svasdssvasds
เนชั่นทีวี

ภูมิภาค

สาวท้องที่ถูกนายจ้างกระทืบ ถูกหามส่ง รพ. หมอเอาเด็กออก รักษาชีวิตแม่

29 พฤษภาคม 2566
340

เศร้า! ลูกจ้างสาวท้อง ที่ถูกนายจ้างกระทืบ เครียดกระทันหัน ถูกหามส่ง รพ. สุดท้ายแพทย์ตัดสินนำลูกออก เพื่อรักษาชีวิตแม่ ขณะที่ "บิ๊กโจ๊ก" สั่งตำรวจห้ามให้ประกันตัวผู้ต้องหา

29 พฤษภาคม 2566 ความคืบหน้ากรณี นายชานนท์ (ขอสงวนนามสกุล ) อายุ 43 ปี นายจ้างร้านขายน้ำเต้าหู้ ทำร้ายร่างกาย นางหอม อายุ 31 ปี ลูกจ้างสาวที่กำลังตั้งภรรค์ จนหวิดแท้ง และยังข่มขู่คุกคามคู่กรณี พยายามกดดันให้รับเงิน 2 แสนบาท เพื่อยุติคดี

จนหัวหน้าบ้านพักเด็กและครอบครัว และ ผอ.ศูนย์ประชาบดีจังหวัดแม่ฮ่องสอน นำเรื่องดังกล่าวเข้าแจ้งกับ ผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอน เพื่อขอความเป็นธรรม และผู้บังคับการตำรวจ แม่ฮ่องสอน สั่งเปลี่ยนตัวพนักงานสอบสวน ตามข่าวที่เสนอไปก่อนหน้านี้ 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง : 

สาวท้องที่ถูกนายจ้างกระทืบ ถูกหามส่ง รพ. หมอเอาเด็กออก รักษาชีวิตแม่

ล่าสุดวันนี้ เจ้าหน้าที่บ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดแม่ฮ่องสอน ต้องนำตัว นางหอม ผู้เสียหาย ส่งให้แพทย์โรงพยาบาลศรีสังวาลย์ ตรวจสุขภาพเป็นการด่วน หลังพบว่า ผู้เสียหายเกิดอาการเครียดกระทันหัน จึงต้องให้แพทย์ตรวจดูสุขภาพ เนื่องจากหวั่นว่า จะมีผลกระทบข้างเคียง
สาวท้องที่ถูกนายจ้างกระทืบ ถูกหามส่ง รพ. หมอเอาเด็กออก รักษาชีวิตแม่

โดย นายเชษฐา โมสิกรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอน มอบหมายให้ นายประเสริฐ จิตต์พลีชีพ รองผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอน พร้อมด้วย นายแฉล้ม ทองเกลา พม.แม่ฮ่องสอน หัวหน้าบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดแม่ฮ่องสอน และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมเข้าเยี่ยม และให้กำลังใจ ลูกจ้างสาวที่ถูกนายจ้างทำร้าย

พร้อมทั้งติดตามคดีดังกล่าว เพื่อให้ความเป็นธรรมแก่ทุกฝ่าย ทั้งนี้ได้กำชับให้ พม.แม่ฮ่องสอน  บ้านพักเด็กและครอบครัว จังหวัดแม่ฮ่องสอน และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมให้ความช่วยเหลือ และเยียวยาแก่ลูกจ้างสาวและญาติต่อไป
สาวท้องที่ถูกนายจ้างกระทืบ ถูกหามส่ง รพ. หมอเอาเด็กออก รักษาชีวิตแม่
 

นายศรีสุวรรณ สรศักดิ์ หัวหน้าบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดแม่ฮ่องสอน เปิดเผยว่า ล่าสุดทางแพทย์โรงพยาบาลศรีสังวาล ได้ทำการผ่าตัดนำเด็กออก เนื่องจากร่างกายไม่สมบูรณ์ สาเหตุมาจากมารดาถูกทำร้าย บริเวณหน้าท้องอย่างรุนแรง และจะส่งผลให้มารดาเสียชีวิตได้ ทั้งนี้สำหรับนางหอมขณะนี้ มีอาการเศร้าซึม คิดถึงแต่บุตรในท้องที่ต้องสูญเสียไป
สาวท้องที่ถูกนายจ้างกระทืบ ถูกหามส่ง รพ. หมอเอาเด็กออก รักษาชีวิตแม่  

