26 ธันวาคม 2567 เบิร์ด วันว่างๆ เล่าว่า จริงๆไม่ได้จ้างให้ดื่ม 30,000 บาท แต่วันนั้น พี่เจ้าของงานยื่นเหล้าให้ แล้วบอกว่า "ถ้ามึงดื่มหมดนี่ เดี๋ยวกูให้ตังค์" น้องก็อยากได้เงิน ก็เข้าใจน้อง น้องก็เลยดื่ม โดยที่พี่เขาไม่ได้บังคับ ซึ่งในงานเขาก็ห้ามกัน ตนไม่ได้อยากแก้ต่างให้ใคร แต่คนเราพออยากได้เงิน ตนก็เข้าใจนะ
เมื่อถามว่า แล้วคำว่าจำนวนเงิน 30,000 มาจากไหน นายเบิร์ด กล่าวว่า เห็น "เต้ บ้านสวน" เป็นคนโพสต์ เขาก็โพสต์ปั่นๆกันเฉยๆ จริงๆ ไม่ได้ขนาดนั้น ก็ให้แบบไม่ได้กำหนดว่าให้เท่าไหร่ ซึ่งปกติน้องเขาก็กินแบบนี้ หากไปติดตามดูคลิปก่อนหน้านี้ แต่ครั้งนี้ไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น หรือน้องคงสนุกของน้อง ตนยืนยันว่า คนในงานได้ห้ามกันแล้วว่าไม่ต้องกิน ตอนแรกน้องจะกินหงษ์ แล้วก็กระดกเหล้าเลย
จากนั้น น้องก็ลงไปนอน ทุกคนก็ช่วยเอาน้ำ เอาพัดลมไปให้ และเราก็ยังถ่ายรูปเล่นปกติ น้องก็ยังมีสติอยู่ มารู้อีกทีคือรู้สึกว่าน้องสะอึกๆ เลยรีบพาน้องไปโรงพยาบาล