เนชั่นทีวี

การเมือง

"องอาจ-มาดามเดียร์" ร่วมงานวันอีฎิ้ลฟิตริ แนะนำ "ชนินทร์" ผู้สมัครส.ส.กทม.

22 เม.ย. 2566 | wattana_kha

"องอาจ-มาดามเดียร์" ร่วมงานวันอีฎิ้ลฟิตริ แนะนำ "ชนินทร์" ผู้สมัครส.ส.กทม.

"องอาจ-มาดามเดียร์" ร่วมแสดงความยินดีพี่น้องมุสลิม วันอีฎิ้ลฟิตริ มัสยิดบางอ้อ ขอคะแนนเสียงแนะนำ ชนินทร์ รุ่งแสง ผู้สมัคร ส.ส.กทม.ปชป.เขตบางกอกน้อย บางพลัด เชื่อ ได้รับความไว้วางใจจากประชาชน หลังทำพื้นที่ต่อเนื่อง

22 เมษายน 2566 นายองอาจ คล้ามไพบูลย์ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ พร้อมด้วย นางสาวทันยา บุนนาค ประธานคณะทำงานนวัตกรรมการเมือง นายแพทย์พลวิทย์ เจริญพงศ์ ผู้สมัคร ส.ส. กทม. เขตทวีวัฒนา-ตลิ่งชัน  และนายชนินทร์ รุ่งแสง ผู้สมัคร ส.ส. กทม. เขตบางพลัด-บางกอกน้อย ได้เดินทางร่วมงานวันอีฎิ้ลฟิตริ 

โดยนายชนินทร์ ระบุว่า วันนี้ถือเป็นงานที่สำคัญของพี่น้องมุสลิม ซึ่งจากการลงพื้นที่ เราเน้นเรื่องความหลากหลายทางวัฒนธรรม ซึ่งพื้นที่บางพลัด บางกอกน้อย จะมีศาสนสถาน ในลักษณะพหุวัฒนธรรมจำนวนมาก

"องอาจ-มาดามเดียร์" ร่วมงานวันอีฎิ้ลฟิตริ แนะนำ "ชนินทร์" ผู้สมัครส.ส.กทม.

"องอาจ-มาดามเดียร์" ร่วมงานวันอีฎิ้ลฟิตริ แนะนำ "ชนินทร์" ผู้สมัครส.ส.กทม.

นายชนินทร์ ยังระบุอีกว่า จากการลงพื้นที่ที่ผ่านมา ทีมงานของพรรคประชาธิปัตย์ ได้ทำงานมาอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่า จะมีตำแหน่งหรือไม่มีตำแหน่ง และตนก็เป็นคนในพื้นที่ ตั้งแต่ดำรงตำแหน่งเป็นสมาชิกสภาท้องถิ่น สมาชิกสภากรุงเทพฯ ก็เป็นประโยชน์ต่อประชาชน โดยเฉพาะอย่างยิ่งวิกฤตการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19 เราก็ทำงานมาโดยตลอด และการทำพื้นที่ที่ผ่านมา ก็มองว่า เป็นการใช้ชีวิตตามปกติ เพียงแต่ว่า ช่วงนี้อาจไม่สามารถช่วยเหลือประชาชนได้ เพียงแต่สามารถแนะนำแนวทางได้เท่านั้น

"องอาจ-มาดามเดียร์" ร่วมงานวันอีฎิ้ลฟิตริ แนะนำ "ชนินทร์" ผู้สมัครส.ส.กทม.

หากได้รับโอกาสจากประชาชน ส่วนหนึ่งของพรรคประชาธิปัตย์ประชาชนก็เริ่มที่จะให้ความสำคัญ และทำงานมาโดยตลอด ในครั้งที่ผ่านมาจะไม่ได้รับโอกาสจากประชาชนชาวกรุงเทพมหานครก็ตาม แต่ครั้งนี้คิดว่า ความสำคัญของพรรคประชาธิปัตย์ที่เป็นพรรคที่มั่นคงมีอุดมการณ์และทำงานเพื่อประชาชนมาโดยตลอด จะได้รับโอกาสกลับมาในครั้งนี้

เมื่อถามว่า มั่นใจ 100% หรือไม่ กับผลการเลือกตั้งในครั้งนี้ นายชนินทร์ มองว่า ทุกอย่างที่ประชาชนจะไปบอกว่ามั่นใจ 100% คงไม่ได้ ยังเหลือเวลาอีก 20 กว่าวัน ซึ่งจะต้องไปแนะนำ ทำความเข้าใจกับบทบาทของพรรคการเมืองให้ประชาชน ได้รับทราบ รวมไปถึงเข้าใจในนโยบายของพรรค เห็นถึงความสำคัญที่ยั่งยืนมากกว่าการให้ นโยบาย ที่ฉาบฉวย แล้วไม่เหลืออะไรให้ประเทศไม่เหลืออะไรให้ลูกหลาน ไม่ใช่นโยบายของพรรคประชาธิปัตย์ ซึ่งนโยบายของพรรคเป็นอะไรที่ต้องจับต้องได้

"องอาจ-มาดามเดียร์" ร่วมงานวันอีฎิ้ลฟิตริ แนะนำ "ชนินทร์" ผู้สมัครส.ส.กทม.

นอกจากนี้นายชนินทร์ ยังระบุอีกว่า ต้องมีการอัดฉีดเม็ดเงินในระบบเศรษฐกิจ 1 ให้ถึงกลุ่มรากหญ้า เม็ดเงิน 1 ล้านล้านบาท ซึ่งมองว่า เรื่องนี้ชัดเจนมากที่สุดคือความคิด ในระยะยาวและ สิ่งสำคัญคือเราไม่ต้องกู้ ซึ่งจะสร้าง ให้เกิดความเท่าเทียมและกระจายรายได้ให้ถึงกลุ่มรากหญ้าโดยตรง ซึ่งเป็นเรื่องสำคัญที่ตนจะลงพื้นที่ไปชี้แจงทำความเข้าใจกับประชาชน

อย่างไรก็ตามผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างการลงพื้นที่ของพรรคประชาธิปัตย์ นางสาว รัดเกล้า  สุวรรณคีรี ผู้สมัครจากพรรครวมไทยสร้างชาติ ลงพื้นที่เดียวกัน โดยมีการทักทายกับนายองอาจ ที่ฝากความคิดถึงจากนายไตรรงค์  สุวรรณคีรี  ผู้เป็นพ่ออีกด้วย

"องอาจ-มาดามเดียร์" ร่วมงานวันอีฎิ้ลฟิตริ แนะนำ "ชนินทร์" ผู้สมัครส.ส.กทม.

ทั้งนี้ สำหรับวันอิฎิ้ลฟิตริ จะตรงกับวันที่ 1 ของเดือนเซาวาล ตามปฏิทินอิสลาม โดยในปีนี้ จุฬาราชมนตรีได้ประกาศให้วันอิฎิ้ลฟิตริตรงกับวันที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2566 โดยเป็นวันที่พี่น้องชาวมุสลิมออกจากเทศกาลถือศีลอดเป็นวันแรก หลังจากที่ได้ถือศีลอดมาตลอดระยะเวลา 1 เดือน ซึ่งเป็นวันแห่งรางวัล และการตอบแทนสำหรับผู้ผ่านการทดสอบประจำปีในเดือนรอมมาฏอน โดยในวันอิฎิ้ลฟิตรินี้

ข่าวล่าสุด