รมช.ศธ.สั่งเร่งแก้ นร.หลุดเกณฑ์สวัสดิการ - ย้ำไม่ต้องลาออก
18 ก.ค. 2569 | katchatapong_lee

รมช.ศธ.ทราบปมนักเรียน สกร.แห่ลาออกหลังหลุดเกณฑ์บัตรสวัสดิการฯ - ย้ำไม่ต้องลาออกจากเรียน! สั่งทุกหน่วยงานแก้ปัญหาด่วนแล้ว
ข่าว
18 ก.ค. 2569 | katchatapong_lee

รมช.ศธ.ทราบปมนักเรียน สกร.แห่ลาออกหลังหลุดเกณฑ์บัตรสวัสดิการฯ - ย้ำไม่ต้องลาออกจากเรียน! สั่งทุกหน่วยงานแก้ปัญหาด่วนแล้ว
นายอัครนันท์ กัณณ์กิตตินันท์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ กล่าวถึงกรณีมีนักเรียนในสังกัดสำนักงานส่งเสริมการเรียนรู้ (สกร.) บางส่วนทยอยลาออกจากสถานศึกษา หลังไม่ผ่านเกณฑ์การได้รับบัตรสวัสดิการแห่งรัฐว่า ขณะนี้ กระทรวงศึกษาธิการได้รับทราบปัญหาดังกล่าวแล้ว และไม่ได้นิ่งนอนใจ โดยได้เร่งประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อหาแนวทางแก้ไขอย่างเร่งด่วน เพราะเรื่องนี้ไม่ควรมีใครต้องเลือกระหว่างการเรียน กับสิทธิที่จำเป็นต่อการดำรงชีวิต
นายอัครนันท์ ขอให้นักเรียนทุกคนสบายใจ และอย่าเพิ่งตัดสินใจลาออกจากโรงเรียนทางกระทรวงศึกษาธิการกำลังเร่งดำเนินการแก้ไขปัญหาอย่างเร่งด่วน
"ตั้งแต่ทราบข่าว ผมรู้สึกไม่สบายใจ เพราะไม่อยากเห็นน้องๆ คนไหนต้องตัดสินใจลาออกจากเพราะความกังวลเรื่องสิทธิหรือภาระของครอบครัว หน้าที่ของน้องๆ คือเรียนหนังสือและรักษาความฝันเอาไว้ ส่วนหน้าที่ในการแก้ปัญหา เป็นหน้าที่ของเรา ขอน้องๆอย่าเพิ่งลาออกจากโรงเรียน " นายอัครนันท์ กล่าว
นายอัครนันท์ ยังกล่าวว่า การศึกษา คืออนาคตของเรา กระทรวงศึกษาธิการจะไม่ปล่อยให้น้อง ๆ ต้องต่อสู้กับปัญหานี้เพียงลำพัง ตนและผู้บริหารของกระทรวงจะยืนอยู่เคียงข้างน้อง ๆ และเร่งประสานทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อหาทางออกที่ดีที่สุด ขอให้น้องๆ มั่นใจว่า ไม่ว่าจะเจอปัญหาอะไร กระทรวงศึกษาธิการจะอยู่ข้างหลังและสนับสนุนน้องๆ อย่างเต็มที่เพื่อให้ทุกคนได้เรียนต่อโดยไม่สะดุด หากปัญหาเกิดจากเงื่อนไขหรือขั้นตอนใดที่เป็นอุปสรรค เราจะเร่งหารือกับทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อหาทางออกที่เหมาะสมที่สุด ขอเพียงน้อง ๆ อย่าเพิ่งหมดหวัง และอย่าทิ้งการเรียน เพราะหน้าที่ในการแก้ปัญหาเป็นหน้าที่ของพวกเรา