วันที่ 24 พฤศจิกายน 2566 เวลา 07.00 น. ร้อยเวรสอบสวน สภ.ระเบาะไผ่ ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถยนต์ ชนกับรถบัส ทำให้มีผู้เสียชีวิต และบาดเจ็บหลายราย เหตุเกิดบริเวณถนน 3079 บ้านหนองบัว ตำบลกรอกสมบูรณ์ อำเภอศรีมหาโพธิ จังหวัดปราจีนบุรี หลังรับแจ้งจึงรีบเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัยร่วมกตัญญู
ที่เกิดเหตุพบรถบัสสีขาว เป็นรถรับส่งพนักงานโรงงานแห่งหนึ่ง ภายในนิคมอุตสาหกรรม 304 ทะเบียนกรุงเทพมหานคร บริเวณด้านหน้ารถมีร่องรอยของการถูกชน และตกลงไปตะแคงข้างอยู่บริเวณไร่ปลูกมันสำปะหลังที่อยู่ข้างทาง เบื้องต้นได้รับแจ้งว่ามีพนักงานโดยสารมาในรถ 12 ราย ได้รับบาดเจ็บจำนวน 7 ราย ซึ่งหลังจากเกิดอุบัติเหตุพนักงานและคนขับ ต่างพากันปีนออกมาบริเวณด้านหลังคาของรถบัส เพราะประตูด้านข้างออกไม่ได้ เจ้าหน้าที่อาสาสมัคร จึงได้นำตัวผู้ได้รับาดเจ็บนำส่งโรงพยาบาล เพื่อทำการรักษา
นอกจากนี้ในบริเวณที่เกิดเหตุ ยังพบรถยนต์ ยี่ห้อ toyota crown สีดำ ทะเบียน นนทบุรี สภาพพังยับทั้งคัน เจ้าหน้าที่อาสากู้ภัย ได้นำเครื่องตัดถ่างมาทำการตัดชิ้นส่วนของรถ และนำร่างของคนขับรถ และผู้โดยสาร ที่โดยสารมาในรถ จำนวน 2 ราย ออกจากตัวรถ เบื้องต้นรับแจ้งว่า เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ โดยทั้ง2รายที่เสียชีวิตเป็นครูที่โรงเรียนท่าทองดำ ในพื้นที่อำเภอสนามชัยเขต ทราบชื่อผู้เสียชีวิต คือ นายเทิดไท แก้วศรี อายุ 52 ปี และ นายศรัทธา ม่วงดี อายุ 26 ปี เป็นราชการครูเพิ่งบรรจุได้ 1 ปี