svasdssvasds
logo-pwa

เพิ่ม nation online

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด
เนชั่นทีวี

ภูมิภาค

สยอง! นร.เล่นกิจกรรมรอบกองไฟค่ายลูกเสือ ถูกไฟคลอกเจ็บ 5 (มีคลิป)

04 กุมภาพันธ์ 2566
3.5 k

สยอง! นร.หนองบัวลำภู เล่นกิจกรรมรอบกองไฟในค่ายลูกเสือ เต้นซูลูถือคบไฟมาจุดที่กองไม้ที่เตรียมไว้ ถูกไฟคลอกท่วมร่าง สาหัส 2 บาดเจ็บอีก 3

4 กุมภาพันธ์ 2566 ที่ จ.หนองบัวลำภู ในโลกโซเชียลได้มีการแชร์คลิปเหตุการณ์ไฟไหม้ ที่เกิดขึ้นในค่ายลูกเสือ ของโรงเรียนแห่งหนึ่ง ขณะทำกิจกรรมรอบกองไฟ ที่ อ.โนนสัง ทำให้มีเด็กนักเรียนถูกไฟคลอก ได้รับบาดเจ็บ 5 คน เหตุเกิดเมื่อเวลา 19.30 น. วันที่ 3 ก.พ.ที่ผ่านมา (มีคลิปอยู่ด้านล่าง) 
สยอง! นร.เล่นกิจกรรมรอบกองไฟค่ายลูกเสือ ถูกไฟคลอกเจ็บ 5 (มีคลิป)
 

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากการสอบถามรายละเอียด ทราบว่า โรงเรียนได้จัดให้มีการเข้าค่ายลูกเสือชั้น ม.2 จำนวน 205 คน ระหว่างวันที่ 3 - 4 ก.พ. 65 โดยมีการเล่นรอบกองไฟในคืนวันที่ 3 ต่อวันที่ 4 แต่มาเกิดเหตุการณ์ระทึกขวัญขึ้นเสียก่อน จึงยกเลิกกิจกรรมทั้งหมด

เด็กนักเรียนรายหนึ่งที่เข้าร่วมกิจกรรม เล่าว่า หลังจากประธานกล่าวเปิดงาน ได้มีกลุ่มลูกเสือ ที่แต่งตัวเป็นซูลู ประมาณ 7 คน เต้นถือคบเพลิงมาจุดที่กองไม้ที่เตรียมไว้ แต่ไม่ทราบแน่ชัดว่า เหตุใดจึงทำให้เกิดไฟลุกขึ้นท่วมร่าง
บริเวณจุดที่เกิดเหตุ
คบเพลิงที่ลุกไหม้เด็กนักเรียน
 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เด็กผู้ได้รับบาดเจ็บ 5 คน ถูกนำตัวส่งรักษาโรงพยาบาลศรีนครินทร์ จ.ขอนแก่น 1 คน อาการสาหัส ไฟคลอกร่างกาย กว่า 90% ส่วนอีก 1 คน ส่งรักษาตัวโรงพยาบาลศูนย์ขอนแก่น ไฟคลอกร่างกาย 50 - 60% ขณะที่อีก 3 คน ส่งรักษาตัวที่โรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี , โรงพยาบาลอำเภอโนนสัง และอีก 1คน ทำแผลแล้วกลับบ้านได้
สยอง! นร.เล่นกิจกรรมรอบกองไฟค่ายลูกเสือ ถูกไฟคลอกเจ็บ 5 (มีคลิป)
สยอง! นร.เล่นกิจกรรมรอบกองไฟค่ายลูกเสือ ถูกไฟคลอกเจ็บ 5 (มีคลิป)

ขณะที่ นายสำเนา เทียมดวงแข ผู้อำนวยการโรงเรียนมัธยมศึกษาดังกล่าว เปิดเผยว่า ในช่วงที่กำลังจะเริ่มการแสดง ซึ่งผู้อำนวยการโรงเรียนได้เป็นประธานในพิธีเปิด ก็ได้นั่งอยู่ร่วมกิจกรรมของเด็กนักเรียน หลังจากเกิดเหตุก็ได้ให้ยุติกิจกรรมทันที ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บก็ได้นำส่งตัวส่งโรงพยาบาลโนนสัง ซึ่งอยู่ใกล้ๆ กับโรงเรียนทันที พร้อมทั้งได้สั่งให้ยุติกิจกรรมทันที

ในช่วงเช้าให้นักเรียนเดินทางกลับ และตลอดคืนที่เกิดเหตุ ตนเองก็ได้อยู่ดูแลเด็กร่วมกับคณะครูและพ่อแม่ผู้ปกครองนักเรียนตลอดคืน ในช่วงเช้าได้ไปพบกับพ่อแม่ผู้ปกครองนักเรียนที่ ต.โคกใหญ่ อ.โนนสัง เพื่อแจ้งถึงสถานการณ์ที่เกิดขึ้น ให้กับพ่อแม่ ญาติ ผู้ปกครอง ผู้ที่ได้รับบาดเจ็บจากอุบัติเหตุได้เข้าใจ  และแสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

และในวันนี้ ตนพร้อมด้วยคณะครู ก็ได้เดินทางไปเยี่ยมนักเรียนที่ จ.ขอนแก่น ทั้ง 2 โรงพยาบาล รวมถึงรายงานสถานการณ์ที่เกิดขึ้น ให้กับทางผู้บังคับบัญชา หน่วยงานต้นสังกัด และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้รับทราบแล้ว

ทั้งนี้ สำหรับการจัดกิจกรรม แม้ทางโรงเรียนได้ระมัดระวังในเรื่องของความปลอดภัย และจัดกิจกรรมอยู่ภายในโรงเรียน แต่ก็ไม่คาดคิดว่า จะเกิดเหตุการณ์เช่นนี้ และหลังเกิดเหตุก็ได้ให้ครูที่ปรึกษา คอยติดตามดูอาการของนักเรียน ร่วมกับพ่อแม่ผู้ปกครอง และแจ้งให้ทาง พ่อแม่ ผู้ปกครองสามารถติดต่อตน หรือครูที่ปรึกษาได้ตลอด 24 ชั่วโมง 

คลิปภาพนาทีสยองไฟคลอก นร.