
17 กุมภาพันธ์ 2566 เป็นประเด็นที่สังคมวิพากษ์วิจารณ์อย่างมาก หลังองค์การนาซ่า ออกมาประกาศอย่างเป็นทางการว่า มนุษย์ต่างดาว หรือ UFO มีจริง เวลาเดียวกันกระทรวงกลาโหมแห่งสหรัฐฯ เตรียมตั้งคณะทำงานใหม่สอบสวนรายงานการปรากฏของ UFO เหนือน่านฟ้าในเขตหวงห้าม ซึ่งประเด็นดังกล่าว แม้แต่ผู้ที่มีชื่อเสียงในประเทศไทยบางราย ได้ออกมาแสดงความเห็นด้วย รวมถึงแชร์ประสบการณ์การเจอ UFO ของตนเอง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง :
ล่าสุด “หมอปลาย พรายกระซิบ” หมอดูชื่อดัง ก็เป็นอีกรายที่ออกมาเผยประสบการณ์ การพบเห็น UFO ผ่านทางเพจ Plai Navaracha หมอปลาย พรายกระซิบ ระบุว่า ถ่ายภาพติดมนุษย์ต่างดาว ที่ออสเตรเลียเมื่อ 10 กว่าปีที่ผ่านมา
จนทำให้ทัวร์ลง ชาวเน็ตเสียงแตกโดยส่วนใหญ่ระบุว่า เป็นแสงตกกระทบ ถ่ายย้อนแสง จนถึงขนาดยูทูบเบอร์ชื่อดังอย่าง “กอล์ฟมาเยือน” คอมเมนต์ยืนยันว่า มันคือแสงแฟลร์ เกิดขึ้นได้เวลาถ่ายย้อนแสงจัด ๆ ถ้าไม่เชื่อลองเอาไฟฉายส่องมือถือดู
ต่อมา ทีมข่าวเนชั่นออนไลน์ เปิดใจ “หมอปลาย” ถึงเรื่องดังกล่าวเป็นที่แรก เจ้าตัวยืนยันเป็นภาพที่ถ่ายโดยกล้องฟิล์มธรรมดา โดยถ่ายเองกับมือ เป็นการถ่ายเล่นในป่าฝนที่ประเทศออสเตรเลีย ถ่ายไว้หลายภาพ แต่จู่ ๆ กล้องพัง ก่อนนำรูปไปล้าง แต่ปรากฏว่า ถ่ายติดภาพนี้แค่ภาพเดียว ภาพอื่นเสียหมด
ซึ่งตนก็ประหลาดใจและมั่นใจว่า ภาพดังกล่าวเป็นมนุษย์ต่างดาวจริง ๆ ที่ผ่านมาตนไม่เคยเชื่อเรื่องมนุษย์ต่างดาว จนได้มาเจอกับตัวในครั้งนี้ พร้อมยืนยันว่า ไม่ได้หลอกลวง และท้าให้ไปลองถ่ายดู ไม่ได้หิวแสง ไม่สนทัวร์ลง ตนเป็นพระไม่พูดปด
ทั้งนี้โดยส่วนตัวเชื่อในเรื่อง UFO และมนุษย์ต่างดาว เนื่องจากเรามีโลกคู่ขนานอยู่แล้ว สิ่งมีชีวิตอื่น ๆ นอกโลก มีวิวัฒนาการที่ดีกว่าและล้ำสมัยกว่าเรา ขอแค่เปิดใจ แต่ใครจะเชื่อหรือไม่ก็แล้วแต่