
15 เมษายน 2566 กลางดึกคืนที่ผ่านมา พ.ต.ต.สันติพงศ์ ค้ำจุน สารวัตรสอบสวน สภ.เมืองสุพรรณบุรี ได้รับแจ้งเหตุยิงกันและมีคนเสียชีวิต บริเวณหน้าสถานบันเทิงแห่งหนึ่ง บนถนนเณรแก้ว ต.ท่าระหัด อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี จึงรายงาน พ.ต.อ.ธัชชัย ทิพเนตร ผู้กำกับการ สภ.เมืองสุพรรณบุรี ทราบ พร้อมเดินทางเข้าตรวจสอบร่วมกับเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง
ที่เกิดเหตุบริเวณฟุตปาธ ริมถนนด้านหน้าสถานบันเทิง พบร่าง นายอนนท์ ร่มโพธิ์ชี หรือ นนท์ ไม้เลื้อย อายุ 33 ปี ถูกยิงเข้าที่ขมับซ้ายทะลุขวา 1 นัด และโหนกแก้มซ้าย กระสุนไปตุงอยู่ที่ท้ายทอย 1 นัด ตรวจสอบในที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุนปืน 2 ปลอก หัวกระสุน 1 หัว โดยหลังเกิดเหตุ ตำรวจสามารถควบคุมผู้ก่อเหตุไว้ได้ คือ นายธนกฤต จำปีเรือง อายุ 35 ปี พร้อมของกลางอาวุธปืน ยี่ห้อ CZ ขนาด 9 มม.
สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุช่วงเวลาประมาณเที่ยงคืนกว่าก่อนร้านปิด กลุ่มนายธนกฤต เข้าไปเที่ยวในสถานบันเทิง แล้วมีเรื่องทะเลาะกันภายในร้าน นายธนกฤต อ้างว่า มีคนมาจับก้นแฟน จึงเข้าไปถามและเกิดการชกต่อยกับวัยรุ่นในร้าน จากนั้น นายอนนท์ ผู้ตาย เข้าไปห้ามและโดนชก จึงสวนกลับ ต่อมามีการเข้าไปห้าม และให้แยกกันออกมานอกร้าน
แต่นายธนกฤต เดินไปหยิบปืนในรถ ที่จอดไว้ข้างร้าน แล้วเดินกลับมาเจอ นายอนนท์ (ผู้ตาย) ยืนอยู่หน้าร้าน และนายธนกฤต โดนชก จึงใช้ปืนจ่อยิงเข้าไป 1 นัด จนนายอนนท์ล้มลง และจ่อยิงซ้ำอีก 1 นัด ช่วงก่อเหตุมีตำรวจนอกเครื่องแบบ ที่ออกตรวจช่วงสงกรานต์ ซึ่งเป็นเวลาใกล้สถานบันเทิงจะปิด มาตรวจร้านพอดี เมื่อได้ยินเสียงปืนจึงรีบเข้าไปล็อกตัว และแย่งปืนจากมือของคนร้าย และควบคุมตัวไว้ได้ในที่เกิดเหตุ
น.ส.เตชอนี ปาลพันธุ์ อายุ 23 ปี คนเห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุเต้นกันอยู่ภายในร้าน จากนั้นเหมือนมีการชุลมุนกันชกต่อยกัน ซึ่งเหตุไม่ใช่เรื่องของพี่นนท์ (ผู้ตาย) เลย แต่ผู้ตายเข้าไปห้าม พอเข้าไปห้าม ฝั่งผู้ก่อเหตุก็ชกกลับมา จึงมีการสวนกลับกัน จากนั้นเขาก็ออกกันมาข้างนอก ซึ่งหนูก็ดึงพี่เขาไว้แล้ว แต่ตอนที่เขายิงกันหนูไม่รู้ เพราะออกมาไม่ทัน ได้ยินแต่เสียงปืน พอออกมาเมียคนตายก็พูดว่า "พี่นนท์ตาย" แล้ว หนูก็อึ้งไปเลย
เพราะเรื่องนี้ไม่ใช่เรื่องของพี่นนท์เลย เขาเข้าไปห้ามระหว่างโต๊ะที่มีเรื่องกัน เรื่องก็คือโต๊ะอื่นเขาชกต่อยกัน ทางเรามาเที่ยวสนุก ซึ่งพี่นนท์เขาคนโต พอเห็นเหตุการณ์เขาก็เลยเข้าไปห้าม แต่ก็โดนต่อยกลับมา จึงทำให้ 2 ฝั่งไม่ยอมกัน แต่คนยิงเดินไปเอาปืนตอนไหนไม่รู้ เพราะเขาออกไปไวมาก มารู้อีกทีพี่เขาก็โดนยิงเสียชีวิตแล้ว
ด้านตำรวจได้นำตัว นายธนกฤต พร้อมอาวุธปืนของกลาง ไปตรวจสอบและสอบสวนต่อที่ สภ.เมืองสุพรรณบุรี เบื้องต้น นายธนกฤต รับสารภาพว่าเป็นคนก่อเหตุ หลังมีเรื่องชกต่อยกันภายในร้าน ได้เดินออกมาหยิบปืนในรถ จากนั้นเดินกลับมาพบนายอนนท์ ยืนอยู่หน้าร้าน พอเดินเข้าไปโดนชกมาก่อน จึงใช้ปืนที่เอามายิงใส่จนนายอนนท์ เสียชีวิตดังกล่าว
ทั้งนี้ ตำรวจจะได้เร่งตรวจสอบ และสอบสวนอย่างละเอียด ถึงสาเหตุที่แท้จริงต่อไป เบื้องต้นได้แจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา พกพาอาวุธปืนและเครื่องกระสุนไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตและไม่มีเหตุอันควร