
15 พฤษภาคม 2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เพจ "ตะกวดขับรถ" โพสต์คลิปเหตุการณ์ วัยรุ่นชาย-หญิง คู่หนึ่ง กำลังยืนเลือกซื้อทุเรียนอยู่หน้าร้านค้าริมถนน จู่ ๆ มีรถกระบะวิ่งมาด้วยความเร็ว และเหยียบเบรกเสียงดังสนั่น ลูกค้าทั้งสองได้ยินเสียงหันไปมอง และพยายามวิ่งหลบรถคันดังกล่าวไปทางด้านขวาของร้าน ก่อนที่รถคันดังกล่าวจะพุ่งชนร้านทุเรียนจนได้รับความเสียหาย
จากการตรวจสอบพบว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 12 พฤษภาคม เวลาประมาณ 21.00 น. บริเวณร้านขายทุเรียน ทางเข้าหมู่บ้านสวนนนทรี ริมถนนสายเชียงใหม่-พร้าว ต.หนองจ๊อม อ.สันทราย จ.เชียงใหม่
โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเป็นอุบัติเหตุ รถยนต์กระบะชนกับรถจักรยานยนต์ จากนั้นได้เสียหลักไปชนกับร้านขายทุเรียนซึ่งอยู่ข้างทาง ก่อนที่จะอัดก๊อปปี้กับเสาไฟฟ้า และได้ลากเอาร่างของลูกค้าที่มาซื้อทุเรียนเป็นหญิงวัย 22 ปี อัดติดกับเสาไฟฟ้าด้วย ทำให้เจ้าตัวเสียชีวิตทันทีในที่เกิดเหตุ ส่วนแฟนหนุ่มที่มาด้วยกันได้รับบาดเจ็บสาหัส โดยอุบัติเหตุดังกล่าวมีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 6 ราย
สำหรับกระบะคันดังกล่าว เป็นรถกระบะยี่ห้ออีซูซุ รุ่นสเปซแคป สีเทา แต่งโหลดเตี้ย มีชายอายุประมาณ 25 - 35 ปี ชาว อ.สารภี จ.เชียงใหม่ เป็นคนขับ โดยได้ขับมาพร้อมกับกลุ่มเพื่อนประมาณ 4-5 คน ทั้งหมดได้รับบาดเจ็บ อยู่ระหว่างการรักษาในโรงพยาบาล
ต่อมาผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งเข้ามาแสดงความเห็นว่า ผู้ชายที่เสียชีวิตเป็นนักดนตรี เป็นรุ่นน้องที่เคยเล่นดนตรีที่ร้าน บาดเจ็บสาหัส นิ้วเท้าขาดหลายนิ้ว แขนหัก ขาหัก กระดูกซี่โครงหัก น้องหาเงินส่งเสียตัวเองเรียนจนใกล้จบ ส่วนน้องผู้หญิงที่เสียชีวิต เป็นเด็กดี เรียบร้อย หาเงินเรียนส่งเสียตัวเองเรียน กำลังจะจบการศึกษาในเร็วๆ นี้ เสียดายที่ต้องมาเสียชีวิต ส่วนรถคู่กรณี พ.ร.บ ขาด
ขอบคุณภาพ : หน่วยกู้ภัยแม่โจ้