
น็อตติ้งแฮม ฟอเรสต์ เก็บได้เพียงแต้มเดียวจากการบุกเสมอคริสตัล พาเลซ 1-1 เมื่อคืนวันจันทร์ที่ผ่านมา ทำให้พวกเขาชนะเพียงนัดเดียวจาก 5 เกมลีกหลังสุด และยังรั้งอันดับ 6 ตามหลังพื้นที่ท็อปไฟว์อยู่ 2 คะแนน ขณะที่เหลืออีก 3 นัดสุดท้ายของฤดูกาล
เกมเริ่มต้นอย่างสูสี โดยมีโอกาสใกล้เคียงจากทั้งสองฝั่ง ดาเนียล มูนญอซ และแอนโธนี่ อีลังกา ต่างมีลุ้นทำประตูในครึ่งแรก แต่ยังไม่ผ่านมือผู้รักษาประตู
ครึ่งหลังเกมเริ่มมีจังหวะเร้าใจมากขึ้น จุดเปลี่ยนสำคัญเกิดขึ้นเมื่อ มัตซ์ เซลส์ นายด่านของฟอเรสต์ ไปทำฟาวล์ใส่ไทริค มิตเชลล์ และหลังจาก VAR ตรวจสอบ ผู้ตัดสินก็เปลี่ยนคำตัดสินเป็นจุดโทษ ก่อนที่ เอเบเรชี เอเซ จะยิงเข้าไปไม่พลาดในนาทีที่ 60
แต่ความได้เปรียบของพาเลซอยู่ได้เพียง 4 นาที เมื่อมูริโญ่ โชว์ลูกไขว้สุดเหนือเปลี่ยนทางลูกยิงของเนโก้ วิลเลียมส์ เข้าประตูไปอย่างชาญฉลาด
ท้ายเกม พาเลซเกือบได้ประตูชัยจากลูกยิงโค้งของเอเบเรชี่ เอเซ่ ที่ชนคาน และจังหวะที่เอ็ดดี้ เอ็นเคเทียห์ ส่งบอลเข้าสู่ตาข่าย แต่ก็โดนจับล้ำหน้าเสียก่อน ทำให้สุดท้ายจบลงด้วยการแบ่งแต้ม
แม้จะมีฟอร์มการเล่นที่น่าพอใจ แต่พาเลซไม่ชนะในพรีเมียร์ลีกมา 5 นัดติดแล้ว อย่างไรก็ตาม ลูกทีมของโอลิเวอร์ กลาสเนอร์ยังมีความมั่นใจจากชัยชนะเหนือแอสตัน วิลล่าในรอบรองเอฟเอ คัพ
เอเบเรชี่ เอเซ่ คือตัวอันตรายของพาเลซในเกมนี้ ทั้งการประสานงานกับ ฌอง-ฟิลิปป์ มาเตต้า และ อิสไมล่า ซาร์ รวมถึงลูกยิงที่เกือบกลายเป็นประตูชัย
หลังจบเกมนี้ พาเลซมีคิวเยือนสเปอร์ส ก่อนลุยนัดชิงเอฟเอ คัพกับแมนฯ ซิตี้ที่เวมบลีย์
นับเป็นช่วงเวลาที่ยากลำบากของลูกทีม นูโน่ เอสปิริโต้ ซานโต้ ที่แพ้ให้วิลล่า เอฟเวอร์ตัน และเบรนท์ฟอร์ด รวมถึงตกรอบรองฯ เอฟเอ คัพ จากการแพ้แมนฯ ซิตี้
อย่างไรก็ตาม การแบ่งแต้มในเกมนี้แสดงถึงสปิริตที่ดี และลูกตีเสมอของมูริโญ่ก็แสดงให้เห็นถึงความกระตือรือร้นของทีม
ข่าวร้ายคืออาการบาดเจ็บของมูริโญ่ ซึ่งถือเป็นแกนหลักในแนวรับที่ทำผลงานได้ยอดเยี่ยมตลอดซีซั่น ฟอเรสต์ต้องลุ้นว่าเขาจะฟิตทันช่วงโค้งสุดท้ายหรือไม่
นัดต่อไป ฟอเรสต์จะเปิดบ้านพบกับเลสเตอร์ ซิตี้ ที่ตกชั้นไปแล้ว ซึ่งนั่นคือโอกาสทองที่พวกเขาต้องคว้าไว้ หากยังอยากมีลุ้นไปลุยยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก
“เกมนี้เข้มข้นมากตามที่เราคาดไว้ เราแสดงให้เห็นถึงความกระหายชัยชนะ แม้ไม่ได้สามแต้มแต่ก็สู้ได้อย่างยอดเยี่ยม ฟอเรสต์เป็นทีมที่รับมือยาก” โอลิเวอร์ กลาสเนอร์ (พาเลซ)
“เราตอบสนองได้ดีหลังจากผลงานก่อนหน้า และหลังจากโดนจุดโทษ เราคุมเกมได้ดี สร้างโอกาสได้เยอะ ครึ่งหลังรูปเกมเปลี่ยนไป แต่เราก็ตอบโต้กลับมาได้ทันที” นูโน่ เอสปิริโต้ ซานโต้ (ฟอเรสต์)