svasdssvasds
เนชั่นทีวี

ภูมิภาค

สุดช็อก! “สิบเอก”ยิงขมับตัวเอง ในงานแต่งเพื่อนสมัยมัธยม ตร.มึนปมลั่นไก

10 ตุลาคม 2565
เกาะติดข่าวสาร >> Nation Story
logoline

ช็อกทั้งงานแต่งงาน “สิบเอก”ยิงขมับดับในงานแต่งเพื่อนสมัยมัธยม ตำรวจมึน ไม่ทราบปมสังหาร ขณะเพื่อนระบุเจ้าตัวลาราชการเพื่อมาร่วมงานเลี้ยงโดยเฉพาะ ไม่เคยเห็นผู้ตายมีปัญหาหรือความเครียดเรื่องอะไร

10 ตุลาคม 2565 ร.ต.อ.สราวุธ  ชัยชนะกสิกรรม  รอง สว.(สอบสวน) สภ.สวี จ.ชุมพร เปิดเผยว่า เมื่อเวลา 23.00 น. วันที่ 9 ต.ค.ที่ผ่านมา ได้รับแจ้งว่ามีเหตุคนถูกยิงเสียชีวิตภายในอาคารอเนกประสงค์องค์การบริหารส่วนจังหวัดชุมพร ในพื้นที่หมู่ 4 ตำบลสวี อ.สวี จ.ชุมพร หลังรับแจ้งพร้อมด้วย พ.ต.อ.ปัญญา  ท้วมศรี  ผกก.สภ.สวี  พ.ต.ท.ถิรเดช  แข็งแรง  รอง ผกก.สส.สภ.สวี  ร.ต.อ.สมคิด  จันนินวงค์  รอง สว.สส. สภ.สวี  และหน่วยอาสากู้ชีพกู้ภัยมูลนิธิชุมพรการกุศลสงเคราะห์เขตสวี เร่งตรวจสอบ

สุดช็อก! “สิบเอก”ยิงขมับตัวเอง ในงานแต่งเพื่อนสมัยมัธยม ตร.มึนปมลั่นไก

เมื่อไปถึงพบว่าอาคารดังกล่าวเป็นอาคารขนาดใหญ่ตั้งอยู่บริเวณในพื้นที่ขององค์การบริหารส่วนตำบลสวี ใกล้กับที่ว่าการอำเภอสวี มีงานเลี้ยงฉลองมงคลสมรถของคู่บ่าวสาวคู่หนึ่ง แขกร่วมงานทยอยเดินทางกลับกันเกือบหมด บริเวณริมทางเดินข้างตัวอาคารพบร่างผู้เสียชีวิตนอนหงายจมกองเลือดโดยหน่วยอาสากู้ภัยได้นำผ้าขาวปิดคลุมร่างไว้  พร้อมกั้นบริเวณกันไม่ให้ผู้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าใกล้ร่างผู้เสียชีวิต  ขณะเดียวกันเพื่อนสนิทและญาติต่างร่ำให้อย่างเศร้าโศกเสียใจ

สุดช็อก! “สิบเอก”ยิงขมับตัวเอง ในงานแต่งเพื่อนสมัยมัธยม ตร.มึนปมลั่นไก

จากการสอบถาม ส.อ.เจนณรงค์  แท่นแก้ว อายุ 28 ปี รับราชการทหาร สังกัดกองทหารพลาธิการกองพลทหารราบที่ 5 ค่ายเทพสตรี อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งเป็นเพื่อนสนิทของผู้เสียชีวิต เล่าว่า ผู้เสียชีวิตคือ ส.อ.เฉลิมชัย   หล่อกุ้น อายุ 27 ปี  รับราชการทหารสังกัด ร.25 พัน 2 จ.ระนอง ปัจจุบันไปปฏิบัติหน้าที่ช่วยราชการสามจังหวัดชายแดนใต้  ทั้งสองรับราชการทหารแต่ทำงานต่างพื้นที่  ได้ชักชวนส.อ.เฉลิมชัย (ผู้เสียชีวิต) ลาราชการเพื่อมาร่วมงานเลี้ยงมงคลสมรถของเพื่อนสาวสมัยเรียนมัธยมรุ่นเดียวกัน
        

