เนชั่นทีวี

ข่าว

ช็อก! พ่อตานายอำเภอ ใช้ปืนยิงตัวเองดับคาโรงพยาบาล คาดเครียดโรครุมเร้า

20 ม.ค. 2566 | katatep_lue

ช็อก! พ่อตานายอำเภอ ใช้ปืนยิงตัวเองดับคาโรงพยาบาล คาดเครียดโรครุมเร้า

พ่อตานายอำเภอใน จ.สุพรรณบุรี ใช้ปืนยิงตัวเองดับในห้องกลางโรงพยาบาล คาดเครียดป่วยซึมเศร้า แถมโรครุมเร้า จึงตัดสินใจจบชีวิต

20 มกราคม 2566 ตำรวจ สภ.แสวงหา ได้รับแจ้งเหตุยิงกันมีผู้ได้รับบาดเจ็บ ภายในห้องนวดแผนไทย โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง ในจังหวัดอ่างทอง จึงรายงาน ดร.รัฐวิช จิตสุจริตวงศ์ นายอำเภอแสวงหา และประสานอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู รุดไปตรวจสอบ

ช็อก! พ่อตานายอำเภอ ใช้ปืนยิงตัวเองดับคาโรงพยาบาล คาดเครียดโรครุมเร้า

ที่เกิดเหตุพบรอยเลือดกระจายอยู่บริเวณบนเตียงเป็นจำนวนมาก และพบอาวุธปืนขนาด .38 ตกอยู่ 1 กระบอก ทางเจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

ส่วนคนเจ็บทางเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลนำตัวออกจากห้องไปทำการช่วยชีวิตภายในห้องฉุกเฉินและเสียชีวิตในเวลาต่อมา เป็นชาย อายุ 87 ปี  อดีตเจ้าหน้าที่สาธารณสุข และเป็นพ่อตาของนายอำเภอคนหนึ่งในจังหวัดสุพรรณบุรี โดยมีบาดแผลยิงเข้าที่ปากทะลุศีรษะด้านหลัง ทางตำรวจจึงประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน ตำรวจภูธรจังหวัดอ่างทอง เข้าเก็บหลักฐานและร่วมกับแพทย์ชันสูตรศพ

ช็อก! พ่อตานายอำเภอ ใช้ปืนยิงตัวเองดับคาโรงพยาบาล คาดเครียดโรครุมเร้า

ด้าน ดร.รัฐวิช จิตสุจริตวงศ์ นายอำเภอแสวงหา เปิดเผยว่า ช่วงเที่ยงที่ผ่านมา ผู้เสียชีวิตมาทำกายภาพด้วยการนวดแผนไทย หลังจากเสร็จก็นั่งรออยู่ด้านห้อง ก่อนที่จะใช้อาวุธปืนที่ติดตัวมายิงตัวเองเสียชีวิต เบื้องต้นจากการสอบถามทางญาติทราบว่า มีอาการเครียดจากโรคประจำตัวเรื้อรังและมีประวัติจากการรักษาโรคซึมเศร้า อาจจะเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดเหตุดังกล่าว

ขณะที่ เจ้าหน้าที่ภายในห้องแพทย์แผนไทย เล่าว่า ผู้เสียชีวิตมานวดเพื่อสุขภาพครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 แล้ว โดยไม่ให้เจ้าหน้าที่นวดลำตัว เพราะใส่กล่องบายพาสหัวใจมา โดยหลังนวดเสร็จก็นั่งรอคนมารับอยู่บนเตียงที่ปิดม่าน ซึ่งขณะเกิดเหตุเจ้าหน้าที่อยู่ในห้องหลายคน กำลังเตรียมที่จะรับประทานอาหารเที่ยงกัน ก็มีเสียงดังปัง ทีแรกไม่คิดว่าเป็นเสียงปืน จนกระทั่ง วิ่งมาเปิดผ้าม่านดูก็เห็นผู้เสียชีวิตนอนจนกองเลือดอยู่ จึงรีบแจ้งเข้าหน้าที่ให้เข้ามาช่วยเหลือพาไปช่วยชีวิตที่ห้องฉุกเฉินทันที

เบื้องต้น ทางเจ้าหน้าที่สอบปากคำผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ และตรวจเขม่าดินปืนผู้ที่อยู่ภายในห้องทั้งหมด เพื่อนำมาเป็นหลักฐานในการสอบสวน พร้อมประสานอาสามูลนิธิร่วมกตัญญู นำร่างของผู้เสียชีวิตส่งสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ รังสิต เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตต่อไป
 

ข่าวล่าสุด