svasdssvasds
เนชั่นทีวี

สังคม

แห่ส่งกำลังใจ อดีตผู้ว่าฯ สมุทรสาคร เผชิญอาการป่วยหลังโควิด

21 กันยายน 2566
455

แห่ส่งกำลังใจ อดีตผู้ว่าฯ สมุทรสาคร เผชิญอาการเกร็ง สั่นกระตุกด้านขวา หลังหายจากโควิด-19 เผย หากย้อนเวลากลับไปได้ จะทุ่มเททำงานเหมือนเดิม เพราะเป็นความหวังของชาวบ้าน

21 กันยายน 2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า อดีตผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว "วีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี" กรณีมีผู้แสดงความคิดเห็นว่า ผู้ว่า "สมุทรสาคร" ในดวงใจครับ สู้โควิดจนติดเชื้อโควิด แทบเอาชีวิตไม่รอด ชีวิตหลังเกษียณต้องทนทรมานกับโรคหลังโควิดอีก #ผู้ว่าปูเราไม่แพ้แน่นอนโดย อดีตผู้ว่าฯ สมุทรสาคร ตอบคอมเมนต์ดังกล่าวว่า

ขอบคุณทุกคน ที่กรุณาส่งความปรารถนาดี ความห่วงใย มาถึงผมในทุกครั้งที่มีโอกาส เมื่อ 2 อาทิตย์ก่อน มีเมนต์ในเพจหนึ่ง ระบุกว้าง ๆ ว่า เกษียณแล้วก็จริง แต่ผมกำลังทรมานกับโรคหลังโควิดอีก เรื่องจริงเป็นไง?

ตอนนี้ผมยังมีอาการเกร็ง และสั่นกระตุกด้านขวา อาการเป็นมากในช่วงบ่าย จนถึงตอนนอน ช่วงเช้าถึงเที่ยง ยังพอทำอะไรได้บ้าง เริ่มมีอาการนี้ ในช่วงท้ายของการอยู่สมุทรสาคร มากขึ้นเรื่อย ๆ ตอนมาอ่างทอง และเกษียณอายุ รักษามาทุกรูปแบบ และทุกวิธีการ แต่ไม่ดีขึ้นเลย เกร็งหนักขึ้นเรื่อย ๆ

ล่าสุดหมอที่ศิริราช บอกว่ายาเอาไม่อยู่แล้ว ต้องผ่าตัดสมองเพื่อฝังชิพ และมีอุปกรณ์คอยบังคับแทน ได้วันและห้องว่าง ที่จะทำการผ่าตัดได้ในช่วงก่อนสงกรานต์ ปี 2567 หรืออีก 6 เดือนข้างหน้า

หากย้อนกลับได้ จะทุ่มเทให้กับการทำงานแบบที่ผ่านมาไหม? เพราะเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้เกร็ง และสั่นกระตุกในวันนี้

ทำครับ อะไรที่ทำให้ชาวบ้านปลอดภัย หรือดีขึ้นได้ ผมจะยังทำเหมือนเดิม เพราะเราเป็นความหวังของชาวบ้าน หากเราไม่ทำแล้วใครจะทำ

หวังเป็นอย่างยิ่งว่า การผ่าตัดสมองในกลางเดือนเมษายน คงดำเนินไปด้วยความเรียบร้อย

เป็นกำลังใจให้ผมด้วย ขอบคุณครับ

แห่ส่งกำลังใจ อดีตผู้ว่าฯ สมุทรสาคร เผชิญอาการป่วยหลังโควิด

เปิดประวัติ นายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี "อดีตผู้ว่าฯ สมุทรสาคร" เกิดเมื่อวันที่ 25 ธันวาคม 2504 บรรจุเข้ารับราชการ เมื่อวันที่ 23 สิงหาคม 2526 ได้รับการแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร เมื่อวันที่ 1 ตุลาคม 2562

เป็นผู้นำฝ่าวิกฤตโควิดระลอก 2 โควิดสมุทรสาคร ที่่เชื้อร้ายลุกลามจากตลาดกลางกุ้ง จนตัวเองและภรรยาติดเชื้อโควิด-19 อาการเข้าขั้นวิกฤตรักษาตัวที่โรงพยาบาลศิริราช นานกว่า 3 เดือน กลับออกมาพักผ่อนไม่นาน ก็เดินหน้าทำหน้าที่ "ผู้ว่าฯ สมุทรสาคร" รับมือสถานการณ์แพร่ะระบาดของโควิด-19 ระลอก 3 กระทั่งวันที่ 15 สิงหาคม 2564 ประกาศลาออกหลังเผชิญกับปัญหาสุขภาพ แต่กระทรวงมหาดไทยได้ระงับหนังสือลาออกฉบับดังกล่าว

ต่อมาวันที่ 24 สิงหาคม 2564 ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า ครม. เห็นชอบตามที่กระทรวงมหาดไทยเสนอให้ วีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร ไปดำรงตำแหน่งผู้ว่าราชการจังหวัดอ่างทอง และเกษียณอายุราชการเมื่อวันที่ 30 กันยายน 2565