เพื่อนผู้เสียชีวิต เล่าอีกว่า ก่อนเกิดเหตุขณะนั่งรับประทานอาหารและฟังเพลงบรรเลงนักร้องบนเวทีกับเพื่อนและคนรู้จักในโต๊ะเดียวกันใกล้ริมทางเดินข้างเสาอาคาร โดยที่ตนและเพื่อนนั่งใกล้กันแต่สังเกตุเห็นว่าเพื่อนนั่งก้มหน้าดูโทรศัพท์ขณะเสียบสายชาร์ตแบตกับต้นเสาตัวอาคาร  ไม่นานก็บอกว่าจะไปเข้าห้องน้ำ สิ่งที่ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้นจู่ๆเมื่อได้ยินเสียงปืนดังขึ้นเห็นเพื่อนล้มลงจมกองเลือดสิ้นในตายทันที ตนอยู่ในอาการตกใจพร้อมกับเก็บปืนพกสั้นของเพื่อนที่ตกอยู่ขึ้นมาเช็คเคลียร์ปืนก่อนวางลงที่เดิม

 

ส.อ.เจนณรงค์ เพื่อนผู้เสียชีวิต เล่าต่ออีกว่า ตนกับเพื่อนมีความสนิทสนมกันมากนับว่าเป็นเพื่อนรักตั้งแต่สมัยเรียนมีอะไรช่วยเหลือแบ่งปันกันตลอด ผู้ตายไม่เคยมีปัญหา หรือความเครียดอะไรเลย ใช้ชีวิตปกติ หรืออาจจะมีปัญหาบางอย่างติดอยู่ลึกๆภายในใจแต่ตนไม่รู้ก็อาจเป็นได้ 

สุดช็อก! “สิบเอก”ยิงขมับตัวเอง ในงานแต่งเพื่อนสมัยมัธยม ตร.มึนปมลั่นไก

ด้านนางศิริพร  รักสกุล อายุ 64 ปี แม่ผู้เสียชีวิต  บอกเพียงสั้นว่า ลูกชายลากลับมาถึงบ้านเมื่อวันที่ 5 ที่ผ่านมา แต่ส่วนใหญ่จะอยู่กับเพื่อนและไม่เคยเล่าอะไรให้ฟัง 


ต่อมาเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานตำรวจชุมพร ได้เข้ามาตรวจสอบพบรูกระสุนเจาะเข้าจากขมับขวาทะลุขมับซ้าย พบปือพกสั้นสีดำขนาด 9 มม.และซองปืนหนังสีดำตกอยู่ข้างลำตัว ห่างไปประมาณ 2 เมตร บนต้นหญ้ามีปลอกกระสุนตกอยู่  1 ปลอก จึงเก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน ก่อนนำร่างผู้เสียชีวิตส่งให้แพทย์โรงพยาบาลสวีชันสูตรอย่างละเอียดอีกครั้ง


ส่วนพ.ต.อ.ปัญญา  ท้วมศรี  รักษาราชการแทน ผกก.สภ.สวี เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุและได้ข้อมูลจากพิสูจน์หลักฐานเบื้องต้นชี้ว่าเป็นเหตุยิงตนเองเสียชีวิต ส่วนสาเหตุเหตุนั้นอยู่ในระหว่างสอบสวน

สุดช็อก! “สิบเอก”ยิงขมับตัวเอง ในงานแต่งเพื่อนสมัยมัธยม ตร.มึนปมลั่นไก สุดช็อก! “สิบเอก”ยิงขมับตัวเอง ในงานแต่งเพื่อนสมัยมัธยม ตร.มึนปมลั่นไก สุดช็อก! “สิบเอก”ยิงขมับตัวเอง ในงานแต่งเพื่อนสมัยมัธยม ตร.มึนปมลั่นไก
ข่าวและภาพ : สาธิต  ศรีหฤทัย
สำนักข่าวเนชั่น จ.ชุมพร
 

logoline