svasdssvasds
เนชั่นทีวี

ข่าวทั่วไทย

งามหน้า! ขรก. ชวนชาวบ้าน "เสียคน" หนีงานชวนตั้งวงก๊งเหล้าทุกวัน (มีคลิป)

งามหน้า! ขรก. ชวนชาวบ้าน "เสียคน" หนีราชการออกมาชวน ตั้งวงกินเหล้าทุกวัน ทั้งกลางวันกลางคืน อึ้ง! มากันครบทุกสี ทั้ง ครู ทหาร รองนายก อบต. วอนผู้บังคับบัญชาสั่งปราม

5 กันยายน 2566 เป็นเรื่องราว "งามหน้า" ของข้าราชการ หลายหน่วยงาน ในพื้นที่ อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.บุรีรัมย์ ที่ประพฤติตัวไม่เหมาะสม ใช้เวลาราชการไปดื่มสุราจนเมามายกับชาวบ้าน โดย นางเขียว อายุ 61 ปี และ น.ส.เป้ อายุ 18 ปี แม่และลูกสาว ชาวบ้านดอนหนองแหน ต.ตาเป๊ก อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.บุรีรัมย์ ได้นำคลิปจากกล้องวงจรปิด และคลิปมือถือ มาร้องเรียนสื่อ

กรณีที่มีข้าราชการ จากหลายหน่วยงาน ทั้งทหาร ครู และ รองนายก อบต.แห่งหนึ่ง มาชวนพ่อ ตั้งวงดื่มเหล้า ที่บ้านเป็นประจำทั้งกลางวัน เพื่อให้ผู้บังคับบัญชา ต้นสังกัดตรวจสอบ ว่ากล่าวตักเตือน หรือดำเนินการอย่างไรก็ได้ ไม่ให้กลุ่มบุคคลดังกล่าว ที่เป็นถึงพ่อพิมพ์ของชาติ ข้าราชการทหาร และนักการเมืองท้องถิ่น มาชักชวนพ่อ ตั้งวงดื่มเหล้าที่บ้านอีก 
งามหน้า! ขรก. ชวนชาวบ้าน \"เสียคน\" หนีงานชวนตั้งวงก๊งเหล้าทุกวัน (มีคลิป)
 

เพราะบางครั้ง เมื่อกลุ่มข้าราชการเหล่านี้ มาตั้งวงดื่มกินกัน ในช่วงเวลาราชการ กินตั้งแต่กลางวันยันกลางคืน สร้างความเดือดร้อนรำคาญ ให้กับคนในครอบครัว ทั้งยังสร้างความแตกแยก ให้กับครอบครัวด้วย เพราะเวลาที่พ่อเมา จะชอบอาละวาด โวยวายใส่ลูกเมีย รวมถึงใช้กำลังทำร้ายเมียและขู่ฆ่า จนถึงขั้นต้องไปแจ้งลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สภ.เฉลิมพระเกียรติ 

รวมถึงลูกสาว ต้องพาแม่ไปขออาศัยบ้านญาติ เพื่อความปลอดภัย แต่เมื่อแม่กลับมาที่บ้าน ก็มาเจอสภาพเหมือนเดิมอีก ถึงขั้นทำป้าย “ห้ามเข้าก่อนได้รับอนุญาต หรือเข้ามากระทำการมั่วสุมอบายมุขหรือการใด ๆ ที่ก่อให้เกิดความวุ่นวายเสียหาย หากฝ่าฝืนดำเนินคดีตามกฎหมาย” 

แต่กลุ่มข้าราชการดังกล่าว ก็ไม่หยุด แม่ลูกต้องทนอยู่ในสภาพนี้มา 2 - 3 ปี แล้วไม่รู้จะทำยังไง จึงตัดสินใจถ่ายคลิป เพื่อเป็นหลักฐานร้องเรียนต่อสื่อ เพื่อให้ผู้บังคับบัญชา ดำเนินการกับกลุ่มข้าราชการดังกล่าวด้วย 
งามหน้า! ขรก. ชวนชาวบ้าน \"เสียคน\" หนีงานชวนตั้งวงก๊งเหล้าทุกวัน (มีคลิป)
 

นางเขียว บอกว่า สามีตนชื่อนายอุดม อายุ 57 ปี แต่ละวันก็จะมีครูโผน ครูเร ซึ่งสอนอยู่โรงเรียนใกล้บ้าน รวมถึงรองนายก อบต. เจ้าหน้าที่ทหาร หมุนเวียนกันมาชวนสามี ตั้งวงดื่มเหล้าเป็นประจำ ทั้งกลางวันกลางคืน บางวันมาตั้งดื่มช่วงเวลางาน ก็ไม่รู้ว่าเอาเวลาไหน ไปสอนหนังสือเด็ก

เวลาที่สามีเมา ก็จะอาละวาดใส่ตนบ้างลูกบ้าง ถึงขั้นทำร้ายและขู่ฆ่าตนก็มี จนลูกห่วงความปลอดภัย จึงให้ไปอยู่บ้านญาติชั่วคราว แต่พอกลับมาบ้าน ก็ต้องมาเจอสภาพแบบเดิมอีก ทุกข์ใจมากไม่รู้จะทำอย่างไร  ตนหรือลูกไปบอก หรือเตือนอะไร พ่อก็จะดุดา

จึงอยากให้ผู้บังคับบัญชา ของกลุ่มข้าราชดังกล่าว ตรวจสอบและดำเนินการตามระเบียบด้วย เพราะนอกจากจะดื่มเหล้าเวลางานแล้ว  ยังสร้างความเดือดร้อน ทำให้ครอบครัวคนอื่นแตกแยก ทั้งที่ตัวเองเป็นข้าราชการ แทนที่จะทำตัวเป็นแบบอย่างแก่ประชาชน 
นางเขียว ผู้ร้องเรียน  

น.ส.ปูเป้ ลูกสาว คนเล็ก บอกว่า หลังจากที่มีครู รองนายก อบต. และทหาร หมุนเวียนชวนพ่อดื่มเหล้าที่บ้านบ่อยๆ ก็ทำให้ครอบครัวตนเองแตกแยก เพราะเวลาพ่อเมา จะชอบอาละวาดโวยวาย ถึงขั้นขู่จะฆ่าแม่ จนแม่ต้องไปแจ้งลงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน
 

หากกลุ่มข้าราชการดังกล่าว ไม่มาชวนพ่อกินเหล้า พ่อก็จะไม่ค่อยกิน และไม่มีปัญหาในครอบครัว ก็อยากฝากถึง ผู้บังคับบัญชา ให้ตักเตือนไม่ให้กลุ่มข้าราชการดังกล่าว มาทำพฤติกรรมแบบนี้อีก เพราะตอนนี้ครอบครัวเดือดร้อนมาก 


งามหน้า! ขรก. ชวนชาวบ้าน \"เสียคน\" หนีงานชวนตั้งวงก๊งเหล้าทุกวัน (มีคลิป)  

ชมคลิปพฤติกรรมของ ขรก.ฉาว