เนชั่นทีวี

ข่าว

สรุปตลาดซื้อขาย: "กาบี" ปัดผีอยู่บาร์ซาต่อ สาลิกาเดินหน้าสอย "นิโก" จากเรือ

19 ส.ค. 2569 | apirak_pra

สรุปตลาดซื้อขาย: "กาบี" ปัดผีอยู่บาร์ซาต่อ สาลิกาเดินหน้าสอย "นิโก" จากเรือ

สรุปข่าวตลาดซื้อขายนักเตะรอบวัน กาบี ปัดโอกาสย้ายซบ แมนฯ ยูไนเต็ด ยืนยันอยู่บาร์เซโลนาต่อ ส่วน นิวคาสเซิล เร่งล่า นิโก กอนซาเลซ จากแมนฯ ซิตี้ ด้าน สเปอร์ส เจรจาซาวินโญชะงัก

สรุปข่าวตลาดซื้อขายนักเตะรอบวัน กาบี ปัดโอกาสย้ายซบ แมนฯ ยูไนเต็ด ยืนยันอยู่บาร์เซโลนาต่อ ส่วน นิวคาสเซิล เร่งล่า นิโก กอนซาเลซ จากแมนฯ ซิตี้ ด้าน สเปอร์ส เจรจาซาวินโญชะงัก

KEY

POINTS

  • กาบี กองกลางของบาร์เซโลนา ปฏิเสธข้อเสนอจากแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และตัดสินใจอยู่ค้าแข้งในถิ่นคัมป์ นู ต่อไป
  • กาบีถือเป็นกำลังสำคัญในแผนการทำทีมของ ฮันซี ฟลิค กุนซือคนใหม่ และเตรียมเจรจาขยายสัญญาฉบับใหม่
  • นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด กำลังเดินหน้าเจรจาเพื่อคว้าตัว นิโก กอนซาเลซ มิดฟิลด์ชาวสเปนของแมนเชสเตอร์ ซิตี้ มาเสริมทัพในแดนกลาง

ตลาดซื้อขายนักเตะในยุโรปยังคงคึกคักอย่างต่อเนื่องในช่วงโค้งสุดท้ายก่อนเปิดฤดูกาลใหม่ โดยมีข่าวใหญ่ที่น่าสนใจหลายดีล ทั้งการตัดสินใจอนาคตของ กาบี มิดฟิลด์ดาวรุ่งบาร์เซโลนา, การเสริมทัพยกแผงของนิวคาสเซิล ยูไนเต็ด รวมถึงความเบื้องหลังการแย่งชิงตัว โรดรี ของสองยักษ์ใหญ่แห่งสเปน

 

"กาบี" เมินแมนยูขออยู่บาร์ซาต่อ - เผยชุดขาวเคยยื่นซื้อโรดรีแค่ 40 ล้าน

จากกระแสข่าวที่ว่า แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ภายใต้การนำของ ไมเคิล คาร์ริค สนใจดึงตัว กาบี กองกลางวัย 22 ปีของบาร์เซโลนามาร่วมทีม ถูกสยบลงเรียบร้อยแล้ว โดยรายงานจากสื่อสเปนและ ฟาบริซิโอ โรมาโน ยืนยันตรงกันว่า กาบี ปฏิเสธการย้ายทีมและต้องการอยู่ค้าแข้งในถิ่นสปอติฟาย คัมป์ นู ต่อไป โดยเป็นกำลังสำคัญในแผนการทำทีมของ ฮันซี ฟลิค และเตรียมเจรจาขยายสัญญาฉบับใหม่ในเร็วๆ นี้ ขณะที่แมนฯ ยูไนเต็ด ที่ได้ตัว อังเดรย์ ซานโตส และ ยูรี ตีเลอมันส์ มาเสริมแดนกลางแล้ว จะเปลี่ยนเป้าหมายไปหาแบ็กซ้ายแทน