- สั่งห้ามให้ประกันตัวผู้ต้องหากระทืบหญิงมีครรภ์จนแท้งลูก 

ขณะที่ความคืบหน้าทางคดี ล่าสุด เมื่อวานนี้ (28 พ.ค.) "บิ๊กโจ๊ก" ได้เรียก ตำรวจแม่ฮ่องสอน ที่เกี่ยวข้องทางคดี ไปร่วมประชุมที่ สโมสรตำรวจ ได้สรุป และข้อสั่งการคณะทำงาน ดังนี้   

1. ดำเนินการแจ้งข้อกล่าวหา ผู้ต้องหาเพิ่มเติมในความผิดฐาน “บุกรุกในเคหสถานในเวลากลางคืน โดยใช้กำลังประทุษร้ายฯ” ในส่วนความผิดฐานทำร้ายร่างกาย ให้ดำเนินการสอบสวนแพทย์ประกอบ เพื่อทราบว่าผู้เสียหายถูกทำร้าย ได้รับบาดเจ็บมากน้อยเพียงใด พบว่าผู้เสียหายมีการตั้งครรภ์ และการทำร้ายทำให้เป็นอันตรายแก่ครรภ์ หรือไม่อย่างไร เป็นอันตรายแก่กาย หรือเป็นอันตรายสาหัส เพื่อนำมาประกอบการพิจารณาในการแจ้งฐานความผิดแก่ผู้ต้องหา   

2. เร่งรัดติดตาม น.ส.ชญาดา หัสดินทร์เดชา ภรรยาของผู้ต้องหา ซึ่งอยู่ในเหตุการณ์ มาทำการสอบสวนปากคำเพื่อทราบข้อเท็จจริง และรายละเอียดในการกระทำผิดของผู้ต้องหา มูลเหตุในการกระทำผิดในคดีนี้ว่าเกิดจากสาเหตุใด 
ร้านที่ผู้เสียหายทำงาน

3. ดำเนินการออกหมายเรียก นางทิพวรรณ เกตุอนันท์ น้าสาวของผู้เสียหาย มาทำการสอบสวนปากคำ  ซึ่งหลังเกิดเหตุ เป็นผู้ที่ทราบเหตุการณ์ และช่วยเหลือผู้เสียหาย นำส่งโรงพยาบาล เพื่อทำการตรวจรักษา ในประเด็นว่า ผู้เสียหายที่ถูกทำร้าย มีร่องรอยบาดแผลอย่างไร และมีอาการได้รับบาดเจ็บอย่างไร

4. สอบสวนเจ้าของอาคารพาณิชย์ที่เกิดเหตุว่า ผู้ใดเป็นของกรรมสิทธิ์ และห้องที่เกิดเหตุได้มอบการครอบครองให้ผู้ใดเข้าพักอาศัยอยู่ มีหลักฐานการเช่าหรือไม่ อย่างไร 

5. ออกหมายเรียกผู้ต้องหา ให้มารับทราบข้อกล่าวหา และถ้าหากขัดขืนไม่มีพบตามหมายเรียก หรือแจ้งเหตุขัดข้องให้ทราบ ให้พิจารณาเสนอขออนุมัติหมายจับ จับกุมตัวผู้ต้องหาต่อไป 
ห้องพักผู้เสียหาย  

นอกจากนี้ยังมีข้อสั่งการพิเศษคือ 

1. รวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อออกหมายจับผู้ต้องหา หากผู้ต้องหาเข้ามามอบตัว ให้ขออนุมัติศาลออกหมายขัง และ คัดค้านการประกันตัวผู้ต้องหา 

โดยในวันจันทร์ที่ 5 มิ.ย. 66 นี้ เวลา 10.30 น. "บิ๊กโจ๊ก" จะเดินทางไปยัง สภ.เมืองแม่ฮ่องสอน โดยให้ ผบก.ภ.จว.แม่ฮ่องสอน หรือ รอง ผบก.ภ.จว.แม่ฮ่องสอน เข้าร่วมด้วย
สาวท้องที่ถูกนายจ้างกระทืบ ถูกหามส่ง รพ. หมอเอาเด็กออก รักษาชีวิตแม่