24 เมษายน 2569 สมรภูมิการเมืองกรุงเทพฯ ศึกเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. และ สก. วันที่ 28 มิถุนายน 2569 ท่าทีชัดเจนขึ้นเรื่อยๆ โดยแนวโน้มจะเป็นการขับเคี่ยวระหว่าง "พรรคประชาชน" (สีส้ม) กับกลุ่มสนับสนุน "ชัชชาติ สิทธิพันธุ์" (สีเขียว) โดยมี "ประชาธิปัตย์" เป็นตัวแปรสำคัญ
“ส้ม” ปะทะ “เขียว” กทม.เสียว ชิงผู้ว่าฯเดือดถึง สก.
การเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. และสมาชิกสภา กทม. หรือ สก. วันที่ 28 มิถุนายนนี้ แนวโน้มจะเป็นการ “แข่งเดือด” ระหว่าง ผู้สมัครของพรรคประชาชน กับ อดีตผู้ว่าฯชัชชาติ สิทธิพันธุ์ กับกลุ่ม สก.พันธุ์ใหม่ โดยมีผู้สมัครจากพรรคประชาธิปัตย์เป็นตัวสอดแทรก
สาเหตุที่ประเมินว่า พรรคประชาชน เจ้าของสัญลักษณ์ “สีส้ม” กับ อดีตผู้ว่าฯชัชชาติ เจ้าของสัญลักษณ์ “สีเขียว” (ดูจากเสื้อ “ทำงาน ทำงาน ทำงาน) จะเป็นคู่เอกของศึกชิงศาลาว่าการ กทม.รอบนี้ ก็เพราะ
- พรรคประชาชน โดย “หัวหน้าเท้ง” ประกาศแล้วว่าจะเปิดตัวผู้สมัครผู้ว่าฯกทม. ในช่วงต้นเดือนพฤษภาคม
ส่วนผู้สมัคร สก. เชื่อว่าจะส่งครบทุกเขต
แหล่งข่าวจากในพรรค เผยว่า ทีมพิจารณาตัวผู้สมัคร คัดเลือกผู้สมัคร สก.ครบทุกเขตแล้ว โดยมี “คุณจ้อน” พิจารณ์ เชาวพัฒนวงศ์ กรรมการบริหารพรรคประชาชน เป็นหัวหน้าทีมคัดเลือก