background-defaultbackground-default
ยืนยัน “ครูบาบุญชุ่ม” รักษาอาการอาพาธที่ "กรุงเทพฯ"  อาจป่วย "มาลาเรีย"

“เชียงราย” ยืนยัน คณะลูกศิษย์ของ “พระครูบาบุญชุ่ม ญาณสํวโร” ได้ประสานผ่านทาง “เมียนมา” เพื่อนำพระครูบาบุญชุ่มไปทำการรักษาในจังหวัดเชียงรายอย่างเร่งด่วน เมื่อวานนี้ (10 ส.ค.65) ก่อนจะมีกระแสว่าส่งต่อไปรักษาที่กรุงเทพฯ

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

วันที่ 11 ส.ค.65 ผู้สื่อข่าวได้รับทราบข้อมูลจากทางเมียนมาแจ้งมาว่า "พระครูบาบุญชุ่ม" ข้ามมาไทยเมื่อ 11.30 น. วันที่ 10 ส.ค.65 ที่ผ่านมา ด้วยอาการอาพาธ เพื่อไปรักษาตัวโรงบาล โดยแหล่งข่าวเปิดเผยกับเนชั่นออนไลน์ว่าได้เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลเอกชน ในจังหวัดเชียงรายก่อนจะส่งไปรักษาต่อยังกรุงเทพฯ แล้ว อย่างไรก็ตามยังไม่มีการเปิดเผยอย่างเป็นทางการ

 

ยืนยัน “ครูบาบุญชุ่ม” รักษาอาการอาพาธที่ "กรุงเทพฯ"  อาจป่วย "มาลาเรีย"

 

 

ล่าสุด ทาง พ.อ.สุทธิ์เขตต์ ศรินิลทิน ผู้บังคับกรมทหารม้าที่ 3 กองกำลังผาเมือง ในฐานะประธานคณะกรรมการชายแดนส่วนท้องถิ่นไทย - เมียนมา หรือ TBC ได้ให้ข้อมูลว่า คณะลูกศิษย์ของครูบาบุญชุ่ม ญาณสํวโร ได้ประสานผ่านทาง TBC เมียนมา เพื่อนำครูบาบุญชุ่มไปทำการรักษาในจังหวัดเชียงรายอย่างเร่งด่วน

โดยกรณีการข้ามแดน ของพระครูบาบุญชุ่ม ญาณสํวโร เป็นไปตามเกณฑ์ของ คณะกรรมการชายแดนส่วนท้องถิ่นไทย - เมียนมา หรือ TBC เนื่องจากเป็นผู้ป่วยที่ต้องได้รับการรักษาอย่างเร่งด่วน และมีสัญชาติไทยด้วย จึงสามารถร้องขอเพื่อข้ามพรมแดนมาได้อย่างถูกต้อง อย่างไรก็ตามหลังจากที่ข้ามพรมแดนมาแล้ว คณะลูกศิษย์ของครูบาบุญชุ่ม ได้นำเข้ารักษาอาการอาพาธ ที่โรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่งในจังหวัดเชียงราย และมีกระแสข่าวว่าได้มีการส่งต่อเพื่อไปรักษาอาการอาพาธที่กรุงเทพฯ แล้ว

 

ยืนยัน “ครูบาบุญชุ่ม” รักษาอาการอาพาธที่ "กรุงเทพฯ"  อาจป่วย "มาลาเรีย"

 

แหล่งข่าวที่เป็นลูกศิษย์ กล่าวกับเนชั่นออนไลน์ และเคยไปเข้าพบพระครูบาบุญชุ่มเพื่อถวายเครื่องปัจจัย ยืนยันขณะนี้แพทย์สงสัยอาการของพระครูบาบุญชุ่ม อาจป่วยเป็นโรคมาลาเรียขึ้นสมอง เนื่องจากระหว่างบำเพ็ญตนอยู่ในถ้ำแก๊ดนาน 3 ปี 3 เดือน 3 วัน ภายในถ้ำอาจมีเชื้อโรค มูลค้างคาว ยุง หรือสารบางอย่างที่อาจจะส่งผลกระทบต่อสุขภาพร่างกายได้ โดยขณะนี้พระครูบาบุญชุ่ม เข้ามารักษาตัวอยู่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง ในกรุงเทพมหานครจริง เป็นการส่งตัวมาจากจังหวัดเชียงราย อาการล่าสุดไม่ถือว่ารุนแรง

