15 กรกฎาคม 2566 เมื่อเวลา 14.00 น. นายถวิล (สงวนนามสกุล) อายุ 54 ปี พานางสาวเอ (นามสมุติ) อายุ 25 ปี ลูกสาว นำหลักฐานเข้าแจ้งความกับ ร.ต.อ.กรเทพ จันทรานภาภรณ์ รองสารวัตร(สอบสวน)สภ.เมืองอ่างทอง เพื่อดำเนินคดีกับแพทย์ของคลินิกแห่งหนึ่งในตัวเมืองอ่างทอง หลังจากลูกสาวป่วยและเข้ารับการรักษาที่คลินิกดังกล่าว แต่ลูกสาวแพ้ยาจนอาการสาหัส
นายถวิล ให้ข้อมูลว่า เมื่อเดือนเมษายน ที่ผ่านมา ลูกสาวป่วยและไปหาหมอคลินิกดังกล่าว หมอใช้เวลาตรวจอาการไม่นาน แล้วลงความเห็นว่าลูกสาวป่วยเป็นโรครูมาตอยด์ ซึ่งได้ทำการรักษาด้วยการฉีดยาและให้ยามารับประทานที่บ้าน ตอนแรกมีอาการดีขึ้น แต่ต่อมาเริ่มมีผื่นแดงขึ้นตามลำคอ ขา และมือทั้งสองข้าง ตาพล่ามัว เลือดกำเดาไหล จนต้องนำตัวเข้ารักษาที่โรงงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่งในจังหวัดอ่างทอง
แพทย์ที่รักษาลงความเห็นว่า เกิดจากอาการแพ้ยาไม่ใช่จากโรครูมาตอยด์ ลูกสาวของตนเองมีอาการสาหัส และอาจจะถึงขั้นเสียชีวิตได้