svasdssvasds
เนชั่นทีวี

กีฬา

"บุรีรัมย์" ดวล "ท่าเรือ" จับติ้วรอบตัดเชือกช้างเอฟเอคัพ

23 มีนาคม 2566
เกาะติดข่าวสาร >> Nation Story
logoline

ผลจับสลากประบคู่ ฟุตบอล ช้าง เอฟเอ คัพ รอบรองชนะเลิศ "บุรีรัมย์" ดวล "ท่าเรือ" ส่วน "โปลิศ เทโร" ปะทะ "ทรู แบงค็อก"

23 มีนาคม 2566 ณ ห้องเมต้า สโมสรราชพฤกษ์ บริษัท ช้างอินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด โดย เครื่องดื่มตราช้าง ร่วมกับ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประไทยฯ จัดพิธีจับสลากประกบคู่การแข่งขันฟุตบอลช้าง เอฟเอ คัพ 2022/23 รอบรองชนะเลิศ

โดย “ช้าง เอฟเอ คัพ 2022/23” มี 4 ทีมผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศ ได้แก่ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด, โปลิศ เทโร เอฟซี, ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด และการท่าเรือ เอฟซี  ซึ่งในงานวันนี้มีการแถลงข่าวเตรียมความพร้อมของทั้ง 4 สโมสรก่อนการจับสลากประกบคู่

คุณสมาพร ผลบุตร ผู้อำนวยการสายงายฟุตบอล ตัวแทนจากสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ดกล่าวว่า "สโมสรเรามาถึงจุดตรงนี้ในรอบรองชนะเลิศได้ อย่าเรียกว่าเพิ่งดวงดีกว่า ด้วยผลงานของทีมงานสตาฟฟ์โค้ชและก็นักกีฬามากกว่าที่ทำให้เรามาถึงจุดนี้ได้"

"ความพร้อมสำหรับฟุตบอลถ้วยรายการนี้ ทางบุรีรัมย์ค่อนข้างพร้อมพอสมควรแม้ว่าจะมีนักเตะไปรับใช้ชาติหลายคน แต่เชื่อว่าทุกคนที่กลับมาจะอยู่ในสภาพที่พร้อมในการเล่นทั้งบอลลีกและบอลถ้วย แน่นอน โชคดีที่มีฟีฟ่าเดย์ นักเตะที่เจ็บมีเวลารักษาตัวและค่อนข้างดีขึ้นแล้ว อยากให้แฟนบอลมาให้กำลังใจกันเยอะๆ ไม่ว่าจะเจอใคร รับรองว่าสู้ไม่ถอยแน่นอน"

"บุรีรัมย์" ดวล "ท่าเรือ" จับติ้วรอบตัดเชือกช้างเอฟเอคัพ

ด้านคุณซาริฟ สายนุ้ย ผู้ช่วยผู้ฝึกสอน ตัวแทนจากสโมสรทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด กล่าวว่า “แน่นอนว่าเป็นฟุตบอลถ้วยช้าง เอฟเอคัพ ทุกคนก็อยากจะได้เข้ารอบลึกๆหรือได้แชมป์เพราะมันมีโควต้าอยู่แน่นอนว่าพอรอบลึกๆ ทีมคู่ต่อสู้ก็แข่งแกร่งขึ้นเป็นปกติและมีความยากลำบากตามสภาพแวดล้อม ถือว่าเป็นบทพิสูจน์ที่ดีสำหรับเกมที่ผ่านมา"

"ในรอบนี้ก็ยังไม่อยากเจอบุรีรัมย์ ขอไปเจอกันรอบชิง ด้วยความแข็งแกร่งของทั้ง 4 ทีมก็ขอให้เป็นไปตามโชคชะตา แต่ถ้าเลือกได้ขอไปเจอบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด รอบชิงชนะเลิศ"

"โปรแกรมค่อนข้างมีช่องว่างให้ทีมงานสตาฟฟ์โค้ชได้เตรียมความพร้อมให้ สำหรับนักเตะ เรื่องสภาพร่างกายคิดว่าไม่น่าจะมีปัญหาเรื่องความฟิต ณ ตอนนี้ไม่มีใครบาดเจ็บ พร้อมกับเกมนี้เป็นอย่างมาก"

"ความมั่นใจของโค้ช ผู้บริหารทีม รวมถึงนักเตะ ถือว่าพร้อมมาก อยากให้เข้ามาชมในสนามในรอบรอง ไม่ว่าจะเป็นที่สนามไหนอยากให้แฟนบอล แบงค็อกเข้าตามมาให้กำลังใจกันเยอะๆไปสร้างประวัติศาสตร์ หน้าใหม่ของสโมสรขอให้มาเชียร์นักเตะ ทรูแบงค็อกกันเยอะๆ ไม่ว่าใครจะเจอใครในวันนี้ อีกทั้ง 3 ทีม ก็ขอให้ทำหน้าที่ให้เต็มที่ การเล่นในสนามกลางทุกอย่างเป็นกลาง คิดว่าจะเป็นการแข่งขันที่สนุก”
"บุรีรัมย์" ดวล "ท่าเรือ" จับติ้วรอบตัดเชือกช้างเอฟเอคัพ

