เนชั่นทีวี

ข่าว

รวบหนุ่มเลือดร้อน แทงอริกลางห้างดัง อ้างแค้น! ผู้ตายชอบถาม "มองหน้าทำไม"

27 เม.ย. 2566

รวบหนุ่มเลือดร้อน แทงอริกลางห้างดัง อ้างแค้น! ผู้ตายชอบถาม "มองหน้าทำไม"

รวบทันควัน! ลูกชายเจ้าของร้านวงจรปิด แทงช่างซ่อมปรินต์เตอร์ กลางห้างดังย่านรังสิต ไปตาย รพ. อ้างแค้น! ผู้ตายชอบถาม "มองหน้าทำไม" เอาเหล็กมาฟาดถึงร้าน เลือดขึ้นหน้าเลยแทงไม่ยั้ง

27 เมษายน 2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 19.30 น. วันที่ 26 เมษายน พ.ต.ต.กันต์ศักดิ์ คงประเสริฐ สารวัตร(สอบสวน) สภ.คูคต รับแจ้งเหตุมีผู้ใช้มีดไล่แทงกันได้รับบาดเจ็บ ภายในห้างสรรพสินค้าชื่อดังย่านคูคต อำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี จึงประสานอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญูและกู้ชีพเทศบาลคูคต เดินทางไปตรวจสอบ

รวบหนุ่มเลือดร้อน แทงอริกลางห้างดัง อ้างแค้น! ผู้ตายชอบถาม "มองหน้าทำไม"

ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณชั้นใต้ดินห้างดังกล่าว พบชาย 1 ราย ถูกแทงได้รับบาดเจ็บสาหัส มีบาดแผลบริเวณ ลิ้นปี่ และชายโครงด้านหลัง จำนวน 3 แผล เจ้าหน้าที่อาสาสมัครได้ช่วยกันปฐมพยาบาลเบื้องต้นด้วยการทำ CPR แต่เนื่องจากผู้รับบาดเจ็บเสียเลือดมาก จึงนำส่งโรงพยาบาล แต่ผู้บาดเจ็บทนพิษบาดแผลไม่ไหว เสียชีวิตในเวลาต่อมา ทราบชื่อนายนราทิพย์ (สงวนนามสกุล) อายุ 28 ปี ชาว จ.ร้อยเอ็ด เป็นช่างประจำร้านปริ้นเตอร์

พยานที่เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ผู้ก่อเหตุและผู้ตายมีการท้าทายซึ่งกันและกัน มีแม่ผู้ก่อเหตุได้เดินเข้าไปหาผู้เสียชีวิต คาดว่าคงเดินไปต่อว่า จากนั้นผู้ก่อเหตุได้เดินไปที่ร้าน และได้ควักมีดด้านหลังที่พกมา ไล่แทงผู้เสียชีวิต ส่วนสาเหตุนั้น มาจากการที่มองหน้ากันและไม่พอใจกัน โดยผู้เสียชีวิตได้บอกว่ามองหน้าทำไม มีการท้าทาย และมีการไล่แทงตามภาพที่ปรากฎในกล้องวงจรปิด 

รวบหนุ่มเลือดร้อน แทงอริกลางห้างดัง อ้างแค้น! ผู้ตายชอบถาม "มองหน้าทำไม" รวบหนุ่มเลือดร้อน แทงอริกลางห้างดัง อ้างแค้น! ผู้ตายชอบถาม "มองหน้าทำไม"

ต่อมาเวลา 21.30 น. พ.ต.ท.จิรพัฒน์ ศรีเดช รอง ผกก.ป.สภ.คูคต พร้อมฝ่ายสืบสวน สภ.คูคต ได้เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุและภาพกล้องวงจรปิด จนภาพว่าผู้ก่อเหตุเป็นลูกเจ้าของร้านขายกล้องวงจรปิดภายในห้างดังกล่าว จึงเดินทางไปควบคุมตัวได้พร้อมของกลาง อาวุธมีดพกยาว 6 นิ้ว และเหล็กที่ใช้สำหรับดึงประตูม้วน ซึ่งเป็นของผู้เสียชีวิต ทราบชื่อผู้ก่อเหตุ นายพีรานย์ (สงวนนามสกุล) อายุ 19 ปี

สอบสวนนายพีรานย์ ให้การอ้างว่า ผู้ตายมาหาเรื่องตนเองก่อน และเขาก็ถามว่ามองหน้าทำไม เขาคงจะคิดว่าตนไปมองหน้าเขา ทำให้ไม่พอใจ เพราะเวลาตนเองไปเข้าห้องน้ำก็จะผ่านร้านที่เขาทำงานอยู่ ซึ่งตนเลือกที่จะยอมเวลาตนไปเข้าห้องน้ำมักจะเดินเล่นโทรศัพท์ไปด้วย ตนเห็นเขาทุกวันถามว่าสนิทไหม ไม่เคยสนิท และไม่เคยรู้จักกันมาก่อน

รวบหนุ่มเลือดร้อน แทงอริกลางห้างดัง อ้างแค้น! ผู้ตายชอบถาม "มองหน้าทำไม"

ก่อนเกิดเหตุก็เช่นกัน ตนเดินผ่านร้านเขา เขาก็ถามว่ามองอะไร ทำให้มีปากเสียงกัน ตนเลยท้าให้ออกมา ตอนแรกตนไม่มีอาวุธ แต่คู่กรณีบอกว่าลูกปืนไม่มีตานะ ตนเลยเดินไปหยิบมีดที่รถและก็เดินกลับมาห้องน้ำ จากนั้นเขาก็ถือเหล็กที่ปิดร้าน ตนก็ตะโกนถามว่าจะเอายังไง แล้วเดินกลับร้านไปบอกแม่ แม่ก็บอกว่าให้ใจเย็น ๆ ตนก็นั่งอยู่ในร้าน ไม่นานคู่กรณีเดินถือเหล็กที่ปิดประตูมาหาที่ร้าน และถามว่าไอ้คนผมยาวอยู่ไหน ตนก็เลยเดินออกไป เขาก็ใช้เหล็กฟาดเข้ามา

รวบหนุ่มเลือดร้อน แทงอริกลางห้างดัง อ้างแค้น! ผู้ตายชอบถาม "มองหน้าทำไม"

ตอนนั้นผมหน้ามืด ได้ใช้มีดแทงสวนไปไม่รู้กี่ครั้ง เขาก็พูดว่ามึงเล่นมีดเหรอ ตนก็ตอบว่ามึงยังใช้ไม้เลย ผมก็แทงไปไม่ได้นับ และเขาก็วิ่งไปที่หน้าร้าน และไปที่หลังร้าน ตนก็ตามไปแทงอีกเพราะหน้ามืดแล้ว แล้วเขาก็วิ่งลงบันไดเลื่อน แม่ตะโกนบอกว่าไม่ต้องตามไปแล้ว ตนก็ตะโกนไปว่าไหนจะเอาปืนมายิงกูลูกปืนไม่มีตาไม่ใช่เหรอ

เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหา นายพีรานย์ "ทำร้ายร่างกายผู้อื่นเป็นเหตุให้ถึงแก่ความตาย และพกพาอาวุธมีดไปในที่สาธารณะ โดยไม่มีเหตุจำเป็น" ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.คูคต ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป 

รวบหนุ่มเลือดร้อน แทงอริกลางห้างดัง อ้างแค้น! ผู้ตายชอบถาม "มองหน้าทำไม"