เนชั่นทีวี

การเมือง

"ฐิติภัสร์" รุดตรวจสอบเหตุต้นไม้โค่นทับเสาไฟฟ้าหลังฝนตกลมกรรโชกแรง

26 เม.ย. 2566 | thamsathit_pol

"ฐิติภัสร์" รุดตรวจสอบเหตุต้นไม้โค่นทับเสาไฟฟ้าหลังฝนตกลมกรรโชกแรง

"ฐิติภัสร์" รวมไทยสร้างชาติ รุดตรวจสอบเหตุต้นไม้โค่นทับเสาไฟฟ้า วอนหน่วยงานเช็กความเรียบร้อยก่อนรับลม/ฝน

26 เมษายน 2566 "นางสางฐิติภัสร์ โชคิเดชาชัยนันต์" ผู้สมัคร ส.ส.กทม.เขตบางกะปิ-วังทองหลาง เบอร์11 "พรรครวมไทยสร้างชาติ" กล่าวหลังเข้าตรวจสอบเหตุเสาไฟฟ้าหักโค่นเเละสายสื่อสารขาดในหลายพื้นที่ว่า เหตุเกิดขึ้นในช่วงเย็นวันที่ 25 เมษายนเพราะฝนตกเเละลมกรรโชกเเรง ทำให้ต้นไม้หักโค่นทับสายสื่อสาร และเสาไฟฟ้าหัก บริเวณซอยนวมินทร์ 14 แยก 25

"ฐิติภัสร์" รุดตรวจสอบเหตุต้นไม้โค่นทับเสาไฟฟ้าหลังฝนตกลมกรรโชกแรง
"ลงพื้นที่ตรวจสอบเหตุกลางดึกต่อเนื่องเช้าวันนี้เเละให้กำลังใจเจ้าหน้าที่สำนักงานเขตบางกะปิ การไฟฟ้านครหลวง กสทช.เเละมูลนิธิ สยามรวมใจปู่อินทร์เข้าให้การช่วยเหลือจนเช้าวันนี้สถานการณ์คลี่คลายเเละน่าจะกลับสู่ภาวะปกติในเย็นวันนี้"

"ขอบคุณทุกฝ่ายที่ช่วยคลี่คลายปัญหาให้ประชาชนเเละขออภัยประชาชนหลายจุดที่ประสบเหตุลักษณะนึ้หลายพื้นที่ ในฐานะอดีตส.ส.เเละผู้สมัครส.ส.ได้พูดคุยและสอบถามหน่วยงานที่เกี่ยวข้องถึงแนวทางการเเก้ไขเเละขอให้หน่วยงานต่างๆวางเเผนรองรับเหตุล่วงหน้าเเล้ว"

"ฐิติภัสร์" รุดตรวจสอบเหตุต้นไม้โค่นทับเสาไฟฟ้าหลังฝนตกลมกรรโชกแรง

"นางสาวฐิติภัสร์" กล่าวว่า ขอเเนะนำประชาชนให้ระวังตัวในช่วงนี้ด้วยเเละหากพบเสาไฟฟ้าชำรุด เเละเอียง สายสัญญาณสื่อสารเเละสายไฟฟ้า รวมทั้งต้นไม้ที่อาจก่อให้เกิดอันตราย  ขอให้ประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเเก้ไขทันที วันนี้ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือกันเเก้ไขให้คืนสู่ภาวะปกติด้วย

"แนะหน่วยงานที่เกี่ยวข้องไม่ว่าจะเป็นกรุงเทพมหานคร การไฟฟ้านครหลวง ควรเตรียมพร้อมดูแลเรื่องของต้นไม้ใหญ่ในจุดต่างๆ ที่มีความเสี่ยง เมื่อเกิดเหตุหรือเข้าสู่ช่วงฤดูฝนจะได้ไม่เกิดเหตุการณ์แบบนี้  เเละขอให้ประชาชนระวังตัวรวมทั้งสังเกตความเสี่ยงในพื้นที่ใกล้เคียงของพี่น้องประชาชนด้วย สิ่งใดป้องกันได้จะได้ช่วยกันเเก้ไขไว้ล่วงหน้า เพราะเมื่อคืนวานนี้เกิดเหตุเเบบนี้หลายจุด ดังนั้นวอนส่วนราชการในพื้นที่เร่งสำรวจเสาไฟฟ้า สายไฟฟ้า สายสัญญาณสื่อสาร ต้นไม้ใหญ่ รวมทั้งระบบระบายน้ำให้พร้อมรับสถานการณ์ไว้ล่วงหน้า"

"ฐิติภัสร์" รุดตรวจสอบเหตุต้นไม้โค่นทับเสาไฟฟ้าหลังฝนตกลมกรรโชกแรง
 

ข่าวล่าสุด