svasdssvasds
เนชั่นทีวี

กีฬา

"ช้างศึก" ตัดชื่อเหลือ 23 รายนัดดวลจีน "มาดามแป้ง" อัดฉีดแต้มละล้าน

15 พฤศจิกายน 2566
เกาะติดข่าวสาร >> NationTV
logoline

ทีมชาติไทยตัดชื่อ "ศุภนันท์-ชาญณรงค์-สุพรรณ" นัดดวลจีน "มาโน่" รับตัดสินใจยากแต่ต้องทำเพื่อความสมดุลของทีม ด้าน "มาดามแป้ง" ประกาศอัดฉีดแต้มละล้าน ถ้าเข้ารอบ 3 ได้ จะจ่ายเพิ่มให้อีก 10 ล้าน

15 พฤศจิกายน 2566 เวลา 18.40 น. ณ ห้องแถลงข่าว สนามราชมังคลากีฬาสถาน ทีมชาติไทยชุดใหญ่แถลงข่าวความพร้อมก่อนการแข่งขัน ฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก รอบ 2 พบกับทีมชาติจีน

ในงานแถลงข่าว ทีมชาติไทยได้ส่ง มาโน่ โพลกิ้ง เฮดโค้ช และ ธีราทร บุญมาทัน กัปตันทีมชาติไทย เข้าร่วมการแถลงข่าว

มาโน่ โพลกิ้ง กล่าวว่า “การเตรียมสำหรับวันพรุ่งนี้ทุกคนมากันครบ ทำให้มีการซ้อมที่ การได้เล่นต่อหน้าแฟนบอลจะทำให้เรามีผลงานที่ดี”

ขณะเดียวกัน ทีมชาติไทยได้ตัด 3 นักเตะ เหลือ 23 คน โดย 3 คนที่โดนตัดคือ ศุภนันท์ บุรีรัตน์, ชาญณรงค์ พรมศรีแก้ว และ สุพรรณ ทองสงค์

“3 คนที่ไม่มีชื่อเกมกับจีน ไม่ใช่การตัดสินใจที่ง่าย แต่เราไม่ได้มีเพียงแค่เกมกับจีน เรายังเหลือเกมกับสิงคโปร์ ดังนั้นทั้งหมดจะยังอยู่กับทีมต่อไป ส่วนการเลือกใครเล่นแมตช์ไหนนั้นเพื่อความสมดุลของทีม” มาโน่ กล่าว

มาโน่ โพลกิ้ง

เมื่อผู้สื่อข่าวถามถึงพัฒนาการของนักเตะไทยที่ไปเล่นต่างประเทศ มาโน่ กล่าวว่า “เรามีความสุขที่ได้เห็นนักเตะของเราออกไปเล่นต่างประเทศมากขึ้น เป็นเรื่องที่ดีสำหรับทีมของเรา เป็นเรื่องที่ดีสำหรับประเทศไทย นักเตะที่เล่นต่างประเทศจะข่วยให้พวกเขาเหล่านั้นแข็งแกร่งขึ้น นอกจากนี้ยังมีนักเตะอีกหลายคนที่เคยไปไม่ว่าจะเป็น ธีรศิลป์ , ธีราทร เรื่องนี้ช่วยทีมชาติไทยได้เยอะ”

ด้าน ธีราทร บุญมาทัน กล่าวว่า “เราเตรียมทีมได้ดี ผู้เล่นของเราเป็นชุดที่ดีที่สุดในตอนนี้ เราต้องมองไปทีละเกม เล่นไปทีละเกม ทีมชาติจีนเป็นทีมที่มีคุณภาพ เป็นชาติที่เป็นยักษ์ใหญ่ในเอเชีย แม้ว่าผลงานช่วงหลังเราจะทำได้ดี แต่ไม่สามารถวัดอะไรได้ ส่วนทีมของเรามีผู้เล่นไปเล่นต่างประเทศหลายคน เราจะมองที่ทีมของเราเป็นหลัก ทำหน้าที่ของเราให้ดีที่สุดเพื่อเก็บชัยชนะในวันพรุ่งนี้”

ธีราทร บุญมาทัน ส่วน "มาดามแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีม กล่าวว่า บรรยากาศ และ สปิริตในทีมตอนนี้ดีมาก เพราะเชื่อว่าทุกคนรู้หน้าที่ และ ความรับผิดชอบกันอยู่แล้ว ยิ่งเป็นรายการสำคัญอย่าง คัดบอลโลก ทุกคนก็อยากที่จะเล่น และ อยากที่จะพิสูจน์ตัวเอง
 

“แน่นอนว่า 2 เกมแรกสำคัญมาก ถ้าเราเริ่มต้นได้ดี ก็จะส่งผลถึงความมั่นใจในเกมต่อไป โดยเฉพาะเกมแรกที่จะพบกับ จีน ซึ่งในฐานะที่เราได้เล่นในบ้านก่อน เราคงแพ้ไม่ได้ และ หวังว่าเราจะใช้ความได้เปรียบ จากทั้งเสียงเชียร์ และ สภาพแวดล้อม เก็บ 3 แต้มแรกให้ได้ แม้ไม่ง่าย”

"มาดามแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ - มาโน่ โพลกิ้ง “นักเตะทุกคนมุ่งมั่น และ ทุ่มเทเล่นเพื่อประเทศชาติอยู่แล้ว แต่เพื่อขวัญกำลังใจที่เพิ่มมากขึ้น และ เป็นการตอบแทนทุกคนที่เสียสละ แป้ง จึงขออัดฉีดแต้มละ 1 ล้านบาท ใน 2 เกมแรกนี้ ให้ทั้งหมด 26 คน ที่อยู่ด้วยกันมาตั้งแต่วันแรก ก็หวังว่าจะได้จ่าย 6 ล้าน เพราะอยากได้ 6 แต้มเต็ม (ยิ้ม) รวมถึงอีก 10 ล้านบาท หากผ่านเข้าสู่รอบ 3 และ เหนือสิ่งอื่นใด ไม่มีอะไรสำคัญไปกว่า พลังเชียร์ พลังใจ จากผู้เล่นคนที่ 12 หวังว่าจะเข้ามาให้กำลังใจเรากันเยอะ ๆ” มาดามแป้ง ปิดท้าย

โปรแกรมของทีมชาติไทย วันที่ 16 พฤศจิกายน 2566 เวลา 19.30 น. ณ สนามราชมังคลากีฬาสถาน ทีมชาติไทย พบ ทีมชาติจีน ถ่ายทอดสดทางช่อง ไทยรัฐ ทีวี 
 

logoline