"กกต." แจง ปมภาพ "แสวง" นั่งคุยกับ "นายกหนึ่ง" ที่อยู่ระหว่างตรวจสอบ ร้องเรียนเลือกตั้ง "นายก อบต."
08 ก.พ. 2569 | natthanan_chu

"กกต." แจง ปมภาพ "แสวง" นั่งคุยกับ "นายกหนึ่ง" ที่อยู่ระหว่างตรวจสอบ ร้องเรียนเลือกตั้ง "นายก อบต."
ข่าว
08 ก.พ. 2569 | natthanan_chu

"กกต." แจง ปมภาพ "แสวง" นั่งคุยกับ "นายกหนึ่ง" ที่อยู่ระหว่างตรวจสอบ ร้องเรียนเลือกตั้ง "นายก อบต."
8 กุมภาพันธ์ 2569 สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ออกหนังสือชี้แจง โดยระบุว่า
ชี้แจงข่าว ในสื่อสังคมออนไลน์ กรณีภาพถ่ายนักการเมืองท้องถิ่นกับเลขาธิการ กกต.
ตามที่ปรากฏในสื่อสังคมออนไลน์ กล่าวถึง “อยากทราบว่า กกต.แสวง ทำไมต้อง นัดเจอกับ นายหนึ่งสกล ธเนศตระกูล หรือ นายกหนึ่ง ทั้งๆ ที่อยู่ในระหว่างโดนร้องเรียนเรื่องเลือกตั้ง นายก อบต. #ในคลองบางปลากด
ถามว่าแล้วแบบนี้ประชาชนจะพึ่งใครได้ กกต.แสวง” และปรากฏ ภาพ นายแสวง บุญมี เลขาธิการคณะกรรมการการเลือกตั้ง นั่งพูดคุยกับ นายกหนึ่ง นั้น
สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ขอเรียนชี้แจงว่าภาพดังกล่าว เป็นภาพวันที่ 10 ธันวาคม 2567 เมื่อครั้งนายแสวง บุญมี เลขาธิการคณะกรรมการการเลือกตั้ง เป็นประธานเปิด การอบรมให้ความรู้ เกี่ยวกับการปกครองในระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ ทรงเป็นประมุข แก่ประชาชนตำบลในคลองบางปลากด ณ วัดใหญ่บางปลากด ตำบลในคลองบางปลากด อำเภอพระสมุทรเจดีย์ จังหวัดสมุทรปราการ
โดยการอบรมดังกล่าว เป็นการขับเคลื่อนภารกิจของศูนย์ส่งเสริมพัฒนาประชาธิปไตยตำบลในคลองบางปลากด (ศส.ปชต.) ที่ขออนุมัติงบประมาณอุดหนุนจากองค์การบริหารส่วนตำบลในคลองบางปลากด โดยสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดสมุทรปราการ ได้เชิญเลขาธิการคณะกรรมการการเลือกตั้ง เป็นประธานเปิดกิจกรรมดังกล่าว
ทั้งนี้จากการประสานผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดสมุทรปราการ ทราบว่า ได้มีการจัดการเลือกตั้ง นายก อบต. เมื่อปี 2566 และมีการจัดการเลือกตั้ง สมาชิก อบต. เมื่อวันที่ 11 มกราคม 2569 ซึ่งในขณะนี้ไม่มีเรื่องร้องเรียนเกี่ยวกับการ การเลือกตั้งสมาชิก อบต. ในคลองบางปลากด แต่อย่างใด