนามสกุล \"หลีกภัย\"

นพ.ตุลกานต์ ได้กล่าวย้อนถึงผลงาน นายชวน หลีกภัย ได้ทำไว้ในสมัยเป็นนายกรัฐมนตรี ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการศึกษา โดยเฉพาะในจังหวัดตรังที่เกิดสถาบันการศึกษาหลายแห่ง ตั้งแต่ระดับอาชีวะ วิทยาลัย จนถึงมหาวิทยาลัย รวมไปถึงด้านสาธารณสุข โดยเฉพาะโรงพยาบาลตรัง นายชวน ได้ปรารภเสมอว่าท่านรักมาก ดังนั้นตนจะรับมาดูแลสานงานต่อ โดยในอนาคตโรงพยาบาลตรัง จะต้องขยายให้เพียงพอ ซึ่งปัจจุบันมี 553 เตียง แต่ในอนาคตเรามีแผนจะขอตึกผู้ป่วยเพิ่มมาอีก 1 ตึก เพื่อที่เราจะมีเตียงไว้ดูแลครบ 850 เตียง

ตนจริงใจ มุ่งมั่นที่จะพัฒนาจังหวัดตรัง ดังนั้นหากพี่น้องประชาชนเห็นว่า ตนจริงใจ มุ่งมั่นพัฒนาตรัง ก็ขอให้พี่น้องทุกคนได้ช่วยกันไปบอกเพื่อน บอกญาติ บอกครอบครัว ว่าในวันที่ 14 พ.ค.นี้ จะเป็นวันที่เรามาร่วมกันสร้างผู้แทนคนใหม่ของจังหวัดตรัง ที่ชื่อว่า หมอตุลกานต์ มักคุ้น หากพรรคประชาธิปัตย์ได้ดูแลนโยบายที่หมอบอก วันหนึ่งที่คนไทยมีสุขภาพดีขึ้น มีอายุยืนยาวขึ้น ไม่เจ็บป่วยเวลาแก่ตัว และวันหนึ่งเมื่อลูกหลานเราจบปริญญาตรีมากขึ้น วันนั้นจะเป็นวันที่คนจังหวัดตรังจะภาคภูมิใจว่าในวันที่ 14 พ.ค. 66 เราได้ร่วมกันสร้างหมอตุลเป็นผู้แทนราษฎร เขต 1 จังหวัดตรัง

logoline