24 ตุลาคม 2565 เมื่อเวลา 13.00 น. ที่ห้องประชุม สภ.เมืองพัทยา พล.ต.ท.ภานุรัตน์ หลักบุญ ผู้ช่วย ผบ.ตร. ได้รับมอบหมายจาก พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุวิมล รอง.ผบ.ตร. (ปป.) ให้เดินทางมาคุมสำนวนสอบสวนคดีดังกล่าว พร้อมทั้งมอบแนวทางการปฏิบัติงานให้ตำรวจท้องที่ โดยมีการประชุม ร่วมกับรองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 , ผบก.ภจว.ชลบุรี และ ผู้กำกับการ สภ.เมืองพัทยา
พล.ต.ท.ภานุรัตน์ กล่าวว่า ตามที่ปรากฏเป็นข่าว กรณีที่มีชายแสดงพฤติกรรมเอะอะโวยวายเจ้าหน้าที่ ซึ่งทำให้สะเทือนถึงความเชื่อมั่นของผู้บังคับใช้กฏหมาย ด้วยเหตุนี้ทาง ผบ.ตร. และ รอง ผบ ตร. จึงได้มีการกำชับ และสั่งการให้มีการดำเนินคดีกับทุกฝ่าย เบื้องต้นพนักงานสอบสวนเจ้าของคดี ได้ดำเนินคดีกับ นายมนู ยิ้มอยู่ อายุ 37 ปี ผู้ดูแลผับดังกล่าว ในข้อหากระทำความ พ.ร.บ.สถานบันเทิง และ พ.ร.บ.จำหน่ายสุรา
จากดูคลิปในวันเกิดเหตุอย่างละเอียด อาจจะต้องมีการแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่ม อีกทั้งเตรียมประสานเมืองพัทยา เพื่อเข้าตรวจสอบ ในเรื่อง พ.ร.บ.ควบคุมอาคาร ว่ามีการขอใช้อาคารที่ถูกต้องตามกฎหมาหรือไม่ นอกจากนี้เตรียมสอบสวนเจ้าของผับตัวจริง ซึ่งจากแนวทางการสอบสวน ทราบว่า คือ “กู๋เอี๋ยว” ที่มีประวัติเกี่ยวข้องคดีฟอกเงิน และ ยาเสพติด รวมถึงหุ่นส่วนที่เกี่ยวข้องทั้งหมด
อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : "บิ๊กโจ๊ก" ลั่น! ฟันไม่เลี้ยง เจ้าหน้าที่รัฐเอี่ยวรับส่วย "คลับวัน พัทยา"
อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ผู้บริหาร "คลับวัน พัทยา" อ้างเมา! ปมเคลียร์แล้วยังถูกจับ