“พ.ต.อ.ทวี - อ.วันนอร์” ปิดเวทีรามัน มั่นใจกวาด สส.ชายแดนใต้
07 ก.พ. 2569
พรรคประชาชาติเปิดเวทีปราศรัยย่อยโค้งสุดท้ายที่ยะลา “ทวี – วันนอร์” มั่นใจกวาด สส.ชายแดนใต้ ชูโมเดล “0-10-100” ล้างหนี้ กยศ.-น้ำมันถูก-ปราบโกง
ข่าว
07 ก.พ. 2569
พรรคประชาชาติเปิดเวทีปราศรัยย่อยโค้งสุดท้ายที่ยะลา “ทวี – วันนอร์” มั่นใจกวาด สส.ชายแดนใต้ ชูโมเดล “0-10-100” ล้างหนี้ กยศ.-น้ำมันถูก-ปราบโกง
7 กุมภาพันธ์ 2569 มีรายงานว่า เมื่อช่วงค่ำวานนี้ (6 ก.พ.) พรรคประชาชาติ ได้เปิดเวทีปราศรัยใหญ่ ณ สนามหน้าที่ว่าการอำเภอรามัน จังหวัดยะลา นำโดย พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง หัวหน้าพรรค และนายวันมูหะมัดนอร์ มะทา ประธานที่ปรึกษาพรรค เพื่อช่วยหาเสียงให้กับ นายซูการ์โน มะทา ผู้สมัคร ส.ส. ยะลา เขต 2 และนายกมลศักดิ์ ลีวาเมาะ ผู้สมัคร ส.ส. นราธิวาส เขต 5 ท่ามกลางมวลชนที่มาร่วมฟังนโยบายอย่างเนืองแน่น
พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง ได้ขึ้นปราศรัยโดยเน้นย้ำถึง “ศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์” และการคืนความเป็นธรรมให้กับคนในพื้นที่ โดยระบุว่า พรรคประชาชาติต้องการเปลี่ยนผ่านความขัดแย้ง ด้วยการใช้หลักนิติธรรมนำการทหาร พร้อมเสนอนโยบายเร่งด่วนที่เรียกว่า โมเดล 0-10-100
การทุจริตคอร์รัปชันต้องเป็นศูนย์ ภาษีสรรพสามิตน้ำมันใน 3 จังหวัดต้องเป็นศูนย์ (ลดราคาน้ำมันเบนซินเหลือ 20 บาท) และความไม่เสมอภาคทางการศึกษาต้องหมดไป
ปราบยาเสพติด และนิรโทษกรรมที่ดิน โดยการประกาศยุทธการ 100 วัน ปราบปรามผู้ค้าและยึดทรัพย์ขบวนการอาชญากรรม พร้อมชูนโยบาย “นิรโทษกรรมที่ดิน” แก้ไขปัญหาเขตป่าทับซ้อนที่ทำกินของชาวบ้าน ป่าทับคน
และได้ชูนโยบายยกเลิกภาระหนี้กองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา (กยศ.) ล้างหนี้ กยศ. โดยมองว่าการศึกษาคือสวัสดิการรัฐ ไม่ควรทำให้เยาวชนต้องเป็นหนี้ตั้งแต่ออกมาทำงาน
“เราไม่ได้สู้เพื่ออำนาจ แต่เราสู้เพื่อให้กฎหมายมีความเป็นธรรม ให้คนทุกศาสนาและทุกชาติพันธุ์มีสิทธิเสมอภาคกัน ประสบการณ์จากกระทรวงยุติธรรมทำให้เห็นว่า กติกาสูงสุดต้องถูกปรับปรุงเพื่อให้ประชาชนกินอิ่ม นอนหลับ และไม่ต้องหวาดระแวงกับอำนาจรัฐที่ไม่เป็นธรรม” พ.ต.อ.ทวี กล่าว
นอกจากนี้ พ.ต.อ.ทวี ยังได้กล่าวถึงกรณีผู้ต้องหาคดีความมั่นคงที่มีหมายจับกว่า 1,600 หมาย ซึ่งต้องหนีไปอยู่ต่างประเทศ โดยเสนอให้มีกระบวนการนำคนกลุ่มนี้ กลับเข้าสู่กระบวนการยุติธรรมที่โปร่งใส เพื่อคืนพ่อกลับสู่ครอบครัวและสร้างสันติภาพที่ยั่งยืน
และยังเน้นย้ำไปที่การรักษาอัตลักษณ์ และวิถีชีวิตของชาวไทยเชื้อสายมลายูมุสลิม โดยระบุว่า พื้นที่อำเภอรามันคือฐานที่มั่นสำคัญและเป็นหัวใจของพรรค
“การเลือกครั้งนี้ไม่ใช่แค่เลือก ส.ส. ไปนั่งในสภา แต่คือการเลือกอนาคตของพี่น้องประชาชน พรรคประชาชาติคือบ้านที่เข้าใจความต้องการของพี่น้องมากที่สุด”
ในช่วงท้าย พ.ต.อ.ทวี ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนถึงความมั่นใจในการเลือกตั้งครั้งนี้ว่า พรรคประชาชาติทำงานหนักมาอย่างต่อเนื่อง และกล้าเปิดเวทีปราศรัยในยามค่ำคืนเกือบทุกพื้นที่ เพื่อแสดงความจริงใจต่อประชาชน ต่างจากบางพรรคที่เน้นเดินเฉพาะช่วงกลางวัน
โดยพรรคคาดหวังว่า จะสามารถกวาดเก้าอี้ สส. เขต ในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ได้ตามเป้าหมาย รวมถึงคะแนนบัญชีรายชื่อจากทั่วประเทศที่เชื่อว่านโยบาย “น้ำมันถูก-ล้างหนี้ กยศ.-ปราบโกง” จะตอบโจทย์คนทั้งประเทศได้เป็นอย่างดี
