
KEY
POINTS
การแข่งขันฟุตบอล เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก อีลิท 2025/26 ลีกสเตจ โซนตะวันออก นัดที่ 3 เมื่อวันอังคารที่ 21 ตุลาคม 2568 ณ สนามเมลเบิร์น เรคแทงกูลาร์ สเตเดียม “ปราสาทสายฟ้า” บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ตัวแทนหนึ่งเดียวจากประเทศไทย บุกไปพ่ายให้กับเจ้าถิ่น เมลเบิร์น ซิตี้ จากออสเตรเลีย ด้วยสกอร์ 1-2 อย่างเจ็บปวด
ก่อนเกม บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด รั้งอันดับ 7 ของตาราง มี 3 คะแนน ขณะที่ เมลเบิร์น ซิตี้ เป็นทีมอันดับสุดท้ายที่ยังไม่มีคะแนนจาก 2 นัด
ครึ่งแรกทั้งสองทีมเปิดเกมแลกกัน โดยนาทีที่ 4 นีล เอเธอร์ริดจ์ นายทวารปราสาทสายฟ้า ได้โชว์ฟอร์มยอดเยี่ยมออกมาบล็อกลูกหลุดเดี่ยวของ แม็กซ์ คาปูโต ช่วยเซฟทีมไว้ได้
ในช่วงท้ายครึ่งแรก ปราสาทสายฟ้า เกือบได้ประตูนำในนาที 45+3 จากลูกฟรีคิกของ ปีเตอร์ ซูลจ์ ที่เปิดให้ โกรัน เคาซิช โหม่งเข้าไป แต่ถูกห้องควบคุม VAR แจ้งว่าเป็นการล้ำหน้าไปก่อน ทำให้สกอร์ยังคงเสมอ 0-0 ในครึ่งแรก
กลับมาเล่นครึ่งหลัง นาทีที่ 72 บุรีรัมย์ ก็มาได้ประตูออกนำสำเร็จ 1-0 จากจังหวะเตะมุมที่ผู้เล่นเมลเบิร์น ซิตี้ ปัดมาเข้าทาง โกรัน เคาซิช พักบอลแล้ววอลเลย์ยิงเต็มข้อเสยคานเข้าประตูไปอย่างสวยงาม
อย่างไรก็ตาม เจ้าถิ่นเร่งเครื่องและมาตามตีเสมอได้ในนาทีที่ 84 จากจังหวะยิงแบบไม่จับของ เอลบาซาน ราชานี ทำให้สกอร์กลับมาเท่ากันที่ 1-1
และในช่วงทดเวลาบาดเจ็บ นาทีที่ 90+7 เมลเบิร์น ซิตี้ ก็มาได้ประตูชัยสุดดราม่า เมื่อ แม็กซ์ คาปูโต ได้บอลทะลุช่องเข้าไปจิ้มบอลผ่านมือ นีล เอเธอร์ริดจ์ เสียบโคนเสาเข้าประตูไป ทำให้เจ้าถิ่นพลิกนำ 2-1 ในที่สุด
จบเกม บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด บุกมาพ่าย เมลเบิร์น ซิตี้ ไปด้วยสกอร์ 1-2 ทำให้ ปราสาทสายฟ้า ยังคงมี 3 คะแนนจากการลงสนาม 3 นัด