svasdssvasds
เนชั่นทีวี

ข่าวทั่วไทย

ลูกจ้างสาวท้อง โดนนายจ้างทำร้ายสาหัส สูญเสียลูก ตร.ไม่รับแจ้งความ

26 พฤษภาคม 2566
เกาะติดข่าวสาร >> NationTV
logoline

ลูกจ้างสาวถูกนายจ้างบุกทำร้ายร่างกายถึงบ้านพักยามวิกาล เจ็บหนักกะโหลกศีรษะร้าว หนำซ้ำตำรวจไม่ยอมรับแจ้งความในตอนแรก กดดันข่มขู่ให้รับเงิน 2 แสน ล่าสุดสูญเสียลูกในท้อง หัวหน้าบ้านพักเด็กและครอบครัวเร่งช่วยเหลือ นำตัวเข้าพบผู้ว่าฯ

26 พฤษภาคม 2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อวันที่ 25 พ.ค.ที่ผ่านมา เหตุนายจ้างทำร้ายร่างกายลูกจ้างสาวท้อง จนบาดเจ็บสาหัส ได้รับการเปิดเผยหลังจาก เจ้าหน้าที่บ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดแม่ฮ่องสอน ได้รับแจ้งจากพลเมืองดี ว่า มีหญิงตั้งครรภ์ บุตรในท้องอายุเพียง 4 เดือน ถูกทำร้ายร่างกายจนได้รับอันตรายอาการสาหัสและถูกข่มขู่คุกคามจากคู่กรณี ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ทำการติดตามสอบสวน เรื่องดังกล่าว 

กระทั่งต่อมาเจ้าหน้าที่ได้ติดตามตัว นางหอม (ไม่มีชื่อสกุล) อายุ 31 ปี ที่อยู่ ต.นาปู่ป้อม อำเภอปางมะผ้า จังหวัดแม่ฮ่องสอน เป็นลูกจ้างร้านขายน้ำเต้าหู้ แห่งหนึ่งในตัวเมืองแม่ฮ่องสอน จึงได้ทำการนำตัวผู้เสียหายมาทำการสอบปากคำเบื้องต้น

จากสอบปากคำ นางหอม ระบุว่าถูกทำร้ายจากนายจ้าง ที่บุกเข้าไปถึงห้องพักและทำร้ายร่างกายอย่างรุนแรง ในวันที่ 19 พฤษภาคม 2566 ช่วงเวลา 01.30 น. ต่อมารุ่งเช้าได้ไปแจ้งความ ที่ สภ.เมืองแม่ฮ่องสอน แต่ทางตำรวจได้บ่ายเบี่ยง ไม่รับแจ้งความและมารับแจ้งในวันที่ 21 พ.ค.ที่ผ่านมา
ลูกจ้างสาวท้อง โดนนายจ้างทำร้ายสาหัส สูญเสียลูก ตร.ไม่รับแจ้งความ

นางหอม ผู้เสียหายยืนยันว่า ได้แจ้งความเอาผิดข้อหาทำร้ายร่างกายและบุกรุกเคหะสถานในยามวิกาล แต่ทางตำรวจรับแจ้งแค่ข้อหาทำร้ายร่างกายและรวมไปถึงพยายามกดดันให้เซ็นชื่อในบันทึกว่าจะยินยอมรับเงินทดแทนจากคนร้าย จำนวน 2 แสนบาทและจะไม่เอาความทั้งทางแพ่งและอาญาต่อคนที่ทำร้ายร่างกายนางหอม ฯ โดยข้อหาบุกรุกเจ้าหน้าที่พยายามบ่ายเบี่ยงและไม่รับแจ้งความแต่อย่างใด

เจ้าหน้าที่บ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดแม่ฮ่องสอน เปิดเผยต่อไปว่า  หลังจากสอบปากคำไปได้สักระยะ นางหอม ฯ ผู้เสียหาย ได้มีอาการชักและหมดสติ ทางเจ้าหน้าที่บ้านพักเด็กและครอบครัวจึงแจ้งไปยังศูนย์กู้ชีพ โรงพยาบาลศรีสังวาลแม่ฮ่องสอนมารับตัวผู้ป่วยไปทำการรักษา 

