svasdssvasds
เนชั่นทีวี

การเมือง

"อภิสิทธิ์" อ้อนชาวสงขลาให้โอกาส"สรรเพชญ” สานต่ออุดมการณ์"ปชป."

โค้งสุดท้าย "อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ" อดีตนายกรัฐมนตรีคนที่ 27 เดินสายขอคะแนนขึ้นรถคาราวานช่วยผู้สมัครพรรคประชาธิปัตย์เขต 1 สงขลา ชู "สรรเพชญ บุญญามณี" คนรุ่นใหม่ สานต่ออุดมการณ์"พรรคประชาธิปัตย์"

12 พฤษภาคม 2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงเย็นของวันที่ 11 พฤษภาคมที่ผ่านมา ที่บริเวณสวนเสรี อ.เมือง จ.สงขลา "นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ" อดีตนายกรัฐมนตรีคนที่ 27 ของพรรคประชาธิปัตย์ ควง"นายสรรเพชญ บุญญามณี" ผู้สมัครเขต 1 สงขลา พรรคประชาธิปัตย์ ขึ้นขบวนคาราวานเรียกคะแนนเสียงจากแฟนคลับรุ่นเก๋าและประชนในพื้นที่เขต 1 ของพรรคประชาธิปัตย์ โดยภายหลังขึ้นรถคาราวานเสร็จสิ้น ได้จัดปราศรัยในช่วงโค้งสุดท้าย ซึ่งได้รับการตอบรับจากมวลชนในพื้นที่กว่า  5,000 คน

\"อภิสิทธิ์\" อ้อนชาวสงขลาให้โอกาส\"สรรเพชญ” สานต่ออุดมการณ์\"ปชป.\"

"นายอภิสิทธิ์" กล่าวบนเวทีบางช่วงว่า วันนี้ไม่ได้มาหาเสียงแต่มาขอบพระคุณนำใจไมตรีของพี่น้องทุกท่านที่ไว้ใจ"พรรคประชาธิปัตย์" ตลอดมาเกือบ 80 ปี  ถึงแม้รอบนี้จะไม่ได้สมัครรับเลือกตั้งและการมาครั้งนี้ไม่ได้มาหาเสียงให้ตัวเอง แต่มาขอบคุณเพราะอยู่ในพรรคประชาธิปัติย์มา 30 ปี

"ผมไม่ใช่คนมีเงิน ไม่ใช่คนมีอิทธิพล ผมเป็นส.ส.สมัยแรกอายุแค่ 27 ปี และได้รับโอกาสจากประชาชนให้เป็นส.ส.และเป็นนายกรัฐมนตรีเพราะพี่น้องประชาชนให้การสนับสนุนพรรคประชาธิปัตย์ โดยเฉพาะพี่น้องทางภาคใต้และจังหวัดสงขลาคือกำลังสำคัญที่ให้โอกาสผมมา ตลอดชีวิตทางการเมืองผมจึงกลับมาขอบพระคุณท่าน" นายอภิสิทธิ์ กล่าว 

นอกจากนี้ "นายอภิสิทธิ์" ยังกล่าวอีกว่า "พรรคประชาธิปัตย์" สืบทอดกันมาจากรุ่นสู่รุ่นมาหลายรุ่นแล้วการจะมี"ประชาธิปัตย์"ต่อไปเรื่อยๆ จำเป็นจะต้องมีคนรุ่นใหม่ที่เข้ามาสืบทอดสืบสานความคิดอุดมการณ์และทำงานให้กับพรรคต่อไปเรื่อยๆ

\"อภิสิทธิ์\" อ้อนชาวสงขลาให้โอกาส\"สรรเพชญ” สานต่ออุดมการณ์\"ปชป.\"

และเชื่อว่า"นายสรรเพชญ"เป็นคนที่เติบโตมาในครอบครัวทางการเมืองที่มีพ่อเป็นนักการเมืองเขารู้ว่าการที่จะเป็นผู้แทนเขตต้องทำอย่างไรบ้างในการอยู่ในวงการเมือง

"ตลอด 4 ปีที่ผ่านมา เขามีความตั้งใจ มีความมุ่งมั่นและมีความแน่วแน่ และก็ไม่เคยหยุดที่จะทำตามแนวทางที่เขาเชื่อ จึงอยากขอโอกาสให้"สรรเพชญ"ในการเลือกตั้งครั้งนี้ได้เข้าสภาฯ"

ขณะที่ "นายสรรเพชญ บุญญามณี" กล่าวว่า โค้งสุดท้ายจริงๆ ตอนนี้เหลือแค่ 3 วันสุดท้ายแล้วสำหรับการเดินทางของผมที่เริ่มต้นมาตั้งแต่ 4 ปีที่แล้วกว่า 1,000 วัน หากประชาชนเลือก"นายสรรเพชญ " ในวันที่ 14 พฤษภาคมนี้ พี่น้องจะได้ตนเองเป็นส.ส. แน่นอน และไม่ทอดทิ้งประชาชน

\"อภิสิทธิ์\" อ้อนชาวสงขลาให้โอกาส\"สรรเพชญ” สานต่ออุดมการณ์\"ปชป.\"

\"อภิสิทธิ์\" อ้อนชาวสงขลาให้โอกาส\"สรรเพชญ” สานต่ออุดมการณ์\"ปชป.\"

พร้อมจะมอบความเปลี่ยนปลงมาให้ประชาชนเขต 1 คนที่เป็นผู้แทนฯ ต้องเป็นคนที่อยู่พื้นที่ และไว้ใจได้ พึ่งได้และเป็นคนสม่ำเสมอและทำงานได้ทำงานเป็น ขอให้ประชาชนเชื่อมั่นในอุดมการณ์การของพรรคประชาธิปัตย์ที่เราถูกปลูกฝังมาอย่างต่อเนื่อง