เนชั่นทีวี

ข่าว

น้อยใจแม่ “ชายสติไม่ดี” จุดไฟบ้านตัวเองวอดทั้งหลัง ซ้ำถูกย่างสดดับอนาถ

23 ต.ค. 2565 | piyathida_pec

น้อยใจแม่ “ชายสติไม่ดี” จุดไฟบ้านตัวเองวอดทั้งหลัง ซ้ำถูกย่างสดดับอนาถ

“ชายสติไม่ดี” น้อยใจแม่หลังปล่อยให้อยู่บ้านคนเดียว จุดไฟเผาบ้านตัวเองวอดทั้งหลัง สุดท้ายตนเองถูกไฟย่างสดดับอนาถคาห้องน้ำในบ้านอย่างอนาถ

23 ตุลาคม 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 22.00 น. 22 ต.ค.65 ที่ผ่านมา ร.ต.อ.ทะวิต คงโนนกอก รอง สว.(สอบสวน) สภ.ห้วยยาง อ.คอนสาร จ.ชัยภูมิ ได้รับแจ้งจากวิทยุ สื่อสาร 191 ว่ามีเหตุเพลิงไหม้บ้านพัก ต.ห้วยยาง อ.คอนสาร จ.ชัยภูมิ จึงประสาร จนท.ดับเพลิง ห้วยยางและอ.คอนสาร พร้อมด้วนกู้ภัยมูลนิธิร่วมกตัญญู จุดคอนสาร เข้าตรวจสอบ

 

น้อยใจแม่ “ชายสติไม่ดี” จุดไฟบ้านตัวเองวอดทั้งหลัง ซ้ำถูกย่างสดดับอนาถ

ที่เกิดเหตุ เป็นสองชั้นกึ่งไม้กึ่งปูน บ้านพักเลขที่ 175 ม.13 บ้านคลองเตย ต.ห้วยยาง อ.คอนสาร จว.ชัยภูมิ พบชาวบ้าน กำลังเร่งช่วยกันหาอุปกรณ์ช่วยกันดับไฟอย่างโกลาหน เนื่องจากมีบ้านอยู่ติดกันในระดังกล่าว เป็นจำนวนมาก เจ้าหน้าที่ใช้รถดับเพลิง จำนวน 2 คัน ช่วยกันฉีดน้ำสกัดเพลิง ด้วยความอยากลำบากเนื่องจากถนนที่เข้าไปมีความคับแคบ ใช้เวลากว่า 1ชั่วโมง เพลิงจึงสงบลง เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบภายในตัวบ้านที่เกิดเหตุเบื้องต้นที่ห้องน้ำในตัวบ้าน พบผู้เสียชีวิตถูกไฟไหม้จนเสียชีวิต 1 ศพ ทราบชื่อ คือ นายกฤต โพธิ์ชัย หรือ(เชิน) อายุ 42 ปี ซึ่งพักอาศัยอยู่ภายในบ้านเกิดเหตุ เพียงคนเดียว นอนเสียชีวิตอยู่หน้าห้องน้ำภายในที่เกิดเหตุ

 

 

น้อยใจแม่ “ชายสติไม่ดี” จุดไฟบ้านตัวเองวอดทั้งหลัง ซ้ำถูกย่างสดดับอนาถ

จากการสืบสวนชาวบ้านในที่เกิดเหตุ ทราบว่า นาย คุณกฤต ฯ มีอาการคล้ายวิกลจริต และชอบน้อยใจแม่เวลาพูดคุยไม่ถูกใจ ในคืนเกิดเหตุ ไม่มีใครอยู่ด้วย คงเกิดการน้อยใจเนื่องจากแม่ไปนอน ที่บ้านญาติ จึงได้จุดไฟเผาบ้านพักของตนเองวอดทั้งหลัง จนตนเองถูกไฟไหม้อย่างสดดับคาห้องน้ำในบ้านอย่างอนาถ ข้าวของภายในบ้านถูกไฟไหม้เสียหายหมด มูลค่าความเสียหายรวมถึงตัวบ้าน ไม่น้อยยกว่า5 แสนบาน พงส.ฯ ร่วมกับแพทย์เวร และญาติ จึงได้ร่วมกันชันสูตรพลิกศพ เบื้องต้นญาติไม่ติดใจสาเหตุการตายในครั้งนี้ จึงได้มอบศพให้กับญาติ เพื่อบำเพ็ญกุศลทางศาสนา ต่อไป

 

น้อยใจแม่ “ชายสติไม่ดี” จุดไฟบ้านตัวเองวอดทั้งหลัง ซ้ำถูกย่างสดดับอนาถ

ข่าวล่าสุด