svasdssvasds
logo-pwa

เพิ่ม nation online

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด
เนชั่นทีวี

การเมือง

"มาดามเดียร์"ควง"จักรวี" ลุยสวนหลวง-ประเวศ ชูความมุ่งมั่น ไม่หวั่นคู่แข่ง

19 มีนาคม 2566

"มาดามเดียร์" ควง "จักรวี"ผู้สมัคร ส.ส. กทม. ร่วมงานดื่มน้ำชาการกุศลคนสวนหลวง ไม่หวั่น "ฟิล์ม-รัฐภูมิ" เสนอตัวร่วมชิงพื้นที่ ชี้ ชื่อเสียงเป็นเพียงปัจจัยหนึ่ง มั่นใจประชาชนเลือกคนที่มุ่งมั่นตั้งใจทำงาน 

19 มีนาคม 2566 "น.ส.วทันยา บุนนาค" ประธานคณะทำงานนวัตกรรมการเมือง พรรคประชาธิปัตย์ พร้อมด้วย "นายจักรวี สุทธิผล" ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. กทม. เขตสวนหลวง-ประเวศ(หนองบอน) พรรคประชาธิปัตย์ ร่วมงานดื่มน้ำชาการกุศล ในงาน "สาธารณกุศลคนสวนหลวง" บริเวณอาคารเอนกประสงค์ครอบครัวปานเหล็ง ซอยอ่อนนุช39 เขตสวนหลวง พร้อมพบปะทักทายพี่น้องชาวมุสลิม 

"มาดามเดียร์"ควง"จักรวี" ลุยสวนหลวง-ประเวศ ชูความมุ่งมั่น ไม่หวั่นคู่แข่ง

โดย "น.ส.วทันยา" กล่าวว่า ตั้งแต่ได้มาลงพื้นที่ในเขตสวนหลวง-ประเวศ จะเห็นได้ว่ามีบรรยากาศที่ดี ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี และต้อนรับอย่างอบอุ่นทุกครั้ง ซึ่งในเขตสวนหลวง-ประเวศนั้นจะเห็นได้ว่ามีประชาชนทั้งกลุ่มที่เป็นชาวพุทธ และชาวมุสลิม เป็นชุมชนที่มีความเป็นพหุวัฒนธรรม อีกทั้งจะเห็นได้ว่าในพื้นที่เขตสวนหลวงนั้นเป็นพื้นที่มีการขยายตัวของเมืองเข้ามา ทำให้ประชาชนบางส่วนอาจจะยังปรับตัวรับมือไม่ทัน

ส่วนกรณีที่ขณะนี้มีหลายพรรคการเมืองเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ในเขตสวนหลวง-ประเวศ ซึ่งมีทั้งอดีตดารานักแสดง อย่างเช่น ฟิล์ม-รัฐภูมิ โตคงทรัพย์นั้น "น.ส.วทันยา" กล่าวว่า ไม่รู้สึกหวั่นเกรง เพราะเชื่อว่าการทำงานการเมืองนั้น ชื่อเสียงอาจเป็นหนึ่งในปัจจัย แต่ตนเชื่อว่าประชาชนจะมองหาคนที่มีความมุ่งมั่นตั้งใจทำงานเพื่อประชาชน ซึ่งนายจักรวี ผู้สมัคร ส.ส. ของพรรคประชาธิปัตย์นั้นที่ผ่านมาได้ลงพื้นที่ทำงานให้ประชาชนมาอย่างต่อเนื่อง

"มาดามเดียร์"ควง"จักรวี" ลุยสวนหลวง-ประเวศ ชูความมุ่งมั่น ไม่หวั่นคู่แข่ง

โดยเฉพาะในช่วงที่มีสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 นายจักรวีก็ได้ทำงานช่วย เหลือประชาชนจนผ่านพ้นสถานการณ์มา ดังนั้นเชื่อว่าจะเป็นเครื่องชี้วัดที่สำคัญ อีกทั้งนายจักรวียังเป็นคนที่มีความมุ่งมั่น ตั้งใจทำงาน มีคุณสมบัติที่พร้อมทั้งคุณวุฒิ ประสบการณ์การทำงานทั้งงานการเมือง และงานนอกการเมือง

ด้าน"นายจักรวี" กล่าวว่า งานดื่มน้ำชาในวันนี้มีประชาชนมาร่วมอย่างคึกคักและอบอุ่น ซึ่งเป็นสัญญาณที่ดีของการอยู่ร่วมกัน โดยงานดื่มน้ำชาสาธารณกุศลคนสวนหลวงนี้ เป็นกิจกรรมที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี เพื่อหารายได้ใช้ในกิจการสาธารณกุศล รถรับส่งผู้ป่วย และมัสยิด โดยภายในงานจะมีการออกร้านอาหาร และมีการบรรยายศาสนธรรมจากท่านอาจารย์ผู้ทรงคุณวุฒิ ซึ่งกิจกรรมนี้เป็นเจตนารมณ์ของอัลมัรฮูมฮัจยีมูชา ม่วงดี ที่เคยรับเป็นประธานและก่อตั้งกลุ่มคนสวนหลวงที่ทำเพื่อพี่น้องมาโดยตลอดตอนที่ยังมีชีวิตอยู่

"มาดามเดียร์"ควง"จักรวี" ลุยสวนหลวง-ประเวศ ชูความมุ่งมั่น ไม่หวั่นคู่แข่ง

ส่วนกรณีที่มี "ฟิล์ม-รัฐภูมิ" เป็นคู่แข่งในพื้นที่นั้น "นายจักรวี" มองว่า เป็นสิ่งที่ดีที่มีคนสนใจมาทำงานการเมือง พัฒนาบ้านเมือง ซึ่งตนนั้นรู้จักกับฟิล์ม รัฐภูมิ มานาน ก็ดีใจที่จะได้ร่วมกันพัฒนาเขตสวนหลวง