
14 เมษายน 2566 ภายหลังจาก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ในฐานะประธานยุทธศาสตร์ และแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีพรรครวมไทยสร้างชาติ ไหว้สมเด็จพระพุฒาจารย์โตพรหมรังษี ณ วัดระฆังโฆสิตารามเสร็จสิ้น จากนั้นพล.อ.ประยุทธ์ ได้เดินทางต่อไปยังถนนข้าวสาร โดยไม่ได้มีการแจ้งล่วงหน้า โดยเมื่อถึงถนนข้าวสาร เหล่าบรรดานักท่องเที่ยว เจ้าหน้าที่เทศกิจ และเจ้าหน้าที่ตำรวจต่างตกใจ พร้อมถามว่าใช่พล.อ.ประยุทธ์ ตัวจริงหรือไม่
โดยพล.อ.ประยุทธ์ เดินเข้าทางฝั่งถนนตะนาว ซึ่งบรรยากาศนักท่องเที่ยวต่างพากันฉีดน้ำในพล.อ.ประยุทธ์ อย่างสนุกสนาน และนายกฯก็ฉีดน้ำกลับอย่างเป็นกันเอง พร้อมกับเปิดเผยว่าวันนี้ รู้สึกเย็นหลังโดนน้ำเย็นสาดใส่ โดยตนไม่ได้เล่นน้ำสงกรานต์มาตั้งแต่อายุ 15 ปี ตั้งแต่เป็นทหาร
โดยในช่วงท้ายเมื่อถามว่าพล.อ.ประยุทธ์ รู้สึกเหนื่อยหรือไม่ในการลงพื้นที่ พล.อ.ประยุทธ์ ถึงกับชวนสื่อมวลชนวิ่งไปยังจุดที่รถจอดรอ ก่อนขึ้นรถยนต์เดินทางกลับทันที