svasdssvasds
เนชั่นทีวี

กีฬา

“รถถัง vs ทาเครุ” พร้อมประจันหน้าศึก ONE 165 ที่ญี่ปุ่น 28 ม.ค.67

30 พฤศจิกายน 2566

ONE เตรียมยกทัพกลับไปจัดที่ประเทศญี่ปุ่นต้นปี 2567 ชูโรงคู่หยุดโลกระหว่าง "รถถัง จิตรเมืองนนท์" และ "ทาเครุ เซกาวา" ในศึก ONE 165 วันที่ 28 ม.ค.นี้

สิ้นสุดการรอคอยสำหรับไฟต์ในฝันที่แฟนหมัดมวยทั้งไทยและเทศตั้งตารอระหว่างแชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นฟลายเวต (125-135 ป.)  “รถถัง จิตรเมืองนนท์” และแชมป์ K-1 หลายสมัยชาวอาทิตย์อุทัย “ทาเครุ เซกาวา” โดยได้มีการประกาศผ่านงานแถลงข่าวอย่างเป็นทางการที่จัดขึ้นในกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 30 พ.ย.66

ชั่วโมงนี้ปฏิเสธไม่ได้ว่า “รถถัง” กลายเป็นซูเปอร์สตาร์มวยไทยระดับโลกและได้ชื่อว่าเป็นนักชกที่เก่งกาจที่สุดเมื่อเทียบปอนด์ต่อปอนด์แห่งวงการมวยไทย การันตีได้จากความสำเร็จในการป้องกันบัลลังก์ไว้อย่างเหนียวแน่นถึง 5 ครั้ง นับตั้งแต่ผงาดเหนือบัลลังก์ในเดือน ส.ค.62 และผ่านสังเวียนทั้งมวยไทยและคิกบ็อกซิ่งมาแล้วรวม 16 ไฟต์ใน ONE

โดยแชมป์โลกขวัญใจชาวไทยวัย 26 ปี เพิ่งฝากผลงานชิ้นโบว์แดงจากการประมือกับ “ซุปเปอร์เล็ก เกียรติหมู่ 9” เจ้าของตำแหน่งแชมป์โลก ONE คิกบ็อกซิ่ง รุ่นฟลายเวต ในกติกามวยไทย แคตช์เวต ซูเปอร์ไฟต์ (140 ป.) ซึ่งเป็นการปราชัยครั้งแรกในกติกามวยไทยใน ONE ของ “รถถัง” แต่ถึงอย่างไร ไฟต์นั้นก็ได้รับการจารึกไว้ว่าเป็นศึกมวยไทยครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดในหน้าประวัติศาสตร์วงการมวยไทย

รถถัง จิตรเมืองนนท์

ฝ่ายซูเปอร์สตาร์แห่งแดนซามูไร “ทาเครุ” พกดีกรีแชมป์ K-1 หลายสมัยและสถิติน่าประทับใจ ชนะ 42 ครั้ง แพ้ 3 ครั้ง เตรียมขึ้นสังเวียนในศึกนี้ โดยชัยชนะที่ได้มาเป็นการเอาชนะคู่แข่งด้วยการน็อกเอาต์ถึง 25 ครั้ง

ซูเปอร์สตาร์จากแดนซามูไรวัย 32 ปี ตัดสินใจจรดปากกาเซ็นสัญญากับ ONE อย่างเป็นทางการเมื่อเดือน พ.ค.ที่ผ่านมา หลังผันตัวเป็นนักชกอิสระ โดยเจ้าตัวประกาศชัดเจนว่าเป้าหมายหลักที่เข้าสังกัด ONE เป็นเพราะต้องการวัดฝีมือกับ “รถถัง” อย่างที่ตั้งใจมานาน ซึ่งทั้งคู่มีการส่งสารท้าทายกันไปมาผ่านโลกโซเชียลจนสร้างกระแสฮือฮาในช่วงก่อนหน้านี้

ทาเครุ เซกาวา ทั้งนี้ ศึก ONE 165 ถือเป็นการกลับไปจัดการแข่งขันในประเทศญี่ปุ่นรอบกว่า 4 ปี โดยในโอกาสนี้ “ชาตรี ศิษย์ยอดธง” ผู้ก่อตั้ง ประธาน และ ซีอีโอ ONE เผยว่า

“ONE เป็นที่รักของแฟน ๆ ทั่วโลก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในญี่ปุ่นซึ่งมีประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมที่เกี่ยวข้องกับศิลปะการต่อสู้สืบทอดมาอย่างยาวนาน โดยที่ผ่านมา อีเวนต์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของ ONE หลายรายการก็เคยจัดขึ้นที่โตเกียวมาแล้ว และด้วยความร่วมมือกับ Rakuten Ticket และ NSN เราแทบรอไม่ไหวที่จะเปิดศักราชใหม่ด้วยการกลับมาจัดการแข่งขันที่ญี่ปุ่น”

ชาตรี ศิษย์ยอดธง

โดยศึก ONE 165 จะถ่ายทอดสดให้ได้รับชมทั่วโลกในรูปแบบเพย์-เพอร์-วิว (PPV) ซึ่งแฟนกีฬาสามารถซื้อล่วงหน้าได้ที่ Rakuten Ticket โดยรายละเอียดเกี่ยวกับวิธีการซื้อ PPV ในประเทศไทยจะประกาศให้ทราบต่อไป