ส่วนคุณนฬาพร ไชยนิน รองประธานสโมสรโปริศ เทโร เอฟซี กล่าวว่า “ทีมโปลิศ เทโร เอฟซี ได้เข้ารอบถึงขนาดนี้ก็ไม่ได้ฟลุ๊คเหมือนกันไม่ว่าจะเป็นสตาฟฟ์โค้ชเอง หรือนักเตะเอง เราเองมีความมุ่งมั่น โค้ชอ้นมีระบบที่ค่อนข้างเข้มแข็ง แข็งแรง ตั้งเป้าว่าเราอยากได้ถ้วย ช้าง เอฟเอคัพ ครั้งนี้ ไม่ว่าจะได้เจอทีมใหญ่หรือทีมเล็ก เป้าหมายของเราก็ยัง อยากที่จะเป็นแชมป์ในรายการนี้"

"สำหรับรอบรองชนะเลิศ ยังไม่อยากเจอบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อยากเจอสโมสรการท่าเรือ เอฟซี ก่อน ในเรื่องของความพร้อม มั่นใจในทีมโค้ชอ้น และนักเตะทุกคน บอลถ้วยในครั้งนี้เป็นอีกหนึ่งเป้าหมาย ที่จะได้เข้าชิงชนะเลิศและได้แชมป์ให้ได้ ทุกคนเตรียมลงแข่งขันแบบฟูลทีมแน่นอน"

"ฝากถึงแฟนบอลโปริศ เทโร เอฟซี และแฟนบอลของทุกทีมทั่วประเทศ แมตช์ที่เรากำลังจะแข่งขันและชิงชนะเลิศกัน จะเป็นอีกบอลถ้วยนึงที่สนุก ในสนามเราจะแข่งขันกันแต่นอกสนามก็ยังเป็นมิตรภาพที่ดีต่อกัน อยากจะเชิญชวนให้เข้ามาให้กำลังใจกันทุกทีม”
"บุรีรัมย์" ดวล "ท่าเรือ" จับติ้วรอบตัดเชือกช้างเอฟเอคัพ
ขณะที่ ดร.องอาจ ก่อสินค้า ผู้จัดการทีม สโมสรการท่าเรือ เอฟซี กล่าวว่า “ผมเชื่อว่า 4 ทีมในวันนี้เป็นทีมที่แข็งแกร่งใครจะเจอใครก็แล้วแต่ดวง ถึงจะเปลี่ยนโค้ชหลายคน แต่โค้ชทุกคน นักเตะ พร้อมสำหรับการแข่งขัน โดยเชื่อว่าการได้โค้ชโชค มาเป็นเฮชโค้ช ก็จะโชคดีตามไปด้วย แฟนบอลท่าเรือไม่ต้องห่วงเลย ตามไปเชียร์ทุกที่ และกำลังรอว่าเราจะได้เจอใคร”

ด้านผลการจับสลากรอบรองชนะเลิศ มีดังนี้

  • โปลิศ เทโร เอฟซี พบ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด
  • บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด พบ การท่าเรือ เอฟซี


โดยการแข่งขันฟุตบอลช้าง เอฟเอ คัพ รอบรองชนะเลิศ จะแข่งขันในวันพุธที่ 19 เมษายน 2566 ส่วนเวลาการแข่งขันและสนามที่ใช้ในการแข่งขัน ทางบริษัท ไทยลีก จำกัด จะแจ้งอีกครั้ง โดยทั้งสองนัดจะถ่ายทอดสดทาง AIS Play ส่วนรอบชิงชนะเลิศจะแข่งขันที่สนามธรรมศาสตร์ สเตเดียม ในวันที่ 28 พฤษภาคม 2566    

สำหรับ การแข่งขันฟุตบอลรายการช้าง เอฟเอ คัพ 2022/23 จะทำการแข่งขันแบบน็อคเอาท์ หากหมดเวลาการแข่งขันแล้วทั้งสองทีมยังเสมอกัน จะทำการต่อเวลาพิเศษครึ่งละ 15 นาที และหากยังไม่ทราบผลแพ้ชนะ จะตัดสินด้วยการเตะลูกโทษ เพื่อหาผู้ชนะเข้ารอบรองชนะเลิศ โดยทีมแชมป์จะได้รับเงินรางวัล 5 ล้านบาท รวมไปถึงสิทธิ์ในการไปแข่งขันรายการ เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก 2023/24 ส่วนทีมรองชนะเลิศ รับเงินรางวัล 1 ล้านบาท 

"บุรีรัมย์" ดวล "ท่าเรือ" จับติ้วรอบตัดเชือกช้างเอฟเอคัพ

logoline