
19 มกราคม 2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลาประมาณ 21.00 น. วันที่ 18 มกราคม ตำรวจ สภ.เมืองนครนายก รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถบรรทุกสิบล้อชนจักรยานยนต์ มีผู้เสียชีวิต บริเวณใกล้เคียงหน้าโรงเรียนอนุบาลเมือง ต.ท่าช้าง อ.เมือง จ.นครนายก จึงประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัย แพทย์นิติเวช เดินทางไปตรวจสอบ
ที่เกิดเหตุพบผู้เสียชีวิต 2 ราย ทราบชื่อ นายพิรัณห์ (สงวนนามสกุล) อายุ 27 ปี และ นายธนพล (สงวนนามสกุล) อายุ 25 ปี ห่างไปประมาณ 500 เมตร พบรถ จยย. ติดคาอยู่บริเวณด้านหน้ารถสิบล้อ สภาพพังเสียหายยับเยิน
ตรวจสอบภาพจากกล้องหน้ารถสิบล้อ พบว่า ก่อนเกิดเหตุผู้เสียชีวิตทั้ง 2 ราย ได้ขี่รถ จยย. แซงรถสิบล้อ แล้วชักมีดดาบออกมาจะฟันรถ และขับตัดหน้า เลยถูกรถสิบล้อพุ่งชนอย่างแรงจนเสียชีวิต
สอบถามนายบุญชัย (สงวนนามสกุล) อายุ 31 ปี คนขับรถสิบล้อ เล่าว่า ตนเองเดินทางมาจาก อ.วังน้อย จ.อยุธยา เพื่อพาแฟนสาวเอาเงินและขนมมาให้ลูกที่อยู่บ้านแฟนเก่า คือ นายพิรัณห์ 1 ในผู้เสียชีวิต ซึ่งคาดว่านายพิรัณห์ น่าจะตั้งใจรอตนกับแฟนอยู่แล้ว เนื่องจากรู้ว่าตนเองกับแฟนจะเดินทางมาหาลูก
ระหว่างทางที่ตนกำลังจะกลับ และออกจากบ้านลูกมาไม่ไกล นายพิรัณห์และเพื่อน คือผู้เสียชีวิตอีก 1 ราย ได้ขี่ จยย. ไล่ตามมา โดยนายพิรัณห์ แฟนเก่าเป็นผู้ซ้อนท้าย จยย. ได้ชักอาวุธมีดขึ้นมาชี้ข่มขู่ ก่อนที่รถ จยย. จะตัดหน้ารถของตนตามคลิปแบบกระทันหันซึ่งตนเบรก ๆ ไม่ทัน จึงได้พุ่งชน จยย. อย่างแรง ทำให้ผู้เสียชีวิตทั้ง 2 กระเด็นออกจากรถตรงจุดที่ชน ไปไกล 500 เมตร
ยืนยันว่า ตนไม่ได้ตั้งใจจะชน แต่ จยย. ได้ตัดหน้ากระทันหันเพื่อจะให้รถของตนหยุด จนมาเกิดเหตุสลดขึ้น ซึ่งตนเองคิดว่า เหตุที่นายพิรัณห์ ได้ขี่รถเอาอาวุธมีดมาไล่ตน น่าจะเพราะหึงหวง แฟนสาวของตน ซึ่งเป็นแฟนเก่าของนายพิรัณห์ ที่มีลูกด้วยกัน ซึ่งตนกับแฟนสาวได้อยู่ด้วยกันมา 3-4 เดือนแล้ว และทางแฟนสาวของตน ก็ได้หย่ากับนายพิรัณห์แล้วไม่ได้ เกี่ยวข้องอะไรกัน
ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ของนายบุญชัย คนขับสิบล้อ ในที่เกิดเหตุ ผลตรวจไม่พบปริมาณแอลกอฮอล์ จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เร่งนำตัวนายบุญชัย ไปที่ สภ.เมืองนครนายก เพื่อสอบปากคำต่อ เพราะหวั่นเกิดเหตุถูกรุมประชาทัณฑ์ เนื่องจากที่เกิดเหตุใกล้กับบ้านของผู้ตาย และมีญาติ ๆ ของผู้ตายมาเป็นจำนวนมาก