svasdssvasds
เนชั่นทีวี

ภูมิภาค

ตาเด็กวัย16 ถูกอุ้ม ร้อง“เพจสายไหมฯ” ขอตร.สอบสวนกลางทำคดี (มีคลิป)

18 กันยายน 2565
526

ครอบครัวเยาวชน16 ปี ร้อง“เพจสายไหมต้องรอด” ประสานแจ้งความกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง หวั่นไม่ได้รับความเป็นธรรม ตา ระบุ รู้หวาดกลัวเกรงครอบครับไม่ปลอดภัย ด้าน "เอกภพ" ชี้ ผู้ลงมือต้องเชี่ยวชาญ น่าจะมีผู้มีอิทธิพลในพื้นที่หนุน 19 ก.ย.พาพบเลขาฯรมต.ยุติธรรม

18 กันยายน 2565 เหตุการณ์เยาวชนอายุ 16 ปี ถูกแก๊งคนร้ายอุ้มไปทิ้งไว้บริเวณมอเตอร์เวย์ ขณะนี้อยู่ในความดูแลของแพทย์ โดยการเฝ้ารอารักขาของตำรวจ และได้เตรียมออกหมายจับ 1 ในแก๊งอุ้มแล้ว

 

ล่าสุดนายบุญเลิศ (สงวนนามสกุล) ตาของเยาวชนชายอายุ 16 ปี ได้นำภาพเหตุการณ์หลักฐานขณะที่อาสากู้ภัย และตำรวจทางหลวง เข้าไปช่วยเหลือ ขณะถูกคนร้ายนำตัวไปทิ้งไว้บริเวณข้างทางด่วนมอเตอร์เวย์ พื้นที่รับผิดชอบของจังหวัดฉะเชิงเทรา มาให้นายเอกภพ เหลืองประเสริฐ ผู้ก่อตั้งเพจสายไหมต้องรอด เพื่อขอความช่วยเหลือในการประสานแจ้งความกับพนักงานสอบสวนกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง เนื่องจากกังวลว่า จะไม่ได้รับความเป็นธรรม เพราะตั้งแต่หลานชายถูกกลุ่มชายฉกรรจ์อุ้มตัวไปทำร้ายร่างกายตำรวจท้องที่รับผิดชอบสถานีตำรวจภูธรปากเกร็ด นนทบุรี ยังไม่มีการสอบสวนกรณีนี้เลย

 

ตาเด็ก 16 ถูกอุ้ม ร้อง เพจสายไหมต้องรอด ประสานตำรวจสอบสวนกลางเข้ามาทำคดีแทนสภ.ท้องที่

 

นายบุญเลิศ เล่าถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับหลานชายว่า เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 16 กันยายน หลานชายถูกกลุ่มชายฉกรรจ์ติดต่อมาทำที ขอซื้อรถจักรยานยนต์ที่หลานชายโพสต์ขายไว้ในสื่อสังคมออนไลน์ โดยมีการนัดดูรถจักรยานยนต์กันที่ร้านซ่อมรถจักรยานยนต์แห่งหนึ่ง ในอำเภอปากเกร็ด จากนั้น 1 ในกลุ่มชายฉกรรจ์ กลับใช้ปืนจี้บังคับเอาตัวหลานชายไป

 

จนกระทั่งเวลา 22.00 น. ตำรวจทางหลวง แจ้งกลับมาที่ครอบครัวว่า พบหลานชาย ในสภาพน้ำลายฟูมปาก และร่างกายได้รับบาดเจ็บสาหัส ถูกทิ้งที่บริเวณข้างทางด่วนมอเตอร์เวย์ จึงได้นำตัวไปส่งโรงพยาบาล

 

ตาเด็ก 16 ถูกอุ้ม ร้อง เพจสายไหมต้องรอด ประสานตำรวจสอบสวนกลางเข้ามาทำคดีแทนสภ.ท้องที่

" สาเหตุที่หลานชายถูกกลุ่มชายฉกรรจ์อุ้มตัวไปซ้อมทรมาน อาจเกี่ยวข้องกับกลุ่มเครือข่ายเว็บพนัน เพราะระยะหลังนี้ หลานชาย มีเงินจับจ่ายใช้สอยมากผิดปกติ ยอมรับว่าส่วนตัวยังไม่ได้สอบถามข้อเท็จจริงจากหลานชาย" นายบุญเลิศ กล่าว

 

ขณะที่ นายเอกภพ เปิดเผยว่า จะประสานกับพนักงานสอบสวนกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง เพื่อให้เข้ามาสอบสวนคดีนี้ และส่วนตัวตั้งข้อสังเกตว่า พฤติกรรมของผู้ก่อเหตุมีความเชี่ยวชาญ มีพฤติกรรมอุกอาจ ซึ่งส่วนตัวมีข้อมูลเครือข่ายเว็บพนันกลุ่มนี้ และเชื่อว่า น่าจะมีผู้มีอิทธิพลในพื้นที่ และเกี่ยวข้องกับผู้หลักผู้ใหญ่บางคนให้การสนับสนุนอยู่เบื้องหลัง

 

ล่าสุดช่วงบ่ายที่ผ่านมา นายเอกภพ เหลืองประเสริฐ ผู้ก่อตั้งเพจสายไหมต้องรอด พร้อมนายบุญเลิศ (สงวนนามสกุล) ตาของเยาวชนวัย 16 ปีได้เดินทางมายังศูนย์รับแจ้งความกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง เพื่อขอเข้าแจ้งความดำเนินคดีติดตามผู้กระทำความผิด พร้อมยืนยันว่า ไม่ทราบถึงรายละเอียดต่างๆของหลานชาย จึงอยากให้ตำรวจช่วยตรวจสอบในประเด็นที่มีการอ้างว่าหลานชายกดเงินออกจากบัญชีม้า ที่เป็นของกลุ่มพนันออนไลน์ออกไปใช้จ่ายว่ามีเงินจำนวนดังกล่าวจริงหรือไม่

 

“ส่วนตัวก็คิดว่าอาจจะเป็นไปได้เพราะหลานชายไม่มีรายได้จากที่อื่น รวมถึงขอให้ตำรวจดำเนินการติดตามจับกุมผู้กระทำความผิด ยอมรับว่าขณะนี้ยังรู้สึกหวาดกลัว เกรงว่าจะมีความไม่ปลอดภัยของทางครอบครัว”

 

นอกจากนี้นายเอกภพเปิดเผยอีกว่า ในวันพรุ่งนี้(19 ก.ย.)เวลา 10.00 น. จะพาผู้เสียหายไปพบกับเลขาธิการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม เพื่อขอให้ช่วยเหลือคุ้มครองพยานรวมถึง ขอให้ช่วยเหลือในการติดตามคดีเนื่องจากเกรงว่าจะมีผู้มีอิทธิพลหรือกลุ่มคนมีสีเข้ามาเกี่ยวข้อง

 

ล่าสุด ครอบครัวเ็ด 16 ถูกอุ้ม เข้าแจ้งความกับตร.สอบสวนกลางแล้ว

วันเกิดเหตุ ขณะเด็กถูกปืนจี้ นำตัวไปซ้อมทรมานและนำตัวไปทิ้งไว้ริมถนนมอเตอร์เวย์