ขณะเดียวกันก็ยังมีพืชผักอีกหลายชนิดเริ่มขาดแคลน และคาดว่าจะมีการปรับราคาสูงขึ้นตามกันมา อย่างถั่วฝักยาว พริก กระเทียม กะหล่ำปลี ผักกาดขาว ส่วนผักบุ้งซึ่งเป็นผักที่ชอบแดด กลายเป็นชนิดเดียวที่ยังอยู่ในราคาปกติ ไม่ขยับขึ้นแต่อย่างใด
ด้านนางหล้า อินตะวง ร้านผักป้าหล้าลุงหนู ในตลาดวัดบ้านท่อ เผยว่า ราคาผักหลายชนิดขยับราคาขึ้นเนื่องจากเข้าสู่หน้าร้อน และสภาพความแห้งแล้งตามฤดูกาล ยังถือว่าปกติเช่นทุกปี แต่ราคาที่ขยับขึ้นก็ทยอยปรับขึ้นทีละนิด ทำให้ประชาชนผู้บริโภคเองก็ยังไม่ได้รับผลกระทบโดยตรง ยังสามารถปรับตัวได้
ส่วนเรื่องราคาน้ำมัน ซึ่งตอนนี้ยังมีการตรึงราคาน้ำมันของรัฐบาล ก็ยังไม่กระทบกับการขนส่งพืชผักมากนัก อีกทั้งแหล่งปลูกผัก ส่วนใหญ่อยู่ในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ และลำพูน ระยะทางในการขนส่งผักยังถือว่าแบกรับได้อยู่