svasdssvasds
เนชั่นทีวี

ภูมิภาค

ตลาดน้ำ 4 ภาค เปิดให้บริการแล้ว หลังถูกไฟไหม้ใหญ่

12 กันยายน 2566
เกาะติดข่าวสาร >> Nation Story
logoline

ตลาดน้ำ 4 ภาค พัทยา กลับมาเปิดให้บริการแล้ว หลังถูกไฟไหม้ครั้งใหญ่ ย้ายผู้ประสบภัยไปโซนเปิดใหม่ ด้านนักท่องเที่ยวหลั่งไหลใช้บริการ

ชลบุรี วันที่ 12 กันยายน 2566 หลังเกิดเหตุไฟไหม้ที่ ตลาดน้ำ 4 ภาค พัทยา เมื่อช่วงค่ำวันที่ 7 กันยายนที่ผ่านมา สร้างความเสียเป็นมูลค่ากว่า 70 ล้านบาท ผ่านมาไม่ถึงสัปดาห์ วันนี้ตลาดน้ำ 4 ภาค พัทยา ได้กลับเปิดให้บริการนักท่องเที่ยวแล้ว โดยพบว่ามีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวกันอย่างต่อเนื่อง  ซึ่งพากันทยอยเดินทางเข้ามาซื้ออาหารและซื้อสินค้าต่างๆ บ้างก็นั่งเรือชมวิวทิวทัฒน์ของตลาดน้ำ รวมถึงดูการแสดงศิลปวัฒนธรรมภายในตลาดน้ำ 

ตลาดน้ำ 4 ภาค เปิดให้บริการแล้ว หลังถูกไฟไหม้ใหญ่

ตลาดน้ำ 4 ภาค เปิดให้บริการแล้ว หลังถูกไฟไหม้ใหญ่

ส่วนอาคารที่ได้รับความเสียหายจากเพลิงไหม้ ทางตลาดน้ำ 4 ภาค ได้นำภาพถ่ายไวนิลสวยๆ ของนักท่องเที่ยวภายในตลาดน้ำมาติดตั้งปิดกั้นเอาไว้ เพื่อไม่ให้นักท่องเที่ยวเดินเข้าไปยังพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุเพลิงไหม้ ซึ่งอยู่ในช่วงการปรับปรุงก่อสร้าง 

ตลาดน้ำ 4 ภาค เปิดให้บริการแล้ว หลังถูกไฟไหม้ใหญ่

น.ส.สุมาพร ศรีเมือง ผู้จัดการทั่วไปตลาดน้ำ 4 ภาค พัทยา กล่าวว่า ขอขอบคุณทุกท่าน ลูกค้า นักท่องเที่ยว รวมถึงผู้เช่าร้านค้า ที่พร้อมใจกันกลับมาเปิดตลาดกันในวันนี้ หลังจากเกิดวิกฤตอัคคีภัยไปในคืนวันที่ 7 กันยายนที่ผ่านมา โดยหากมาท่องเที่ยวตอนนี้ ทางตลาดปิดโซนที่เกิดอัคคีภัยไป (โซนภาคเหนือ) แต่โครงสร้างของตลาดน้ำ 4 ภาค ไม่ได้ต่อเนื่องกัน ยังมีพื้นที่ที่ไม่ประสบเหตุ สามารถเปิดให้บริการได้ ขณะนี้เปิดตั้งแต่โซนถนนสุขุมวิทเดินยาวไปจนถึงถนนเลียบรถไฟ ส่วนร้านค้าที่เสียหายได้จัดสรรพื้นที่ที่เพิ่งทำใหม่ริมถนนสุขุมวิทไปขายก่อน ซึ่งผู้ค้ายังมีสต๊อกสินค้าอยู่ สามารถเปิดขายต่อได้ทันที ส่วนการเยียวยาทางตลาดน้ำก็จะดำเนินตามขั้นตอนต่อไป 

ตลาดน้ำ 4 ภาค เปิดให้บริการแล้ว หลังถูกไฟไหม้ใหญ่

ผู้จัดการทั่วไปตลาดน้ำ 4 ภาค พัทยา กล่าวต่อไปว่า ต้องขอบคุณนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ที่หลั่งไหลกันเข้ามาในวันแรก อยู่ในอัตราที่ดี ซึ่งวันนี้มีทั้งชาวเกาหลี อินเดีย เวียดนาม และไทย ทำให้ทางตลาดน้ำรวมไปถึงพ่อค้าแม่ค้าชื่นใจ มีกำลังใจที่จะสู้ต่อไป ทั้งนี้หลังเกิดเหตุอัคคีภัยก็มีเจ้าหน้าที่วิศวกรเข้ามาตรวจสอบ พร้อมทั้งรับรองโครงสร้างให้กับตลาดน้ำ 4 ภาค

สำหรับโซนที่ทางตลาดน้ำ 4 ภาค เปิดให้บริการนั้นไม่ได้อยู่ในโซนที่เกิดอัคคีภัย  อยากให้นักท่องเที่ยวมั่นใจถึงความปลอดภัย  โดยพื้นที่ที่เปิดให้นักท่องเที่ยวได้เที่ยวมีมากกว่า 70 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ท้งหมด ตลาดน้ำ 4 ภาค ได้รับความเสียหายไปประมาณ 25-30 เปอร์เซ็นต์ ตลาดน้ำพร้อมที่จะให้บริการนักท่องเที่ยว โดยมีการแสดงต่างๆ อาทิ มวยทะเล วงดนตรี และการแสดงรำไทย จึงอยากขอเชิญนักท่องเที่ยวกลับมาอุปการะตลาดน้ำอีกครั้งหนึ่ง

ตลาดน้ำ 4 ภาค เปิดให้บริการแล้ว หลังถูกไฟไหม้ใหญ่

logoline