ก็อยากให้ช้างกลับมาอยู่ที่นี่และมีอาหารได้กิน ตอนแรกตนเอาไปซื้ออาหารสัตว์ขนใส่รถ 10 ล้อมา 2 คัน แต่ต้องไปจ้างรถเพิ่มอีก รวมใช้รถทั้งหมด 6 คัน เพราะพี่น้องประชาชนบริจาคของมาเป็นจำนวนมาก ก่อนจะส่งให้กับมูลนิธิ โดยส่วนใหญ่ เป็นกล้วยและผลไม้อื่นๆที่เราได้มา
ส่วนอีก 3 คัน จะเอาไปไว้ที่วัดแม่ตะมาน ซึ่งไปมอบให้กับช้างที่ได้รับผลกระทบจากอุทกภัยในพื้นที่อำเภอแม่แตง จำนวนที่นำมาบริจาคก็คิดว่าช้างคิงจะกินได้หลายวัน เพราะมีมากถึง 120 ตัน
บัญชีนี้เป็นบัญชีที่ตนลงเกี่ยวกับการขายเสื้อและนำเงินขายเสื้อไปช่วยเหลือน้ำท่วมที่ให้ครอบครัว 1 พันบาท ก็เป็นบัญชีนี้นี่แหละใครจะบริจาคมาก็ถือว่าเป็นส่วนรวมของพี่น้องประชาชนทั้งหมดเราจะไม่แยกบัญชีว่าบัญชีคือของใครทั้งนั้นแต่เป็นบัญชีที่ช่วยเหลือสังคมและนำมาช่วยทั้งหมดในตอนนี้ ที่ผ่านมา เราไปทุกจังหวัด
ด้าน นางแสงเดือน ชัยเลิศ ประธานมูลนิธิอนุรักษ์ช้างและสิ่งแวดล้อม เปิดเผยว่า ขอขอบคุณมูลนิธิร่วมกตัญญูที่เข้ามาช่วยพวกเราเรารู้สึกตื้นตันใจจนไม่รู้จะพูดอย่างไรยังมีคนเมตตาเข้ามาช่วยเราจึงขอกราบขอบพระคุณเงินของท่านได้ถึงเราแล้ว
โดยเงินก้อนนี้จะเอาไปซ่อมแซมที่นอนของช้าง และซ่อมแซมโรงอาหารช้างที่ถูกทำลายไปและมียาบางส่วนที่ต้องซื้อให้ช้าง เพราะช้างของเราเป็นช้างพิการและช้างป่วยเพราะฉะนั้นจะต้องมียาดูแลตลอดเวลาเราจะเอามาใช้ทั้งสวัสดิภาพสัตว์
ล่าสุดตอนนี้ สิ่งต้องการมากที่สุดก็คือ รถ เครื่องจักรเพื่อปรับถนนเข้าไป เข้าไปทำความสะอาดคอกช้างเพื่อให้เขากลับเข้ามาแล้วเอาทรายลงมาให้เขานอนสิ่งสำคัญที่สุดเพราะตอนนี้ช้างก็ต้องมัดไว้และอยู่ในบริเวณที่แคบเค้าก็เครียดจึงอยากจะได้ในเรื่องของรถแม็คโครหรือรถไถเพื่อตักเอาโคลนออกไป
มีคลิป