ด่วน! หน.สถานีคุมไฟป่าเมืองกาญจน์ ถูกลอบยิงขณะตรวจจับรุกป่า
05 มี.ค. 2569
ด่วน! หน.สถานีคุมไฟป่าสลักพระ-เอราวัณ เมืองกาญจน์ ถูกมือปืนลอบยิง ขณะตรวจจับรุกป่า ตำรวจเร่งติดตามผู้ก่อเหตุ
ข่าว
05 มี.ค. 2569
ด่วน! หน.สถานีคุมไฟป่าสลักพระ-เอราวัณ เมืองกาญจน์ ถูกมือปืนลอบยิง ขณะตรวจจับรุกป่า ตำรวจเร่งติดตามผู้ก่อเหตุ
5 มีนาคม 2569 ที่ จ.กาญจนบุรี มีรายงานว่า เจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิพิทักษ์กาญจน์ พร้อมด้วยหน่วยกู้ชีพ รพ.สต.บ้านท่าทุ่งนา และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยอุทยานฯ เร่งปฐมพยาบาล นายวรุณ จันทร์สว่าง หัวหน้าสถานีควบคุมไฟป่าสลักพระ-เอราวัณ ซึ่งถูกคนร้ายลอบยิง ขณะนำกำลังออกปฏิบัติหน้าที่จับกุมผู้บุกรุกแผ้วถางป่า บริเวณฝั่งตรงข้ามร้านอาหารครัวคุณลุง ตำบลช่องสะเดา อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี โดยพบว่า นายวรุณ ถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด .38 เข้าที่บริเวณใต้ชายโครงซ้าย 1 นัด อาการสาหัส
โดยเจ้าหน้าที่เร่งนำตัวส่งโรงพยาบาลพหลพลพยุหเสนาฯ ล่าสุด อาการปลอดภัยแล้ว
ขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรลาดหญ้า เร่งนำกำลังติดตามตัวนายสมศักดิ์ อายุ 57 ปี ซึ่งเป็นผู้ก่อเหตุ หลังก่อเหตุได้หลบหนีเลียบไปตามริมแม่น้ำแควใหญ่
โดยล่าสุดเมื่อเวลา 17:15 นาฬิกา เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถติดตามจับกุมตัวนายสมศักดิ์เอาไว้ได้แล้ว
จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า นายสมศักดิ์เคยทำงานร่วมกับนายวรุณ ในช่วงที่ดำรงตำแหน่งผู้ช่วย หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเอราวัณ ก่อนที่นายสมศักดิ์จะถูกไล่ออก เนื่องจากมีพฤติกรรมการบุกรุกป่า และยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด นายวรุณ ได้นำกำลังออกไปตรวจจับการบุกรุกเข้าทางป่า จึงได้ใช้อาวุธปืนที่พกติดตัวมายิงใส่ นายวรุณ และเจ้าหน้าที่อีก 1 ราย โดยกระสุนถูกเข้าที่ ใต้ชายโครง ของนายวรุณ 1 นัด ส่วนเจ้าหน้าที่อีก 1 รายสามารถกระโดดหลบได้ทัน ขณะนี้ เร่งนำตัวนายสมศักดิ์กลับมาสอบสวนเพิ่มเติม ที่สถานีตำรวจภูธรลาดหญ้า พร้อมดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