หลังจากไปพบแพทย์ และแพทย์ได้ตรวจร่างกาย ของนางหอม พบว่า กะโหลกศีรษะด้านหลังมีรอยร้าวทำให้ทรงตัวไม่ค่อยดีและมีอาการวูบ และจากการตรวจสอบเด็กในท้อง พบว่า เด็กไม่หายใจแล้ว ทางแพทย์จึง ได้เร่งทำการผ่าตัดเป็นการด่วนเพื่อรักษาชีวิตของแม่เด็ก
ลูกจ้างสาวท้อง โดนนายจ้างทำร้ายสาหัส สูญเสียลูก ตร.ไม่รับแจ้งความ

มูลเหตุของการทำร้ายร่างกายดังกล่าวเกิดขึ้นจาก นางหอม ซึ่งเป็นลูกจ้างร้านขายน้ำเต้าหู้ แห่งหนึ่งใน เขตเทศบาลเมืองแม่ฮ่องสอน ซึ่งมี นายเอ (นามสมมติ) เป็นนายจ้าง และเป็นผู้ทำร้ายร่างกายนางหอม จนได้รับบาดเจ็บสาหัส สืบเนื่องมาจากเมื่อวันที่ 19 พฤษภาคม 2566 เวลาประมาณ 00.10 น. ได้มี นางบี (นามสมมติ) ภรรยาของนายเอ ได้โทรมาขอให้ไปส่งทำธุระติดตามหาตัวสามี 

ต่อมาทั้งสองคน ได้ไปพบกับ นายเอ ที่ร้านอาหารแห่งหนึ่งข้างถนนสายเลี่ยงเมือง สายสะพานน้ำแม่ฮ่องสอน–ท่าอากาศยานแม่ฮ่องสอน โดยในขณะที่ไปถึงร้านพบ นายเอ นั่งกินเหล้ากับ สมชาย (นามสมมติ) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองแม่ฮ่องสอน

หลังจากนั้น สองสามีได้ทะเลาะกัน ต่อมาทางภรรยานายเอ ได้กลับมาส่งนางหอม ที่บ้านพัก หลังจากนั้นเมื่อเวลาประมาณ 01.30 น. นายเอ ได้เดินทางบุกรุกเข้ามาที่ในห้องพักพร้อมกับทำร้ายร่างกายอย่างรุนแรง แทบจะฆ่าให้ตายคามือ
นายศรีสุวรรณ ศรศักดิ์
ล่าสุด นายศรีสุวรรณ ศรศักดิ์ หัวหน้าบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดแม่ฮ่องสอน เปิดเผยว่า จะเดินทางไปพบ ผู้ว่าราชการจังหวัด ในวันนี้ (26 พ.ค.) เพื่อรายงานเรื่องที่เกิดขึ้น และถือว่าเป็นเรื่องที่มีการละเมิดอย่างรุนแรงต่อสตรีเพศ และมีการพยายามให้การช่วยเหลือผู้กระทำผิดจากเจ้าหน้าที่รัฐอย่างชัดแจ้ง ซึ่งส่งผลกระทบต่อประชาชน ที่ไม่ได้รับความเป็นธรรมจากเจ้าหน้าที่รัฐ รวมไปถึงส่งผลให้ประชาชนไม่เชื่อถือเจ้าหน้าที่ และส่งกระทบต่อสังคมอย่างรุนแรง ทำให้ประชาชนตกอยู่ในภาวะสับสนและไม่มีทางออก เมื่อถูกคุกคามจากเจ้าหน้าที่รัฐอย่างหนัก
ลูกจ้างสาวท้อง โดนนายจ้างทำร้ายสาหัส สูญเสียลูก ตร.ไม่รับแจ้งความ

logoline