 

ส่วนกรณีที่สังคมโซเชียลตั้งข้อสงสัย หลังออกจากถ้ำ พระครูบาบุญชุ่มมีอาการแปลกๆ หลายอย่าง ที่ไม่เคยพบเห็นมาก่อน เช่น ลงจากอาสนะเพื่อกราบไหว้สามเณร แหล่งข่าวรายเดียวกันนี้ ระบุว่า อาจเกิดจากสภาวธรรมชั้นสูง ไม่เกี่ยวกับโรคภัยไข้เจ็บแต่อย่างใด

 

 สำหรับพระครูบาบุญชุ่ม ออกจากถ้ำหลวงเมืองแก๊ด ที่ประเทศเมียนมา เมื่อวันที่ 31 กรกฎาคม ที่ผ่านมา หลังจากปิดวาจาอยู่ในถ้ำครบ 3 ปี 3 เดือน 3 วัน นับตั้งแต่วันที่ 29 เมษายน 2562 ก่อนจะแสดงธรรมครั้งแรกหน้าถ้ำแก๊ด ต่อหน้าผู้เลื่อมใส่ศรัทธานับแสนคน นานกว่า 6 ชั่วโมง

 

 

ขณะที่ทางเพจ “รักเชียงตุง” ซึ่งเป็นเพจชื่อดังในรัฐฉานมีผู้ติดตามมากกว่า 170,000 คน ได้เผยแพร่รายละเอียดและภาพตั้งแต่ครูบาบุญชุ่มปฏิบัติธรรมอยู่ที่ถ้ำเมืองแก๊ดจนครบ 3 ปี 3 เดือน 3 วัน เมื่อต้นเดือน ส.ค.ที่ผ่านมาท่ามกลางพุทธศาสนิกชนในรัฐฉานที่ไปสักการะท่เมืองแก๊ดเป็นจำนวนมาก จากนั้นครูบาบุญชุ่มได้ปฏิบัติศาสนกิจโดยเดินทางกลับวัดพระธาตุดอนเมืองที่เมืองพง โดยตลอดระยะทางกลับมีเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ ฝ่ายปกครอง ของเมียนมารวมทั้งประชาชนในรัฐฉาน กราบไหว้บูชาไปตลอดทาง

 

โดยกำหนดการเดินทางกลับเมืองพงของครูบาบุญชุ่มมีการเปลี่ยนแปลงไป โดยหลังจากเดินทางจากเมืองแก๊ดไปเทศนาธรรมและพบปะกับพุทธศาสนิกชนจำนวนมากที่เมืองนายแล้ว คณะได้เดินทางต่อไปยังเมืองเชียงตุง ในรัฐฉานและในวันที่ 8 ส.ค.ก็มีคณะสงฆ์และชาวรัฐฉานรอสักการะเป็นจำนวนมากทั้ง 2 ข้างทางและที่วัดหลวงเชียงยืนซึ่งเป็นวัดใหญ่ของเมือง แต่ปรากฎว่าคณะของครูบาบุญชุ่มได้แวะที่วัดหลวงเชียงยืนแต่ได้เดินทางต่อไปยัง จ.ท่าขี้เหล็ก ไม่ได้ไปยังวัดสายเมืองซึ่งเป็นวัดใหญ่ในท่าขี้เหล็กตามกำหนดการ

 

 

ยืนยัน “ครูบาบุญชุ่ม” รักษาอาการอาพาธที่ "กรุงเทพฯ"  อาจป่วย "มาลาเรีย"

โดยเพจ “รักเชียงตุง” ระบุว่าเนื่องจากครูบาบุญชุ่มมีอาการอาพาธจึงได้เดินทางไปยังเมืองพงแล้ว และมีรายงานว่าคณะลูกศิษย์ได้นิมนต์ให้ไปรับการรักษาอาการอาพาธที่ประเทศไทยในวันที่ 10 ส.ค.แล้ว

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด