svasdssvasds
เนชั่นทีวี

การเมือง

"อนุทิน" ลุยชุมชนโรงปูน ช่วย "ประเดิมชัย" หาเสียง ย้ำ ทุกนโยบายพูดแล้วทำจริง

22 มกราคม 2566

"อนุทิน" รุกหาเสียงใน กทม. ลุยชุมชนโรงปูน ช่วย "ประเดิมชัย" หาเสียง เน้นสโลแกน "พูดแล้วทำ" ทุกนโยบายไม่ได้มาเล่น ๆ พรรคภูมิใจไทย พร้อมทำงานให้ประชาชนแน่นอน

22 มกราคม 2566 เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย พร้อมคณะกรรมการบริหารพรรค อาทิ นายสรอรรถ กลิ่นประทุม ประธานคณะกรรมการที่ปรึกษาพรรคภูมิใจไทย ลงพื้นที่ลานชุมชนโรงปูน เขตห้วยขวาง กรุงเทพฯ ช่วยนายประเดิมชัย บุญช่วยเหลือ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.พรรคภูมิใจไทย กรุงเทพฯ หาเสียง รับฟังปัญหาพูดคุยนำเสนอนโยบายที่เป็นประโยชน์กับชุมชนและคนเมืองหลวง
"อนุทิน" ลุยชุมชนโรงปูน ช่วย "ประเดิมชัย" หาเสียง ย้ำ ทุกนโยบายพูดแล้วทำจริง "อนุทิน" ลุยชุมชนโรงปูน ช่วย "ประเดิมชัย" หาเสียง ย้ำ ทุกนโยบายพูดแล้วทำจริง
โดยมี นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์, น.ส.ชนม์ทิดา อัศวเหม ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อ ร่วมด้วยบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก ประชาชนให้ความสนใจ เข้ามาทักทายและถ่ายรูปกับนายอนุทิน นายประเดิมชัย และทีมงาน พร้อมแจ้งปัญหา ไปจนถึงข้อเสนอแนะการพัฒนาพื้นที่ ใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง 

นายอนุทิน กล่าวว่า นี่เป็นการลงพื้นที่กรุงเทพฯ ครั้งแรก รู้สึกยินดีมากที่มาพบปะประชาชน คุยกับคนกรุงเทพฯ  สิ่งหนึ่งที่อยากจะเน้นย้ำคือ พรรคภูมิใจไทยเข้ามาหาเสียงในพื้นที่กรุงเทพฯ มาอย่างคนที่ทำจริงและคนที่ทำเป็น ทุกนโยบายมีการศึกษามาแล้ว ขอย้ำว่าเราเป็นพรรคการเมืองที่พูดแล้วทำ

สำหรับพื้นที่กรุงเทพฯ พรรคภูมิใจไทย ต้องการจะเข้ามารับใช้ประชาชน และเราไม่เคยมองข้าม ตอนที่กรุงเทพฯ ต้องการวัคซีน เราเปิดศูนย์ที่บางซื่อให้เลย อะไรที่สามารถช่วยกันได้หากไม่ผิดกฎหมายเราพร้อมทำ อย่ามองว่าเราเป็นคนอื่นไกล พรรคภูมิใจไทย พร้อมทำงานให้ปะชาชนแน่นอน

"อนุทิน" ลุยชุมชนโรงปูน ช่วย "ประเดิมชัย" หาเสียง ย้ำ ทุกนโยบายพูดแล้วทำจริง

"ผู้สมัครของพรรคทุกคนมีความต้องการรับใช้พี่น้องประชาชน อย่างท่านประเดิมชัย หากสังเกตการทำงาน  ท่านอภิปรายในสภาแต่เรื่องที่เป็นสาระ พูดแต่เรื่องที่เป็นประโยชน์กับพี่น้อง การทำงานของพรรคภูมิใจไทย เราพูดแล้วทำ ต่างจังหวัดได้อะไรมากมายจากพรรคนี้ ท่านกับเราก็ใจตรงกัน สิ่งดี ๆ แบบนีัควรเกิดในกรุงเทพฯ บ้าง ปัญหาควรจะต้องได้รับการแก้ไข จึงมาร่วมงานกัน ก็หวังว่าพรรคภูมิใจไทยจะได้โอกาสในการช่วยเหลือพี่น้องชาวกรุงเทพฯ" 

สำหรับนโยบายของพรรคภูมิใจไทย ประกอบไปด้วย

  • ตั๋ว One Day Pass การกำหนดค่าโดยสารสาธารณะ รถ เรือ เริ่มต้น 15 บาท ตลอดวัน ไม่เกิน 50 บาท ส่วนรถไฟฟ้า เริ่ม 15 บาท ตลอดสายไม่เกิน 40 บาท
  • นโยบายพักหนี้ 3 ปี หยุดต้นปลอดดอกเบี้ยคนละไม่เกิน 1 ล้านบาท
  • การตั้งศูนย์ฟอกไตฟรี โดยจะมีการจัดตั้งศูนย์ฟอกไต 1 เขต 1 ศูนย์ ให้บริการประชาชนลดภาระค่าใช้จ่ายของผู้ป่วยและญาติ
  • ศูนย์ฉายรังสีมะเร็งฟรี เป็นการจัดตั้งศูนย์ ฉายรังสีรักษาโรคมะเร็งฟรี 1 จังหวัด 1 ศูนย์ ให้ผู้ป่วยเข้าถึงการรักษาได้ง่ายขึ้น
  • หลังคาโซล่าเซลล์ฟรีเป็นการติดตั้งหลังคาโซล่าเซลล์ทุกหลังคาเรือน ลดค่าใช้จ่ายในส่วนของค่าไฟฟ้าเฉลี่ยหลังคาเรือนละ 450 บาทต่อเดือน
  • มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าผ่อนเดือนละ 100 บาท 60 งวด สนับสนุนการใช้พลังงานสะอาด
  • การเพิ่มค่าตอบแทน อสม.กรุงเทพฯ สนับสนุนคนอาสา เดือนละ 2,000 บาทเจ็บป่วยมีประกันดูแล

รวมไปถึงการหารายได้เพิ่มได้ 3 กะ เปิดพื้นที่ใหม่ ๆ ส่งเสริมกิจกรรมใหม่ ๆ เพราะวิถีชีวิตของคนกรุงเทพฯ หมุนตลอด 24 ชม. เปิดพื้นที่การค้าขาย ที่ขายได้ตลอดวัน เน้นการสร้างงาน กระจายรายได้ เพิ่มกิจกรรมที่สามารกรองรับนักท่องเที่ยวตลอด 24 ชม. คล้ายตลาดนัด ที่ได้รับความนิยมที่ประเทศไต้หวัน หรือประเทศเกาหลี และเราต้องจัดระบบดูแลความปลอดภัยทั้งแสงสว่าง กล้องวงจรปิด รวมทั้งระบบการขนส่งเพื่อรองรับ คนทำงานช่วงกลางคืน
"อนุทิน" ลุยชุมชนโรงปูน ช่วย "ประเดิมชัย" หาเสียง ย้ำ ทุกนโยบายพูดแล้วทำจริง "อนุทิน" ลุยชุมชนโรงปูน ช่วย "ประเดิมชัย" หาเสียง ย้ำ ทุกนโยบายพูดแล้วทำจริง