ขณะที่ นายนพปฎล (สงวนนามสกุล) ผู้อำนวยการโรงเรียนดังกล่าว เปิดเผยว่า นักเรียนหญิงคนดังกล่าวพลัดตกอาคารลงมาจริง เบื้องต้นได้รับบาดเจ็บ และอยู่ในความดูแลของแพทย์แล้ว สำหรับข้อมูลส่วนตัวนั้นพบว่า เป็นคนที่ค่อนข้างเงียบ โดยน้องเพิ่งย้ายมาจาก จ.ตรัง และเข้าศึกษาต่อที่นี่ ช่วงที่เกิดเหตุเป็นช่วงเปลี่ยนคาบเรียน
จากการสอบถามไปยังผู้ปกครอง ทราบว่า เมื่อวานนี้ (13 ก.ย.) ได้มีปัญหาว่ากล่าวตักเตือนลูกสาว แต่ก็ไม่ทราบว่าเป็นปัญหาอะไร จึงยังไม่สามารถทราบสาเหตุแรงจูงใจที่ทำให้เกิดเหตุดังกล่าวขึ้น โดยขณะนี้ได้สั่งตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง เพื่อให้ทราบสาเหตุดังกล่าว ขณะที่จุดที่เกิดเหตุนั้นเป็นอาคารเรียน 4 ชั้น มีผนังกั้นสูงประมาณ 1 เมตรกว่า และยังมีระเบียงป้องกันการตกจากอาคารรองรับอยู่แล้ว
ด้านเพื่อนนักเรียนรายหนึ่งให้ข้อมูลว่า ปกติเพื่อนมีนิสัยร่าเริงปกติ แต่ไม่ค่อยพูดคุยกับใคร ขณะเกิดเหตุเรียนอยู่ชั้น 3 พอหมดคาบเรียนจากอาคารดังกล่าว คือ ตึก 17 เพื่อน ๆ ก็เดินออกจากห้องเรียน แล้วเพื่อนผู้หญิงที่ประสบเหตุ ได้บอกกลุ่มเพื่อนว่า จะไปธุระแป๊บนึง แล้วก็หายไป จนตนเองก็มารู้ว่า ประสบเหตุตกอาคารเรียนลงมา โดยไม่ทราบว่าเพื่อนเดินขึ้นไปที่ชั้น 4 ซึ่งตอนนั้นไม่มีใครเรียนอยู่ที่ชั้นดังกล่าว
สำหรับอาคารเรียน 17 ที่เกิดเหตุนั้นเป็นอาคาร 4 ชั้น ชั้นล่างจะโล่ง และมีห้องเรียนที่ ชั้น 2 , 3 , 4 ขณะที่จุดเกิดเหตุที่ชั้น 4 ยังพบรองเท้าผ้าใบสีขาว ของน้องนักเรียนที่ประสบเหตุ ถอดวางอยู่หน้าชั้นเรียน ใกล้กับผนังกั้น หน้าห้อง 1745 โดยยังมีการปิดกั้นบริเวณดังกล่าว เพื่อทำการตรวจสอบ หาหลักฐานและสาเหตุเพิ่มเติม