svasdssvasds
เนชั่นทีวี

ภูมิภาค

ไร้เงาหมอดูดัง หลังนักธุรกิจสาวร้องเรียน ถูกหลอกมีเพศสัมพันธ์

27 พฤศจิกายน 2566
7.5 k

ไร้เงาหมอดูชื่อดัง สำนักดูดวงปิดเงียบ หลังสาวนักธุรกิจร้องเรียน ถูกหลอกให้มีเพศสัมพันธ์ อ้างเป็นการสะเดาะเคราะห์ สูญเงินอีกกว่า 14 ล้านบาท ชาวบ้านเผย เปิดมา 10 กว่าปีแล้ว ส่วนใหญ่เป็นคนนอกพื้นที่เข้ามา แถมมีพระสงฆ์อาศัยอยู่ด้วย

จากกรณี นางสาวเอ (นามสมมุติ) อายุ 30 ปี อาชีพนักธุรกิจ ได้เข้าร้องเรียนกับเพจสายไหมต้องรอดว่าถูกหมอดูชื่อดัง ที่รู้จักผ่านทางสื่อโซเชียลมีเดีย ซึ่งมีสำนักดูดวงอยู่ที่จังหวัดกาญจนบุรี หลอกลวง โดยหมอดูคนดังกล่าวหลอกว่า ตนเองถูกทำคุณไสย และสามีของตนกำลังจะนอกใจ โดยหลอกให้ตนมีเพศสัมพันธ์ด้วยเพื่อเป็นการสะเดาะเคราะห์ และยังเรียกเงินค่าประกอบพิธีและค่าดูดวงหลายครั้งจนทำให้ตนเองสูญเสียเงินไปกว่า 14 ล้านบาท ซึ่งนอกจากตนเองแล้ว ยังมีผู้เสียหายที่ถูกหลอกลวงลักษณะเดียวกันกว่าร้อยรายนั้น 

ไร้เงาหมอดูดัง หลังนักธุรกิจสาวร้องเรียน ถูกหลอกมีเพศสัมพันธ์

กาญจนบุรี วันที่ 27 พฤศจิกายน 2566 ผู้สื่อข่าวได้สอบถามข้อมูลจนกระทั่งทราบว่า หมอดูคนดังกล่าว ชื่อว่า อาจารย์หนึ่ง เปิดสำนักดูดวงอยู่ในพื้นที่ตำบลท่าล้อ อำเภอท่าม่วง จังหวัดกาญจนบุรี โดยเมื่อผู้สื่อข่าวเดินทางไปถึงสำนักดูดวงของอาจารย์หนึ่ง พบว่า มีการปิดประตูด้านหน้าเอาไว้ ขณะที่บริเวณสำนักดูดวงมีการติดตั้งกล้องวงจรปิดที่บริเวณประตูด้านหน้า จำนวน2 ตัว จากนั้นผู้สื่อข่าวเข้าไปพูดคุยกับลูกศิษย์อยู่ในสำนัก ได้รับคำตอบว่า อาจารย์หนึ่งเดินทางไปทำธุระที่ต่างจังหวัดหลายวันแล้ว ยังไม่มีกำหนดเดินทางกลับมาที่สำนัก 

ไร้เงาหมอดูดัง หลังนักธุรกิจสาวร้องเรียน ถูกหลอกมีเพศสัมพันธ์

ทั้งนี้ เมื่อผู้สื่อข่าวพยายามจะขอเบอร์โทรศัพท์ของอาจารย์หนึ่ง ทางลูกศิษย์ที่อยู่ภายในสำนัก ก็ปฏิเสธว่าไม่มีเบอร์โทรของอาจารย์หนึ่ง และไม่ทราบว่าอาจารย์หนึ่งจะกลับมาเมื่อไหร่ ขณะเดียวกัน เมื่อสอบถามชาวบ้านที่อยู่ละแวกใกล้เคียงกับสำนักดูดวงของอาจารย์หนึ่ง เล่าว่า เห็นอาจารย์หนึ่งเปิดสำนักดูดวงแห่งนี้มาเป็นเวลากว่า 10 ปีแล้ว โดยตัวของอาจารย์หนึ่งเป็นคนหนุ่ม อายุประมาณ 40 ปี แต่ไม่ค่อยที่จะสุงสิงกับชาวบ้านในพื้นที่เท่าไหร่ และการเปิดดูดวงนั้น ก็ไม่ได้เปิดเป็นประจำทุกวัน แต่น่าจะมีการนัดหมายในกลุ่มลูกศิษย์ลูกหาที่ต้องการมาดูดวงให้เดินทางมาในวันเดียวกัน ส่วนใหญ่ผู้ที่มาดูดวงกับอาจารย์หนึ่ง จะเป็นคนนอกพื้นที่ โดยในวันที่มีการเปิดดูดวง จะมีบรรดาลูกศิษย์และผู้ที่ต้องการมาดูดวงกับอาจารย์หนึ่ง มาจอดรถจนเต็มพื้นที่ก่อนจะเดินเข้าไปในสำนักดูดวง เพื่อดูดวงและประกอบพิธีสะเดาะเคราะห์ 

นอกจากนี้ ภายในสำนักดูดวงของอาจารย์หนึ่ง ยังมีพระภิกษุรูปหนึ่งอาศัยอยู่ โดยในช่วงเช้าก็มักจะออกมาบิณฑบาตและกลับเข้าไปอาศัยอยู่ภายในสำนักดูดวงดังกล่าวเป็นประจำทุกวัน 

ส่วนเรื่องของข่าวที่มีหญิงสาวนักธุรกิจผู้เสียหายมาร้องเรียนขอความเป็นธรรมว่าถูกอาจารย์หนึ่งหลอกลวงให้มีเพศสัมพันธ์ด้วย และยังเรียกเงินกว่า 14 ล้านบาทนั้น ตอนแรกตนเองก็ไม่รู้ว่าเป็นอาจารย์หนึ่ง กระทั่งเห็นมีผู้สื่อข่าวเดินทางมาที่สำนักดูดวงของอาจารย์หนึ่งจึงรู้ว่ามีเหตุการณ์ดังกล่าว