8 กุมภาพันธ์ 2568 มีรายงานว่า ช่วงดึกวานนี้ (7 ก.พ.) เวลา 23.30 น. ทหารหน่วยเฉพาะราชมนู (ฉก.ราชมนู) ร่วมกับ ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พบพระ และฝ่ายปกครอง ปฏิบัติภารกิจตั้งจุดตรวจจุดสกัดร่วม 3 ฝ่าย บริเวณจุดตรวจ ชรบ. บ้านช่องแคบ ม.1 ต.ช่องแคบ อ.พบพระ จ.ตาก เพื่อป้องกัน และสกัดกั้นการกระทำความผิดกฎหมาย
โดยระหว่างตั้งจุดตรวจ ได้ตรวจพบรถกระบะบรรทุก ยี่ห้อโตโยต้า วีโก้ สีเทา บรรทุกถังสีน้ำเงินขนาด 30 ลิตร ภายในบรรจุน้ำมันดีเซล จำนวน 20 ถัง รวมทั้งหมด 600 ลิตร มี นายจิณณะ เป็นผู้ขับขี่ และมี นางพอแอ้เจ (บุคคลไม่มีสถานะทางทะเบียน) นั่งมากับรถคันดังกล่าว
จากการสอบถาม ทั้ง 2 คนให้การรับสารภาพว่า ได้เดินทางไปซื้อน้ำมันที่ ต.แม่กุ อ.แม่สอด จ.ตาก จำนวน 600 ลิตร ราคา 19,728 บาท เพื่อนำไปส่งขายในฝั่งเมียนมา
ทางชุดตรวจร่วม จึงได้ทำการตรวจยึดถังน้ำมันดีเซล จำนวน 20 ถัง เพื่อตรวจสอบ และหากเข้าขายกระทำความผิด ต้องดำเนินการตามกฎหมายต่อไป