สลด! อากาศหนาวจัด แม่เฒ่าเสิงสางวัย 80 นอนแข็งตายคาเตียง
15 ธ.ค. 2565 | titayu_pur

สลด! อากาศหนาวจัด แม่เฒ่าเสิงสางวัย 80 ปี นอนแข็งตายคาเตียง หลังช่วงเช้าอุณหภูมิในพื้นที่ลดฮวบ เหลือเพียง 13 องศาเซลเซียส
ข่าว
15 ธ.ค. 2565 | titayu_pur

สลด! อากาศหนาวจัด แม่เฒ่าเสิงสางวัย 80 ปี นอนแข็งตายคาเตียง หลังช่วงเช้าอุณหภูมิในพื้นที่ลดฮวบ เหลือเพียง 13 องศาเซลเซียส
15 ธันวาคม 2565 นายทวีศักดิ์ แป้นกลาง รองนายกองค์การบริหารส่วนตำบลบ้านราษฎร์ อ.เสิงสาง จ.นครราชสีมา ได้รับแจ้งว่า มีชาวบ้านในพื้นที่ เสียชีวิตจากอากาศหนาว เหตุเกิดที่บ้านไม่มีเลขที่ ม.9 บ้านใหม่ทานตะวัน ต.บ้านราษฎร์ อ.เสิงสาง จึงประสานผู้ใหญ่บ้านร่วมตรวจสอบ
ที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้สภาพเก่ายกพื้นสูง พบผู้เสียชีวิต 1 ราย ทราบชื่อคือนางพร ไม่ทราบนามสกุล อายุ 80 ปี นอนแข็งเสียชีวิต อยู่บนเตียงไม้ใต้ถุนบ้าน มีผ้าห่มสีเหลืองคลุมร่างเอาไว้
สอบถาม นางสุข ชารัมย์ เพื่อนบ้าน เล่าว่า ช่วงก่อนเวลา 08.00 น. ตนยังเห็นสามีของยายพรฯ ผู้เสียชีวิต นั่งอยู่ข้าง ๆ เหมือนนั่งคุยหรือพยายามปลุกภรรยา ขณะนั้นตนกำลังเดินไปมาหน้าบ้านใกล้กับบ้านที่เกิดเหตุ จึงตะโกนถามไปว่า เป็นยังไง สามียายพร จึงตอบมาว่า ยายพรตัวและขาแข็งหมดแล้ว ยกได้แค่แขนเท่านั้น ตนจึงรีบเดินมาดู ก็พบว่า ยายพรฯ ไม่หายใจแล้ว แต่ตัวยังอุ่น ๆ อยู่ น่าจะเพิ่งเสียชีวิตได้ไม่ถึงชั่วโมง
แต่ก่อนยายพร ก็จะนอนอยู่บนบ้าน แต่หลังจากตกบันได สามีจึงให้ยายพร มานอนที่ใต้ถุนบ้านด้านล่าง เพราะอายุมาก เดินเหินลำบาก แถมเป็นผู้ยากไร้ อยู่บ้านเพียงลำพัง สามีไปทำงานต่างอำเภอ เพิ่งจะกลับมาได้แค่เพียงวันเดียวเท่านั้น และช่วงนี้ นางพร มีอาการป่วยมา 2 - 3 วันแล้ว ตนได้แจ้งสามียายพร ให้รีบไปแจ้งผู้ใหญ่บ้านให้เข้ามาตรวจสอบ และนำร่างส่งโรงพยาบาล
หลังจากผู้ใหญ่บ้านมาตรวจสอบเสร็จแล้ว สันนิษฐานเบื้องต้นว่า นางพรน่าจะเสียชีวิตจากโรคชรา และมาเจออากาศหนาวจัด ซึ่งพื้นที่ อ.เสิงสาง ช่วงเช้าวันนี้ อุณหภูมิต่ำสุดอยู่ที่ 13 องศาเซลเซียส นางพรฯ จึงน่าจะหนาวจนแข็งตาย ซึ่งจะได้ประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ ให้ช่วยนำร่างยายพรฯ ส่งชันสูตร ที่ รพ.เสิงสาง หาสาเหตุการเสียชีวิตที่ชัดเจน ก่อนรับศพไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนา ซึ่งญาติไม่ติดใจสาเหตุการเสียชีวิต
ข่าว : ประสิทธิ์ ตั้งประเสริฐ จ.นครราชสีมา