
30 กรกฎาคม 2566 ร.ต.อ.พิพัฒน์ โคตธิสาร รอง สวป. รักษาราชการแทน สวป.สภ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี พร้อมด้วย ร.ต.อ.โยธิน จำปารัตน์ รอง สารวัตรจราจร สภ.วารินชำราบ นำเจ้าหน้าที่สายตรวจจราจรเดินทางไปตรวจสอบเหตุ มีคนไลฟ์สดผูกคอตายที่ร้านอาหารแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ ต.วารินชำราบ อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี
จากการตรวจสอบพบอุปกรณ์ที่จะใช้เป็นบ่วงผูกคอตาย ตามที่ปรากฏในการไลฟ์สด และพบนายเอ (นามสมมติ) อายุ 33 ปี นอนหลับอยู่ภายในร้าน
สอบถามนายเอ ยอมรับว่าเมาสุรา คึกคะนอง จึงก่อเหตุไลฟ์สดจะผูกคอตาย และไม่ได้มีการผูกคอตาย แต่อย่างใด เจ้าหน้าที่จึงได้พูดคุยทำความเข้าใจ แจ้งปัญหาข้อกฎหมายที่เกี่ยวข้องให้ญาติที่อยู่ในที่เกิดเหตุได้ทราบ พร้อมกำชับนายเอ ผู้ก่อเหตุ ห้ามกระทำในลักษณะนี้อีก มิฉะนั้น จะถูกดำเนินคดี พรบ.คอมฯ หรือการก่อความวุ่นวายฯ สร้างความแตกตื่นให้สังคมเดือดร้อน รำคาญ คึกคะนองไม่ถูกที่เดือดร้อนวุ่นวายกันทั้งเมือง นายเอและญาติรับปากว่าจะไม่กระทำในลักษณะนี้อีก