svasdssvasds
เนชั่นทีวี

การเมือง

"มิ่งขวัญ" ลาออก "พปชร."แล้ว หลังเปิดตัว 6 ธ.ค. รวมเป็นสมาชิกแค่ 22 วัน

"มิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์" ยื่นหนังสือกกต. ลาออกจาก "พรรคพลังประชารัฐ" แล้ว หลังเปิดตัวช่วงต้นเดือนที่ผานมา รวมเป็นสมาชิกแค่ 22 วัน ด้านเจ้าตัว ยังไม่เปิดเผยสาเหตุ

28 ธันวาคม 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา นายมิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์ สมาชิกพรรคพลังประชารัฐ ได้ยื่นหนังสือลาออกจากการเป็นสมาชิกพรรค พปชร. ที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) แล้ว แต่ยังไม่มีการเปิดเผยข้อมูลใด ๆ  

ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 6 ธ.ค.ที่ผ่านมา พรรคพลังประชารัฐ มีการแถลงข่าวเปิดตัว นายมิ่งขวัญ โดยมีแกนนำพรรค มาร่วมเปิดตัวด้วยหลายคน นำโดย พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ ในฐานะหัวหน้าพรรค

โดยในวันดังกล่าวกลับมีประเด็นที่เรียกเสียงฮือฮา หลังนายมิ่งขวัญ เผยว่า พล.อ.ประวิตร จะพิจารณาให้เป็นหนึ่งในแคนดิเดตนายกฯ เพื่อมาเป็นตัวแทนดีเบตในการเลือกตั้งครั้งหน้า และดูแลปัญหาปากท้องของประชาชน

ทำให้เกิดกระแสต้านจากแกนนำพรรค และส.ส.หลายคนในพรรค ซึ่งเท่ากับว่าตั้งแต่วันเปิดตัวจนถึงวันลาออก นายมิ่งขวัญ เป็นสมาชิกพรรคได้เพียง 22 วัน เท่านั้น


ข่าวที่เกี่ยวข้อง :