นอกจากนี้ ยังมีรายงานเพิ่มเติมเกี่ยวกับดีลของ โรดรี ที่เพิ่งย้ายซบบาร์เซโลนาด้วยค่าตัว 65 ล้านปอนด์ว่า เรอัล มาดริด เคยให้ความสนใจกองกลางทีมชาติสเปนรายนี้เช่นกัน ทว่ายื่นข้อเสนอแรกไปไม่เกิน 40 ล้านยูโร (34.2 ล้านปอนด์) ซึ่งต่ำกว่าที่แมนฯ ซิตี้ ตั้งไว้มาก ทำให้บาร์เซโลนาที่มุ่งมั่นมากกว่าเดินหน้าปิดดีลไปได้สำเร็จ

นิวคาสเซิลเล็ง "นิโก กอนซาเลซ" เสริมทัพ - สเปอร์สสะดุดดีล "ซาวินโญ"

ส่วน "สาลิกาดง" นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด หลังจากเสียกองกลางตัวหลักอย่าง บรูโน กิมาไรส์ และ ซานโดร โตนาลี ไปให้กับอาร์เซนอลและสเปอร์ส ล่าสุดทีมกำลังเร่งหาตัวแทนในแดนกลาง โดยเตรียมเปิดโต๊ะเจรจาคว้าตัว นิโก กอนซาเลซ มิดฟิลด์ชาวสเปนวัย 24 ปีของแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ที่ตกเป็นตัวสำรองในทีมของเอ็นโซ มาเรสกา มาร่วมทีมเป็นนักเตะใหม่รายที่ 7 ในช่วงซัมเมอร์นี้

ขณะเดียวกัน ท็อตแนม ฮ็อตสเปอร์ กำลังเผชิญกับอุปสรรคในการเจรจาคว้าตัว ซาวินโญ ปีกทีมชาติบราซิลของแมนฯ ซิตี้ หลังการพูดคุยหาข้อสรุปไม่ได้ แม้นักเตะจะแสดงความต้องการย้ายออกจากถิ่นเอติฮัด สเตเดียม และไม่มีชื่อในเกมคอมมูนิตีชีลด์ก็ตาม ทำให้สเปอร์สต้องเร่งเวลาอย่างหนักก่อนตลาดจะปิดตัวลง

กลุ่มทุน "เบโซส" ถือหุ้นหงส์เกือบ 40% - ไลป์ซิกดึง "เอ็นคุนคู" รีเทิร์น

ด้านความเคลื่อนไหวอื่นๆ ลิเวอร์พูล มีรายงานเปิดเผยจาก ดิ แอธเลติก ว่า กลุ่มทุน 1892 โฮลดิงส์ ของ เจฟฟ์ เบโซส มหาเศรษฐีชาวอเมริกัน เข้าถือหุ้นในสโมสรลิเวอร์พูลสูงถึงราว 38-40% ซึ่งมากกว่าตัวเลข 30% ที่เคยมีรายงานก่อนหน้านี้ พร้อมมีออปชันในการซื้อหุ้นควบคุมสโมสรจาก FSG ในอีก 12 เดือนข้างหน้า

ปิดท้ายด้วย ไลป์ซิก ที่กำลังเจรจาดึงตัว คริสโตเฟอร์ เอ็นคุนคู กองหน้าฝรั่งเศสกลับมาร่วมทีมด้วยสัญญายืมตัวจากเอซี มิลาน ส่วน โคโม่ ของ เชส ฟาเบรกาส ยื่นข้อเสนอซื้อ มอยเซ่ คีน จากฟิออเรนตินา แต่โดนปัดเนื่องจากเสนอราคาต่ำกว่าค่าตัว 40 ล้านยูโร และ กาลาตาซาราย เปิดศึกกับ อาแจ็กซ์ ในการดึงตัว โนอา แลง ปีกของนาโปลีกลับไปร่วมทีมแบบถาวร

ข่าวล่าสุด